Vẫn có thể yêu "hết mình" nhưng không có khả năng làm người vợ tốt...

Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ tâm sự, nếu yêu nhau thì cô ấy vẫn yêu hết mình, nhưng để mà tới hôn nhân, cô ấy nói mình không đủ tốt để là người phụ nữ của gia đình, như kiểu phải nấu ăn khéo, phải nội trợ chăm lo, tính cô ấy lại tự lập nhưng nhiều khi có chút ương bướng sợ em sẽ không chịu nổi cô ấy đâu.

Em xin chào anh chị ban biên tập.

 

Em có quen 1 bạn gái bạn ấy hơn  em 2 tuổi, em quen qua 1 người chị đồng nghiệp giới thiệu. Hai bọn em đã gặp mặt và đã có những buổi hẹn hò đi uống nước và ăn uống với nhau, nhìn chung em thấy bạn ấy cũng tự lập, tính cách cũng khá thẳng thắn. Thời gian quen nhau được 3 tháng rồi, em thấy thích bạn ấy và muốn tiến tới mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, bạn ấy cũng có chút cảm tình với em dần dần theo từng ngày quen nhau, chuyện trò nhắn tin qua lại ( em cảm nhận như vậy). Em cũng đã định sẽ tỏ tình khi 2 đứa gặp nhau ( trước đó qua tin nhắn em cũng nói tỏ tình dạo trước xem phản ứng của bạn ấy thế nào, thì thấy bạn ấy cũng có vẻ nhận lời).

 

Nhưng đột nhiên 1 tuần vừa rồi, bạn ấy khác hẳn, không liên lạc nhắn tin với em nữa, em nhắn tin thì chỉ đã xem mà hạn chế trả lời em, em gọi thì không nghe máy. Em không biết mình đã làm gì hay nói gì sai khiến bạn ấy lại thay đổi như vậy, mặc dù trước đó em không cãi nhau, cô ấy vẫn bình thường với em, mà tình cảm đang phát triển khá thuận. Sau nhiều lần gọi không được, bạn ấy nhắn tin cho em bảo mình dừng lại nhé, tớ với bạn không hợp nhau đâu. Nhận được tin nhắn ấy em rất buồn, em đã hy vọng vào mối quan hệ này. Em đã hỏi cô ấy là tại sao, em đã làm gì sai, cô ấy chỉ bảo là "tớ nghĩ rồi mình không hợp nhau đâu, tớ không muốn mất thời gian của bạn".

 

Em cũng đã níu kéo, em bảo mình cũng chỉ bắt đầu và hãy cho mình thời gian, nhưng cô ấy vẫn giữ quan điểm ấy. Em rất buồn và chán nản, không hiểu mình đã sai cái gì nữa mà cô ấy thay đổi. Tối hôm ấy, cô ấy đi uống rượu say, nhắn tin rủ em đi ăn. Em định không đi nữa vì sáng mới nói dừng lại, em cũng đã đồng ý dừng lại, mà vì rất buồn và nhớ cô ấy nên em đã đi gặp cô ấy.

 

vừa nhận lời, đã từ chối, chia tay, trầm cảm, khó chia sẻ, không thể tiến xa

 

Khi gặp nhau cô ấy cũng hơi say, buồn và tâm sự với em rằng: 1 tuần vừa rồi cô ấy bị ốm, kiểu bị stress và đã nghĩ rất nhiều, cũng không liên lạc với ai, cô ấy bảo còn phải uống thuốc trầm cảm mà không nói cho ai biết. Em cũng hỏi cô ấy có chuyện gì chia sẻ ra cho nhẹ lòng, cô ấy chỉ bảo nhiều chuyện lắm cả công việc lẫn tình cảm. Em rất muốn cùng chia sẻ với cô ấy nhưng cô ấy vẫn bảo dừng lại không muốn em phải mất thời gian cho cô ấy. Cô ấy bảo em rất tốt nhưng cô ấy không đáp lại được tình cảm của em, cô ấy xin lỗi em, cô ấy cứ tâm sự, nếu yêu nhau thì cô ấy vẫn yêu hết mình, nhưng để mà tới hôn nhân, cô ấy nói mình không đủ tốt để là người phụ nữ của gia đình, như kiểu phải nấu ăn khéo, phải nội trợ chăm lo, tính cô ấy lại tự lập nhưng nhiều khi có chút ương bướng sợ em sẽ không chịu nổi cô ấy đâu.

 

Cô ấy nói vậy và bảo em dừng lại. Nói thật là nhiều khi em thấy cô ấy có vẻ khá lạnh lùng, nhưng ẩn chứa bên trong em nghĩ không phải như vậy. Em rất nhớ cô ấy, bây giờ ngày nào em cũng lên mạng xã hội vào trang cá nhân của cô ấy, em không biết bây giờ nên làm thế nào với mối quan hệ này, em đã hy vọng vào nó nhiều, từ bỏ xóa hết đi hay cố gắng níu kéo.

 

Mong anh chị giúp em cho em một lời khuyên, em phải làm sao bây giờ, em buồn và chán nản quá, cô ấy nói không hợp nhưng em không chấp nhận được điều đó, em nghĩ đó không phải là lí do, bây giờ bọn em không liên lạc nữa, em không biết phải làm sao?

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chị chào em.

 

Mỗi người đều có "góc tối" của riêng mình và cô gái ấy cũng có những trăn trở riêng. Bằng cảm nhận của em, em cũng nghĩ những gì bạn gái nói ra không phải là lí do chính đáng để khiến cho cô ấy không muốn tiếp tục với em, nhưng nguyên nhân chính là gì thì bạn gái cũng chưa hoặc không sẵn sàng chia sẻ với em, họ muốn giữ những tâm tư ấy ở trong lòng và lựa chọn cách dừng lại không tiến xa hơn với em. Nhưng còn bản thân em hiện tại đang cảm thấy rất lăn tăn, nửa muốn níu kéo nhưng cũng nửa muốn xóa hết đi. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn thấu hiểu được những tâm sự trong lòng em lúc này.


Các em cũng chỉ mới quen nhau 3 tháng, em cũng mới chỉ cảm nhận được phần nào đó tính cách của người con gái đó thôi, còn cụ thể hơn thì cả hai em cũng chưa hiểu rõ hết về nhau. Có những mối quan hệ phát triển lên thành tình yêu chỉ cần một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng có những mối quan hệ lại cần nhiều thời gian hơn. Và em có nghĩ rằng với một người dường như có nhiều nỗi niềm như thế thì em cũng cần nhiều thời gian để hiểu họ hơn không?


Giờ các em cũng không liên lạc với nhau nữa và tất nhiên trong lòng em sẽ cảm thấy hụt hẫng, trống trải bởi em cũng đã từng hi vọng vào mối quan hệ này. Vậy em cứ coi đây là thử thách để xác minh lại tình cảm ở trong lòng em dành cho người ấy ra sao. Thực sự em có nhiều tình cảm đối với người ấy thì em hoàn toàn có thể chủ động liên lạc lại, trở thành những người bạn của nhau trước đã, rồi sau này khi hai người đã thực sự thoải mái, cởi mở với nhau thì các em sẽ quyết định có tiến tới xa hơn với nhau hay không.


Bên cạnh đó, các em cũng quen nhau qua giới thiệu, vậy em cũng có thể tâm sự hỏi thêm từ chị đồng nghiệp kia xem có biết rõ về cuộc sống đời tư của bạn ấy ra sao. Một người phụ nữ mà phải dùng đến thuốc điều trị trầm cảm, rồi lại có những sự mặc cảm tự ti như thế thì có lẽ cô ấy cũng có nhiều khúc mắc trong cuộc sống cũng như có những vấn đề về sức khỏe tinh thần cần được giúp đỡ. Nhưng nếu hiện tại em muốn liên lạc với bạn ấy thì em nên bắt đầu từ tình bạn có lẽ sẽ dễ dàng hơn nhiều cũng như tạo sự thoải mái cho cả hai. Còn hiện tại em cứ cân nhắc thật kĩ em nhé. Chúc em luôn bình an trong cuộc sống!

Theo CuaSoTinhYeu
bị cô lập, bắt nạt, cô đơn, không ai tin tưởng, tưởng tượng cuộc sống tươi đẹp
Những ác ý, rè bĩu xoay xung quanh em, bạn bè xem em là thú vui, chỗ ngồi của em là bãi rác, bị...
lựa chọn, bế tắc, ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Chúng em có thể chat nói chuyện cả ngày không biết chán, hết nói bằng tiếng Anh lại quay sang nói...
em trai, hỗn láo, bất lực, chán nản, không bảo được em, bị bố mẹ mắng
Bố mẹ em không phải là người nuông chiều con nên cũng rất nghiêm khắc với nó. Thế nhưng nó vẫn...
thích con gái, lấy chồng, có thai trước, xích mích, mâu thuẫn, không hạnh phúc, nhu cầu, lãnh cảm
Ảnh đi làm về chỉ muốn vợ cung cấp nhu cầu, muốn là phải làm. Em sinh xong không được bao lâu...
Tin tưởng, chung thủy, sống chung, nghi ngờ, đồng nghiệp, nhắn tin qua zalo
Em nổi điên và cãi nhau rất nhiều và anh ta giải thích chỉ sợ em đã không có thiện cảm với cô gái...
 bế tắc, bắt đầu, không bảo vệ được tình yêu, Chia tay, Trầm cảm, cua so tinh yeu
Lúc yêu nhau bọn em coi như như vợ chồng vì đã xác định cưới; nhưng do bạn gái em theo đạo và...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
quen qua game, yêu xa, đã từng có vợ, có người khác, đòi gửi ảnh nhậy cảm
Và anh nói cũng là có mối quan hệ về tình yêu nhưng không xác định được là có thế đến được hay...
vợ xưng mày tao, chồng vô trách nhiệm, không muốn cố gắng, chán nản, mất hứng quan hệ
Em nằm im đó chồng em vẫn làm một mình chừng nào xong mới chịu ngủ. Còn không thì đêm đó em khỏi...
khó khăn, tích cực, tự lo, phụ thuộc, hạnh phúc, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
Cuộc sống bế tắc, đi đâu người ta cũng dị nghị sao nhà mày lại ăn riêng, sao bà không trông cháu...
Nội dung mới
yêu học trò, ngăn cản, dọa chuyển trường, vẫn học tốt, yêu xa
Em năm nay 16 tuổi, em và một bạn nữ trong lớp có tình cảm với nhau và tụi em yêu nhau cũng đã...
28/2/2021 - Tư vấn
Hâm nóng tình yêu thế nào khi hôn nhân nguội lạnh
Có cuộc phỏng vấn một cụ bà là sao vợ chồng cụ có thể gìn giữ tình cảm đẹp lâu như vậy sau rất...
2/3/2021 - Tin tức
Thai sẽ ra sao khi túi thai bị "méo mó"???
Em tên là L năm nay 25 tuổi và đang mang thai lần đầu. Hôm trước em có đi thăm khám, siêu âm thai...
1/3/2021 - Tư vấn
Đã được 18 tháng tuổi nhưng con mới chỉ có 4 răng!!!
Con nhà em đến nay đã gần 18 tháng tuổi những cháu mới chỉ mới mọc được 4 chiếc răng cửa. Con em...
1/3/2021 - Tư vấn
Mang thai khi đang uống thuốc tránh thai hàng ngày...
Em bây giờ đang có thai khoảng được 7 tuần. Vì không biết mình đã có thai nên trong thời gian đó...
2/3/2021 - Tư vấn
Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại?
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B...
1/3/2021 - Tin tức
Tinh dịch cứ tự chảy ra ngoài mỗi khi đang đi chơi!!!
Em năm nay đã hơn 20 tuổi và chưa lập gia đình. Gần đây, khi em đang đi chơi hay giải trí thì đột...
28/2/2021 - Tư vấn