Thất vọng vì tư tưởng quá thoáng của vợ sắp cưới | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thất vọng vì tư tưởng quá thoáng của vợ sắp cưới

Mới gần đây, em có ra Hà Nội dự thi. Rồi em bị ốm nằm viện gần 2 tuần ngoài đấy 1 mình. Trong thời gian đó, cô ấy có dùng laptop của em, khi vào miền nam làm việc lại hơn 2 tuần em mới dùng laptop và lại vô tình thấy cô ấy nói chuyện với 1 nam đồng nghiệp khác, bạn nam này cũng lớn hơn em và cô ấy, anh này có sở thích đi phượt, trong cuộc trò chuyền thì 2 người có hẹn nhau đi phượt riêng ở miền Tây, nhưng bí mật giấu mọi người. Mặc dù sau đó cô ấy, không đi nữa nhưng lại hẹn 1 dịp nào đó về vùng Châu Đức Vũng Tàu chụp ảnh với Cừu.

Em là Tuân năm nay 25 tuổi và bạn gái em 23 tuổi, chúng em sắp kết hôn. Cách đây ít ngày em và cô ấy có quan hệ lần đầu. Lúc đầu khi em đưa dương vật vào thì thấy khá dễ, cảm giác rất rộng, bạn gái em là người rất nhỏ, cảm giác rộng đến mức em không thể hiểu được. Không hề có một điều gì vướng cả, em vừa đưa vào là trôi tuột vào bên trong. Sau khi quan hệ, em thấy bạn gái em rất bình thường không thấy có biểu hiện gì khác thường. Nếu màng trinh còn nguyên, hay nếu không may bị rách trong một hoạt động nào đó thì với kiến thức em tìm hiểu thì thật sự những điều dễ dàng như vậy lần đầu, lại đối với 1 cô gái rất nhỏ lại có thể rộng và thoải mái đến như vậy.

 

 

Em hơi buồn nhưng em tôn trọng cô ấy và không hỏi gì cả, nhưng suốt ngày nói với em đó là lần đầu tiên quan hệ với cô ấy, cô ấy đã trao đời con gái cho em bắt em phải nhớ đủ thứ ngày, trong đó có cả ngày cô ấy cho là đã trao đời con gái cho em. Em công việc rất nhiều thứ, không thể nào để tâm mà nhớ được những ngày ấy, vốn dĩ ngay cả ngày sinh của em còn nhớ sai, thế là giận em. 1 hay 2 lần thì còn chấp nhận được đàng này em đã cố gắng tôn trọng cô ấy, mà cô ấy cứ làm như thế thật sự em cảm thấy rất khó chịu. Em không quan trọng việc còn hay mất, cho nên em im lặng không muốn đề cập đến nó, nhưng cô ấy thì cứ lấy điều đó ra để nói với em. Em chỉ cần lấy 1 cô gái chung thủy, biết lo làm ăn lo cho gia đình như vậy là đủ, chứ không cần 2 chứ trinh trắng, rồi sau khi đó về lại ngoại tình.

 

Nhưng việc này cứ kéo dài thì em rất khó chịu. Em cần lòng chân thành, và sự chân thật. Em có tìm hiểu, trước đây cô ấy đã từng yêu từ thời phổ thông. Nhưng mỗi người thì có 1 kí ức riêng cần tôn trọng, nên em không hỏi cô ấy vể đời tư của cô ấy. Em cũng có bạn học bên y, em có hỏi về vấn đề này, bạn em bảo chắc chắn cô ấy đã quan hệ nhiều trước đây rồi nên mới có thể như vậy. Em tìm hiểu trên internet qua nhiều nguồn khác nhau về vấn đề này cũng chung quan điểm như vậy. Em không muốn làm phức tạp chuyện này, em chỉ muốn 1 là cô ấy im lặng tôn trọng cả 2, 2 là cô ấy phải thành thật nhìn nhận và cố gắng sống tốt với nhau. Em đã từng nói với cô ấy, cô ấy bỏ về và bảo đừng xúc phạm nhau.

 

 

Em là người làm việc trong môi trường giáo dục em cũng có lòng tự trọng của riêng em. Nhưng cô ấy dường như quá vô tư, thậm chí có lần còn dẫn cả bạn trai cùng công ty về, sáng sớm gọi em ra đứng gần cổng không nói gì với em, đợi anh kia đến, cô ấy vào nhà gọi điện bảo em đi đi, xong rồi mở cửa bước ra leo lên xe anh kia đi, không nói hay nhìn em môt lần, xem như không có em ở đó mặc dù chưa đầy 30 bước chân, đối với em đó là sự xúc phạm ghê gớm. Nhưng trước đây em sinh ra trong 1 gia đình không hạnh phúc, mẹ em rất khổ nên em tự nhủ ráng nhịn, không làm phụ nữ đau. Nhưng cô ấy cũng không nhìn ra cái sai của mình, còn nạt lại em. Em cũng cho qua.

 

Mới gần đây, em có ra Hà Nội dự thi. Rồi em bị ốm nằm viện gần 2 tuần ngoài đấy 1 mình. Trong thời gian đó, cô ấy có dùng laptop của em, khi vào miền nam làm việc lại hơn 2 tuần em mới dùng laptop và lại vô tình thấy cô ấy nói chuyện với 1 nam đồng nghiệp khác, bạn nam này cũng lớn hơn em và cô ấy, anh này có sở thích đi phượt, trong cuộc trò chuyền thì 2 người có hẹn nhau đi phượt riêng ở miền Tây, nhưng bí mật giấu mọi người. Mặc dù sau đó cô ấy, không đi nữa nhưng lại hẹn 1 dịp nào đó về vùng Châu Đức Vũng Tàu chụp ảnh với Cừu.

 

 

Em rất bực nhưng điều đáng nói không phài điều này, điều làm em không hài lòng ở việc nội dung nhạy cảm, cô ấy lại chính là người khơi gợi lên những ngôn từ gợi cho người ta cảnh muốn lên giường quan hệ xác thịt. Lần này thì thật sự em không chịu được, em đã quyết định chia tay, cô ấy xin lỗi em, nhưng chưa đầy 24 giờ cô ấy lại thay đổi quan điểm và cho rằng mình không sai. Đó chỉ là cách sống hòa đồng, tính cách của cô ấy, với lại làm Đoàn phải như thế. Nhàn cư vi bất thiện, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén em nghĩ 1 nam, 1 nữ mà tâm sự như thế thì thật sự không nên. Nhưng sau đó, vì yêu cô ấy nhiều, nên em cũng chấp nhận bỏ qua.

 

Cô ấy sinh ra được bố mẹ thương nên cơm nước không biết nấu, quần áo cũng không phải giặt, nhà cửa không phải lau. Em cũng khuyên bảo, nhưng mỗi lần khuyên là mỗi lần thất vọng vì thái độ cô ấy, cô ấy cho rằng lấy chồng không phải về làm osin cho chồng, chông phải nấu cơm cho gia đình, lo cho gia đình mới chuẩn. Em không còn lời nào để bình luận thêm, nói chuyện thì trống không cục cằn, em góp ý thì tức giận thở hổn hển bảo anh đừng có mà dạy đời tôi, Em khó hiểu thật sự, là phụ nữ em nghĩ những điều trên là 1 chuẩn mực ít nhất phải hiểu. Mẹ em rất dễ, mẹ em bảo sướng hưởng khổ chịu, mẹ em không ép duyên. Có lần mẹ em lên thăm em, cơm nước nấu xong rồi, chỉ còn hâm chút đồ ăn, cô ấy mới sang nhà chơi, mẹ em nửa đùa nửa thật bảo con gái xuống phụ anh một tay, nhưng mẹ em cũng biết là cô ấy không làm được.

 

Me em phải nói là người phụ nữ vĩ đại , em rất thương mẹ, mẹ cũng thương em, em cũng chưa từng đỏi hỏi lấy vợ về phải lo cho mẹ chồng, mà cô ấy đi nói với bạn: anh ấy bảo mai mốt lấy về để lo cho mẹ chồng tại mẹ em lớn rồi. Nhà cũng có mỗi em với mẹ, không lẽ lấy vợ về em phãi cho mẹ ở riêng, em thật sự bắt đầu nản về mối quan hệ này rôi. Nếu yêu nhau thì bố mẹ nào chả là bố mẹ, mẹ em thì nổi tiếng thương người và đễ tính, thế mà cô ấy chưa tiếp xúc nhiều cứ tự nghị ra điều tiêu cực nói như thật ấy.

 

 

Nói chung cô ấy nếu so sánh với những người con gái khác thì thật sự cô ấy thiếu quá nhiều thứ, nhưng nếu nói ra thì đụng lòng tự trọng lại lớn tiếng, cô ấy tính như nam giới rất nóng nảy. Em cả ngày trên trường, tối về phải đi dạy nửa đêm về đến nhà thế mà cũng không được môt lời động viên ngoài việc trách móc em thiếu quan tâm này nọ, tự dưng em thèm muốn 1 sự thay đổi từ cô ấy, lời ăn tiếng nói, đảm đang 1 chút, quan tâm 1 chút, biết trên biết dưới 1 chút và đặc biệt là sự chân thật, nhưng hành động của cô ấy làm em ngày 1 thiếu niềm tin, cứ rảnh ra là cô ầy lên facebook, nhiều khi đên tận khuya, miệng than mệt, nhưng vẫn check facebook, em nói thì khó chịu bảo đó là thói quen, đi đâu với em thì lúc nào cô ấy cũng kè kẻ cái điện thoại, em không biết người đâu sao mà nhiều tin nhắn hay người nói chuyện thế không biết. Nói chung em là người viết lách kém, còn nhiều điều em muốn viết ra để hỏi chuyên gia, tuy nhiên em chỉ xin dừng ở trên. Và chỉ mong Bác sĩ cũng chuyên gia giúp đỡ tư vấn về nhưng điều nêu trên.

 

Em thật sự đang rất nặng áp lực về mọi phía trong đó khó chịu nhất là chuyện này, ngay cả sếp em cũng khuyên không nên chọn cô này, vì ít nhiều em cũng đẹp trai, vượt khó làm việc tốt nên chọn một cô khác cho phù hợp, cô ấy không đẹp, nhưng em lại yêu cô ấy, ngày xưa cô ấy giấu bạn bè nhà cô ấy, còn bây giờ cố gắng giới thiệu bạn bè nhà lầu của mình, bạn đến đón đi cafe, đi làm thì em nghĩ mình cần phải nghĩ lại cho chín chắn. Em không phải loại người yêu vật chất, em mệt mỏi quá rồi, em cần 1 lời khuyên, sự tư vấn của quý bác sĩ và chuyên gia tâm lý. Em đi làm full time vào thứ 7 và CN, nên không thể tư vấn qua điện thoại được. Rất mong nhận được sự hồi âm của quý bác sĩ và chuyên gia vào email. Xin trân trọng cảm ơn.

 

 

Em thân mến!

 

Theo Y học, không có bất cứ dấu hiệu bề ngoài nào có thể cho chúng ta kết luận việc một người nữ đã từng có quan hệ tình dục hay chưa, kể cả cảm giác lỏng hay chật của âm đạo cũng không nói lên điều này. Có nhiều bạn gái nếu chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, cơ thể không thả lỏng thì việc giao hợp sẽ khó khăn và nhiều bạn trai thấy “chật” khi đưa dương vật vào. Song lại có những bạn gái nếu tâm lý thoải mái, tiết nhiều dịch sinh dục kèm theo âm đạo có sự giãn nở, tư thế quan hệ thuận lợi thì quá trình giao hợp mặc dù là lần đầu cũng sẽ “suôn sẻ” , sự co giãn của các cơ âm đạo là một phản xạ tự nhiên khi quan hệ tình dục hoặc khi sinh con, nó không liên quan đến việc ngoại hình nhỏ nhắn hay to lớn em nhé. 

 

Dù sao đi nữa thì việc cô ấy có quan hệ tình dục trước khi đến với em hay không cũng là vấn đề quá khứ rồi, nếu chúng ta không thể quay trở lại thời gian để thay đổi được thì cũng đừng để nó làm ảnh hưởng đến hiện tại. Em cũng đã nói là sẽ tôn trọng quá khứ của cô ấy thì chương trình cũng hy vọng là em sẽ không bận tâm về vấn đề này nữa.

 

Hiện tại, hai người sắp kết hôn, nhưng em vẫn còn rất nhiều vấn đề băn khoăn về vợ sắp cưới: cô ấy thân mật quá mức với nhiều người khác giới, cô ấy ích kỷ, lười nhác, ỷ lại, chỉ biết hưởng thụ, không muốn cùng bạn đời chia sẻ những vấn đề, công việc trong gia đình... Đó có thể là những tính cách được hình thành nên bởi từ nhỏ cô ấy luôn được ba mẹ cưng chiều, bao bọc quá mức. Thế nên để thay đổi điều đó, quả thật là điều vô cùng khó, và điều kiện quan trọng nhất là nếu cô ấy vẫn giữ thái độ cố chấp như vậy thì việc thay đổi là điều không thể.

 

Vậy thì em hãy đặt ra những vấn đề: em và cô ấy có phù hợp với nhau? Hai người có thể mang lại hạnh phúc cho nhau hay không? Nếu không thì em có nên nhắm mắt cưới một người con gái không phù hợp với mình, không thể mang lại hạnh phúc cho mình?...Trả lời được những câu hỏi trên, em sẽ đưa ra được hướng giải quyết hợp lý cho bản thân mình.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...