Xa nhau, người bị cưỡng hiếp sinh con 1 mình, người ăn chơi sa đọa, làm sao về lại bên nhau?

...Trong lòng anh rất đau xót khi biết người ta đã hại em ra nông nỗi này. 1 người con gái rất rất đẹp, bao nhiêu người mơ ước quen được em; mà bây giờ anh không hứa gì, anh chỉ biết là anh đã tha thứ và chấp nhận sự thật này nhưng anh chưa đón nhận em được.

Em ở Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang. Em 19 tuổi.  Em có quen 1 bạn nam học chung từ lớp tháng 9/2015 đến nay là gần 4 năm. Tụi em quen nhau qua 1 dịp tình cờ, bạn ấy say nắng em trước. 2 năm đầu tiên, tụi em quen nhau rất là vui vẻ và hạnh phúc. Bắt đầu đến năm thứ 3, 2 gia đình biết chuyện. Gia đình bạn ấy rất quý em, đặc biệt là ba mẹ bạn ấy; nhưng gia đình em lại ngăn cấm 2 đứa quen. Ngăn cản được 1 thời gian, tụi em lại lén lút quen nhau. Anh ấy rất là thương em, quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất.

 

Đến tháng 6, 7 năm 2017, tụi em bắt đầu có những tranh cãi. Sau đó, tụi em không liên lạc với nhau gần 1 năm. Lúc đó là em đang nghỉ hè, em có xin đi làm thử việc trong một công ty, hết 1 tháng hè em xin nghỉ việc, rồi gặp ông giám đốc công ty, ông giám đốc để ý em và tán tỉnh em. 2 tuần sau, em có đi sinh nhật của một nhân viên trong công ty đó, lúc em say thì giám đốc xuất hiện rồi từ lúc đó em không biết chuyện gì xảy ra. Đến sáng tỉnh dậy, em đã thấy mình không mặc đồ và đang nằm trong khách sạn, kèm 1 tờ giấy để lại là do giám đốc đã cưỡng bức em.

 

Lúc đó, em rất sợ hãi và đi về không dám nói với ai. Một thời gian dài em bị strees và 6 tháng em không có kinh, em nghĩ do mình bị bệnh gì đó cho nên mẹ em đã đưa đi siêu âm và bác sỹ nói đã có thai 6 tháng. Lúc đó, gia đình em rất tức giận và sáng hôm sau gia đình đưa em đi Từ Dũ để phá, nhưng bác sỹ bảo thai lớn rồi, không phá được, nếu phá sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của em rất cao.

 

khó khăn, tha thứ, chấp nhận, thời gian, tổn thương, hạnh phúc, rào cản, thay đổi, cua so tinh yeu

 

Rồi quyết định là sanh ra. Thời gian mang thai, gia đình đã gửi em vào một mái ấm của dòng bên đạo Thiên chúa. Đến lúc sanh xong, em quyết định nuôi đứa bé và bắt đầu những chuyện không nên có đã xảy ra (em xin phép được giữ riêng cho mình. Đó là chuỗi thời gian nhục nhã nhất của em và rồi thanh xuân của một đời con gái tuổi 17, gần bước sang 18 kết thúc tại đó). Sau khi về nhà, bọn em liên lạc lại với nhau và tình cảm dành cho nhau vẫn như vậy. Tụi em lại tiếp tục bên nhau; nhưng miệng đời rất ác liệt. Em về nhà ở, có con mà không có chồng, rồi người này đồn sang người nọ và đến tai ba mẹ bạn trai em, cuối cùng là bạn trai em. Khi biết tin anh rất là giận, nhưng anh không nói gì.

 

1 khoảng thời gian sau, khi con em gần 10 tháng tuổi, em quyết định nói rõ 1 lần và nói thật với anh. Anh nói đã biết từ lâu, nhưng sợ em nghĩ quẩn rồi áp lực từ gia đình em tự tử nên anh không muốn nhắc đến và em đã kể rõ mọi chuyện cho anh nghe. Sau khi nghe xong anh rất tức, anh nói đã dành rất nhiều tình cảm cho em, đặt rất nhiều niềm tin từ em... bây giờ em lại đối xử với anh như vậy, anh làm gì sai? Thậm chí anh đã nghĩ đến chuyện kết hôn với em mà bây giờ như vậy.

 

Anh trách em rất nhiều, anh và em đã khóc rất nhiều; nhưng cuối cùng anh nói cho anh thời gian để anh chấp nhận sự thật này. Nhưng từ ngày em bỏ anh đi không nói gì, anh đã rất sa đọa và tập tành đua xe, ăn nhậu rất nhiều, thậm chí anh đi đòi nợ thuê. Mặc dù gia đình anh rất giàu, nhưng vì em anh đã ra như vậy. Anh nói, dù sao đi nữa, bây giờ anh rất có tiếng nói với anh em của anh nên anh không tha thứ được cho em lúc này; Nhưng trong lòng anh rất đau xót khi biết người ta đã hại em ra nông nỗi này. 1 người con gái rất rất đẹp, bao nhiêu người mơ ước quen được em; mà bây giờ anh không hứa gì, anh chỉ biết là anh đã tha thứ và chấp nhận sự thật này nhưng anh chưa đón nhận em được. Em đừng lo lắng khi anh hư như vậy, mẹ anh đã bỏ qua cho em. Bây giờ mọi quyết định tình cảm là do nơi anh chọn lựa. Đó là những lời mà anh nói với em.

 

Em thì rất là thương anh, đó giờ tình cảm vẫn vậy, không thay đổi gì. Bây giờ em chỉ muốn ảnh thay đổi, đừng hư như vậy, hãy quay đầu lại, tương lai phía trước còn rất dài, ảnh mà cứ sống buông thả kiểu này em rất lo, gia đình ảnh khuyên ảnh không được nên nhờ đến em. Vì lúc này chỉ có em nói ảnh mới nghe. Bây giờ em muốn hỏi chuyên gia làm sao để khuyên ảnh quay đầu, đừng sa đọa nữa? Rồi tình cảm của 2 đứa bọn em có nên tiếp tục không, hay là chỉ nên dừng lại mức tình bạn? Em mong sẽ nhận được sự giúp đỡ từ chuyên gia.

 

Chào em!

 

Chương trình xin chia sẻ cùng em về những tổn thương và những điều không mong muốn đã xảy ra trong cuộc sống của em. Ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời mà phải trải qua những vấn đề lớn như vậy quả thực là một thiệt thòi. Nhưng cuộc sống là vậy, không phải khi nào cũng diễn ra như ta mong muốn, có những điều bất ngờ xảy đến mà ta không thể nào lường trước. Hy vọng sau khi trải qua những điều như vậy rồi, em sẽ trở nên mạnh mẽ, trưởng thành và chính chắn hơn. Còn trong câu chuyện của em, phải làm như thế nào để người yêu cũ của em quay đầu, không sa đọa vào những thói quen không tốt nữa? Và mối quan hệ giữa hai em thì nên thế nào, có nên tiếp tục hay chỉ dừng ở mức tình bạn? Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này.

 

Trước hết, mối quan hệ giữa hai em – nên xem nhau là gì, là bạn hay là tình yêu? Vì em chia sẻ không cụ thể nên tôi không biết hết về những điều em đã trải qua, nhưng có lẽ mọi chuyện xảy ra là một cú sốc lớn với em, và với cả anh ấy – người yêu cũ của em. Bản thân anh ấy, sau khi biết hết mọi chuyện, dù buồn, dù thất vọng nhưng anh ấy cũng đã chia sẻ với em rằng “anh đã tha thứ và chấp nhận sự thật này”, chỉ là đến bây giờ anh ấy chưa thể đón nhận em ngay được. Vậy lúc này, điều anh ấy cần nhất là thời gian, thời gian để nhìn nhận lại mọi chuyện, thời gian để kiểm chứng lại tình cảm của mình, và thời gian để xác định xem nếu quay về với em thì liệu có thể mang lại hạnh phúc, vui vẻ cho nhau hay không? Cho đến khi anh ấy chưa rõ ràng mọi thứ thì hai em có cố quay về bên nhau cũng là điều khó khăn. Thế nên, trong khoảng thời gian này em chỉ có thể ở bên cạnh anh ấy như một người bạn, người thân quan tâm, lo lắng, chia sẻ và động viên anh ấy khi cần nếu anh ấy thấy thoải mái và cũng là thời gian hai em xem xét lại tình cảm của mình. Bản thân em cũng rất cần một chỗ dựa đúng nghĩa cho mình và con nên đây cũng là cơ hội tìm được cho mình một "bờ vai" Hy vọng theo thời gian anh ấy sẽ nhìn thấy được tình cảm chân thành của em và nếu còn tình yêu thì cả hai có thể cho nhau một cơ hội.

 

Còn về vấn đề nên khuyên bảo anh ấy như thế nào để anh ấy bớt chơi bời, sa đọa vào những thói quen không tốt? Theo như em chia sẻ thì anh ấy mới bắt đầu thay đổi từ sau khi chia tay em. Vậy, có thể anh ấy đang có những vướng mắc, khó khăn tâm lý chưa vượt qua được sau khi chia tay em và những chuyện xảy ra sau đó với em. Nếu em là người duy nhất anh ấy nghe theo lúc này, em nên ngồi lại trò chuyện, tâm sự với anh ấy để hiểu được tâm tư, suy nghĩ, mong muốn của anh ấy lúc này là gì? Con người ta có hành vi sai lệch là bởi trong đầu họ còn có những suy nghĩ chưa đúng đắn, còn rối ren, bế tắc. Chính vì vậy, em có thể trao đổi, trò chuyện tìm ra những vướng mắc trong suy nghĩ của anh ấy, từ đó nói chuyện dựa trên sự tôn trọng, cảm thông và chấp nhận anh ấy để anh ấy thay đổi dần suy nghĩ của mình, từ đó có những thay đổi về mặt hành vi. Trong trường hợp bản thân em chẳng thể nói chuyện, cũng không thể tìm ra vấn đề nơi anh ấy thì em có thể khuyên anh ấy tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý em nhé.

 

Chúc hai em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này và có được hạnh phúc thực sự sau những sóng gió đã qua!

 

Thân ái,

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm