Xin bố mẹ hãy cho con sống cuộc đời của chính mình, con sẽ không bỏ thai nữa đâu...

Khi em yêu bạn trai M cùng quê (Tiền Giang) khoảng 3 năm thì gia đình em biết em và M (SN 1988) nên xem tuổi là đại kỵ. Gia đình em nhất quyết ngăn cản nhưng khi em lỡ có thai khoảng 7 tuần, về xin gia đình đồng ý. Khi Cha Mẹ em biết tin vô cùng thất vọng, tức giận nhưng vẫn sợ em lấy nhau sẽ bị tuyệt mệnh nên bảo với gia đình bên đàn trai sẽ giữ thai đến khi sinh xong sẽ ở cùng bên nội hoặc ngoại chứ không cho lấy nhau.

Gửi chuyên gia tư vấn CSTY. Em đang rất khó quyết đoán trước sự việc bản thân, rất mong được cho em lời khuyên.

 

Em SN 1991, là con gái duy nhất trong gia đình cùng 2 anh trai. Khi em yêu bạn trai M cùng quê (Tiền Giang) khoảng 3 năm thì gia đình em biết em và M (SN 1988) nên xem tuổi là đại kỵ. Gia đình em nhất quyết ngăn cản nhưng khi em lỡ có thai khoảng 7 tuần, về xin gia đình đồng ý. Khi Cha Mẹ em biết tin vô cùng thất vọng, tức giận nhưng vẫn sợ em lấy nhau sẽ bị tuyệt mệnh nên bảo với gia đình bên đàn trai sẽ giữ thai đến khi sinh xong sẽ ở cùng bên nội hoặc ngoại chứ không cho lấy nhau.

 

Khi gia đình bên trai về, trong vòng chỉ 3 ngày sau đó, cả nhà em làm áp lực đến em, bắt phải cắt đứt điện thoại, và nghe lời gia đình phải đi bỏ thai vì gia đình không muốn xấu hổ với họ hàng, hàng xóm. Một mình em vừa khóc vừa van xin mấy cũng không được, Cha Mẹ uy hiếp quá nên em buộc lòng chịu nghe theo bỏ đi. Ở nhà khoảng 3 tháng để lấy lại tinh thần, em quyết định xin lên Thành phố làm lại. Nhưng khi tình cảm chưa vơi, em lên làm lại thì liên lạc với M nhưng không cho gia đình biết.

 

phản đối, ngăn cấm, nhỡ kế hoạch, tương lai, chấp nhận, đối diện, quyết định, bản lĩnh, thoải mái, ám ảnh, mang thai

 

Em kể hết cho M biết thì M cũng tha thứ em vì không chống lại áp lực gia đình. Khi tình cảm quay lại, chúng em chỉ biết chờ thời gian lâu hơn để thuyết phục lần nữa vì rất thương nhau. Đến 7/2017, em lại phát hiện vỡ kế hoạch, trước đó tự nhiên em có mơ có đứa trẻ đeo theo em rồi nói "Mẹ ơi, con về với Mẹ mà". Khi em về quê lễ 2/9 là thai khoảng 8 tuần, nhưng cố che giấu nhà em vì lo sợ nói sớm lại như lần trước. Nhà bên M cũng lo sợ và bảo em để lớn chút rồi thú nhận. Giờ em vẫn không dám cho ai biết, vẫn âm thầm đi làm, nhưng hôm nay cũng hơn 9 tuần rồi, thai càng lớn, em không biết phải đối mặt gia đình đợt này sao.

 

Em rất căng thẳng, M bảo em trốn nhà trọ qua ở cùng với M (M làm ở Bình Dương), nghỉ làm để sinh con rồi về nhà em thú lỗi. Em thì quá sợ cái khó của Mẹ em, lần này Mẹ biết chắc rất sock, mà Mẹ cũng hơn 60 tuổi rồi, Cha thì không có quyền trong gia đình, 2 người anh cũng thường giống tính Mẹ. Em phải thuyết phục, xử sự sao đây.

 

Rất mong CSTY sớm cho em lời khuyên giúp. Em chân thành cảm ơn.

Em thân mến.

 

Có lẽ hiện giờ em đang cảm thấy hoang mang khi đứa bé trong bụng ngày một lớn dần lên trong khi đó đối diện với sự thật này trước gia đình em thì bản thân em chưa thực sự sẵn sàng bởi vì em đã dự đóan được những gì sẽ xảy ra nếu gia đình biết chuyện. Tuy nhiên, cái gì xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi, không thể thay đổi được điều gì. Khi chúng ta đã có một quyết định cho 1 việc làm nào đó thì phải có bản lĩnh để đối diện với vấn đề đó em à.

 

Việc cha mẹ bảo vệ cho em, lo lắng cho em nếu lỡ sau này xảy ra chuyện gì không hay đó là tấm lòng, là tình mẫu tử, tình phụ tử của người làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, hiện giờ bản thân em cũng là một người mẹ cơ mà? Em sẽ làm gì để có thể bảo vệ con mình? Nếu như em 15, 16 tuổi thì đồng ý rằng em sẽ khó khăn trong việc nuôi dạy con, em chưa thể tự lập được. Nhưng giờ em đã 27 tuổi, 27 tuổi là cái tuổi đủ để em có thể nhận thức và chịu trách nhiệm cho những quyết định của chính em. Cha mẹ đâu có thể ở bên em mãi để có thể quyết định mọi việc thay em.

 

Nếu như bây giờ em giấu gia đình chuyện này thì theo em liệu em có thể giấu được bao lâu? Qúa trình mang thai đâu phải 1, 2 tháng là có thể sinh con, nó gần cả 1 năm trời. Trong khoảng thời gian đó nhỡ may có những công việc hoặc mẹ em lên thăm em thì em tính sao?

 

Có thể nói ra sự thật thì cha mẹ em sẽ buồn lòng và thậm chí có nguy cơ phản đối bắt em bỏ con. Nhưng khi đó em có sẵn sàng bỏ đứa bé? Đây là lần thứ 2 em mang bầu nếu bỏ thêm lần nữa em đã lường trước được những ảnh hưởng về vấn đề sức khỏe, vấn đề sinh sản sau này? Hơn nữa, em có dám chắc tinh thần em không bị ảnh hưởng nếu bỏ đứa bé?  Nhỡ may, em bỏ đứa bé rồi em lại tiếp tục liên hệ với anh ấy, em lại có bầu thì em định tính sao? Em ạ! Dù làm ở cách nào thì cha mẹ em cũng sẽ khó chấp nhận sự thật bởi bản thân cha mẹ đã không mong muốn em kết hôn với anh ấy. Bởi thế mọi vấn đề bây giờ quan trọng là không phải là cha mẹ sẽ đau lòng đến mức độ nào mà cách giải quyết như thế nào sẽ giúp trong lòng em nhẹ nhàng hơn? Em cũng nên cân nhắc thời điểm thông báo cũng như phản ứng của gia đình trước sự việc này để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng tránh giải quyết một mình có thể sẽ lại dẫn đến sự việc đau lòng như lần trước

 

Em thân mến! Chẳng ai biết trước được tương lai như thế nào, số phận là của chúng ta là do ta tự quyết định như thế nào mà thôi. Nếu như bản thân em không đủ can đảm để có thể buông bỏ tình yêu này, không thể bỏ con thêm một lần nữa thì có thể em và bạn trai tự quyết định hạnh phúc cho bản thân mà không cần sự ý kiến của bố mẹ. Có 1 lợi thế của em là gia đình anh ấy vẫn chấp nhận em. Nếu lỡ gia đình anh ấy không thương em, không nhận đứa bé thì khi đó cuộc đời em cũng sẽ dở dang. Bởi thế khi vẫn còn có điểm sáng, có những thuận lợi thì hãy cố tận dụng em ạ. Cha mẹ muôn đời vẫn là cha mẹ, vẫn yêu thương con cái, dù có nói rằng từ mặt em thì em cũng đâu bỏ được cha mẹ, lấy chồng rồi vẫn có thể về thăm non, quà cáp đầy đủ và quan tâm thật nhiều đến cha mẹ mà em. Tương lai khi em cùng con với người ấy thành một gia đình hoàn hảo, hạnh phúc thực sự khi đó có thể sẽ hóa giải được những mâu thuẫn trước đây em nhé. Hãy suy nghĩ thật kỹ và vững tin vào tương lai!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
Có thể bạn quan tâm