Xin em hãy để anh quan tâm đến người ấy như em gái...

Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy anh mừng lắm, lăng xăng, làm mọi điều khiến tôi vui, quan tâm chăm sóc tôi từng li từng tí, hứa hẹn sẽ yêu tôi trọn cuộc đời, sẽ cưới tôi làm vợ vì anh đã có điều anh mong ước bấy lâu

Tôi 40 tuổi, làm mẹ đơn thân sau cuộc hôn nhân đổ vỡ cách đây 5 năm. Trong suốt 5 năm đó, tôi không dám tiến đến với ai vì mất niềm tin vào hôn nhân và con người dù có rất nhiều người muốn đến với tôi. Nhưng có 1 người mà tôi luôn chia sẻ vui buồn, luôn nhận được lời khuyên từ anh khi gặp chuyện rắc rối. Anh hơn tôi 3 tuổi, là bạn thời sinh viên của tôi (anh học 2 trường ĐH, học năm 3 trường L, anh thi tiếp vô KT).

 

Thời sinh viên anh đã yêu tôi nhưng không dám nói vì trong mắt bạn bè ngày ấy tôi là tiểu thơ con nhà giàu được cha mẹ quản lý chặt chẽ, đưa đón đi học, không đi chơi ngoài giờ học, không được quen bạn trai. Còn anh khi đó chỉ là cậu sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố vừa học vừa làm với chiếc xe đạp cọc cạch. Thời ấy tôi rất ngoan, dù biết có nhiều người thích nhưng tôi không dám cãi lời cha mẹ, chỉ chơi với bạn nữ, chăm chỉ học hành.

 

Ra trường tôi được tuyển vào công ty nước ngoài làm việc, còn anh làm cho 1 ngân hàng lớn. Sau ra trường 2 năm, chúng tôi tình cờ gặp lại vì 2 nơi làm việc rất gần nhau, sau đó anh thường xuyến ghé công ty tôi, quan tâm tôi rất nhiều, nhưng tôi ngần ngại giữ khoảng cách. Cho đến ngày sinh nhật tôi, anh tặng tôi chiếc nhẫn và ngỏ lời muốn tôi làm người yêu anh nhưng tôi từ chối vì tôi đã được sắp đặt quen 1 người khác theo ý cha mẹ, chỉ vài tháng nữa sẽ làm đám hỏi. Tôi nói thật với anh, anh rất buồn nhưng nói sẽ vẫn yêu tôi.

 

Sau đó tôi chuyển về làm ở 1 ngân hàng và lấy chồng, tôi có mời anh dự đám cưới, hôm ấy anh uống rất nhiều, ra về anh còn xin riêng 1 tấm hình đứng kế cô dâu là tôi. Kể từ hôm đó chúng tôi không liên lạc nhau. Sau 1 năm thì anh gọi tôi nói hôm nay anh cưới vợ, là bạn học phổ thông ở quê. Đám cưới anh không mời đồng nghiệp hay bạn bè, tôi là người duy nhất anh gọi trong đám cưới.

 

Chúng tôi hiếm khi liên lạc nhau sau khi lập gia đình. Sau khi tôi ly hôn, anh có liên lạc hỏi thăm tôi và tôi nói thật với anh tình trạng của mình, anh bảo anh có cảm giác sẽ có ngày tôi như thế vì hôn nhân của tôi không dựa vào tình yêu, văn hoá Bắc Nam cũng khác, anh an ủi tôi, muốn chia sẻ vui buồn cùng tôi từ đó. Tôi biết anh vẫn còn yêu tôi nhưng tôi vừa ly hôn, anh cũng đã có gia đình nên tôi luôn giữ khoảng cách nhất định và không nghĩ gì xa hơn.

 

 

Tôi chỉ thắc mắc 1 điều, anh cưới vợ xong là anh làm việc ở thành phố, vợ anh ở dưới quê vẫn bên nhà mẹ ruột, 2 -3 tuần anh mới về 1 lần. Tôi hỏi anh sao không đưa vợ lên sống cùng, anh bảo như vậy tốt hơn. Rồi nhiều lần anh uống say, anh gọi tôi nói anh yêu tôi nhiều lắm, anh muốn tôi hiểu tình anh. Lúc tỉnh thì anh nói sẽ yêu tôi đơn phương, tôi đối với anh sao cũng được, anh sẽ chờ, anh quan tâm tôi rất nhiều nhưng tôi luôn từ chối.

 

Đến năm 2015, anh hỏi tôi nếu anh giống tôi thì tôi có cho anh cơ hội không. Tôi từ chối trả lời vì tôi không muốn anh vì tôi mà chia tay vợ, chúng tôi có thỉnh thoảng gặp nhau như bạn bè và chưa 1 lần tôi cho anh nắm tay tôi. Cuối 2015, anh mời tôi đi ăn và nói anh giống tôi rồi, vậy là anh cũng đã chia tay vợ. Tôi nghĩ vậy nhưng tôi cũng chưa yêu anh nên tôi không cho anh cơ hội nào sau đó, vì tôi vẫn còn sợ hôn nhân và chưa biết yêu 1 người sẽ thế nào.

 

Đến giữa 2016, anh mời tôi đi ăn 1 nơi rất lãng mạn, anh lần nữa ngỏ lời yêu tôi, anh xin tôi cho anh được nắm tay 1 lần, anh ao ước đeo vào tay tôi nhẫn cưới. Khi ấy tôi cảm thấy anh yêu tôi rất nhiều và tôi cũng động lòng. Đến cuối 2016, theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy anh mừng lắm, lăng xăng, làm mọi điều khiến tôi vui, quan tâm chăm sóc tôi từng li từng tí, hứa hẹn sẽ yêu tôi trọn cuộc đời, sẽ cưới tôi làm vợ vì anh đã có điều anh mong ước bấy lâu. Tôi yên tâm với hạnh phúc của mình, tôi tin anh là người tốt sau 20 năm là bạn, tôi tin vào tình yêu của anh sau ngần ấy năm chia sẻ vui buồn, quan tâm tôi.

 

Đến 14/2/2017, tôi nghĩ rằng đây là valentine đầu của tôi sẽ rất hạnh phúc vì lần đầu tôi yêu, nhưng không, hôm đó anh bất thình lình im lặng, mãi 8h tối, tôi gọi anh thì anh bảo đang tiếp khách hàng, chưa xong và có uống rồi, cũng hơi mệt, tôi thất vọng vô cùng. Đến tối tôi nhắn anh chắc là mình có duyên không nợ thì bất ngời có 1 người lạ nhắn facebook cho tôi bảo duyên nợ gì ở đây, do người chứ chẳng phải do trời. Người đó là người yêu của anh và anh đang ở bên người đó.

 

Tôi không tin nổi anh như vậy nên gọi cho anh thì anh không bắt máy, người đó lại nhắn thách thức tôi gọi đi, xem anh bắt máy không, tôi gọi suốt đêm anh cũng không bắt máy. Tôi hụt hẫng vô cùng, khóc cả đêm thì sáng hôm sau anh gọi bảo hôm qua xỉn, ngủ không biết gì. Tôi hỏi anh về người con gái đó, anh chối chẳng có ai, có người yêu anh, anh không yêu nên người đó cố tình phá, tôi biết vô lý nhưng vì yêu tôi lại cho qua.

 

Đến sinh nhật anh, 1 lần nữa anh bảo đi công tác đột xuất, tôi nghi ngờ vì trước đó người con gái kia thường xuyên nhắn cho tôi kể về mối quan hệ với anh. Anh và cô ấy đã quen nhau ngay trong thời gian anh có vợ, 1 thời gian dài không ai biết, anh đưa cô ấy vào làm cùng anh, trở thành nhân viên của anh. Hai người lén lút qua lại suốt 5 năm trời. Sinh nhật anh, 1 lần nữa anh chọn ở bên cô gái kia. Tôi chia tay anh thì anh năn nỉ và vẫn chối. Người con gái đó tìm đến tận nhà tôi, anh vẫn chối, thời gian quen tôi, anh vẫn sắp xếp cho cả 2 người. Anh bắt cá 2 tay.

 

Cho đến khi tôi và người con gái kia quyết định gặp nhau, nói chuyện cho ra lẽ 1 lần thì anh gọi nói chia tay cô gái ấy. Thật sự anh lừa dối tôi rất nhiều, và tôi cũng lừa dối bản thân mình anh là người tốt, biết sai biết sửa nên tôi lại tha thứ. Anh bảo người anh yêu là tôi còn cô gái kia anh thương, thương thời gian anh cô đơn có nó bên cạnh, anh cũng từng muốn quên tôi để toàn tâm toàn y cho cô gái đó nhưng vẫn không quên được, 2 người từng cự cãi và chia tay nhiều lần.

 

Cuối 2016 anh cũng chia tay cô gái ấy rồi nhưng do chưa dứt được hẳn vì cô gái đó còn rất yêu anh, anh muốn giải quyết từ từ cho cô ấy khỏi hụt hẫng. Cách nói đó chỉ là biện hộ cho việc bắt cá 2 tay của anh. Anh hứa sẽ dứt khoát và chỉ yêu tôi. Tôi lại bỏ qua nhưng, khi tôi giận, anh lại qua tìm cô ta, sau lưng tôi 2 người đó vẫn quan tâm nhau trong giờ làm việc, vẫn hẹn nhau ăn trưa, cà phê, anh cũng nói với cô gái ấy là đã chia tay tôi rồi, sau giờ làm việc thì tìm đến tôi.

 

Khi tôi biết chuyện, anh nói anh yêu mình tôi, không còn tình cảm gì với cô ấy nhưng do trước đây anh có lỗi với cô ấy quá nhiều nên có chia tay thì cũng không quá lạnh lùng khiến cô ấy tổn thương, anh không cho cô ấy biết đang quen tôi vì sẽ làm cô ấy nghĩ anh và tôi tàn nhẫn, hạnh phúc trên nỗi đau của cô ấy, hãy để cô ấy từ từ nguôi ngoai rồi anh sẽ cho biết.

 

Anh kêu tôi hãy vị tha, hãy để cho anh quan tâm cô ấy như em gái, để cô ấy chia tay mà không hận, sau này sẽ chúc phúc cho tôi và anh. Tôi chưa từng nói gì khiến cô ấy tổn thương, chưa từng làm gì để cô ấy đau lòng, tôi cũng chỉ là nạn nhân trò bắt cá 2 tay của anh. Sau những gì anh làm, anh nói, tôi thật sự không còn tin anh, tôi thấy anh rất giỏi nói dối và biện hộ cho mình. Tôi muốn chia tay anh nhưng tôi sẽ rất đau khổ vì còn yêu anh, mối tình đầu của tôi, tôi sẽ rất khó xử vì gia đình, bạn bè tôi ai cũng biết chuyện chúng tôi, ai cũng nghĩ anh tốt đẹp và mong tôi biết giữ anh. Con trai tôi cũng rất yêu quý anh. Dù anh hứa sẽ không làm tôi buồn, không quan tâm cô gái kia nữa, dứt hẳn rồi nhưng tôi vẫn không tin anh.

 

Tôi nên làm gì mới đúng? Xin giúp tôi. Cám ơn

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Bạn thân mến!

 

Ở tuổi 40 mới cảm nhận được tình yêu thật sự và cũng là mối tình đầu nên bạn đã trao tất cả yêu thương, đặt trọn niềm tin vào người đàn ông đã 20 năm trời kiên trì theo đuổi, chinh phục tình cảm của bạn. Nhưng niềm hạnh phúc đó chẳng được bao lâu thì bạn biết anh ấy có người con gái khác và họ đã qua lại 5 năm trời từ khi anh ấy vẫn có mối quan hệ với người vợ cũ. Điều này hẳn đã khiến bạn rất đau khổ và tuyệt vọng, không còn tin tưởng vào tình yêu thật sự nữa.

 

Anh ấy đã đơn phương yêu bạn từ hồi còn là sinh viên. Trải qua bao sự việc xảy ra, khi bạn được bố mẹ sắp đặt hôn nhân, rồi có con, ly hôn nhưng anh ấy vẫn kiên trì theo đuổi và vẫn hy vọng mong bạn chấp nhận tình cảm. Có lẽ cảm nhận được sự chân thành thực sự nên bạn đã cho anh ấy cơ hội và mở lòng mình đón nhận yêu thương. Rồi tình cảm của bạn ngày càng lớn dần, hẳn em đã rất hạnh phúc khi cảm nhận rằng đây là mối tình đầu của mình và hơn nữa, con trai bạn cũng rất quý mến anh ấy.

 

Nhưng hiện tại anh ấy dang cùng lúc qua lại với cả hai người phụ nữ và không muốn dứt khoát với một ai. Bạn không muốn mình phải chịu thêm nhiều tổn thương hơn nữa và cảm thấy mất niềm tin nơi anh ấy nên đã chủ động chia tay, nhưng anh ấy vẫn cố gắng níu kéo. Dù có hứa chấm dứt với cô gái kia nhưng mặt khác, anh ấy lại ích kỉ khi muốn bạn tha thứ và bao dung để anh ấy tiếp tục giữ mối quan hệ với cô gái kia với lý do sợ làm tổn thương cô ấy. Là một người phụ nữ, thật khó đẻ chấp nhận điều này vì chẳng ai muốn san sẻ tình cảm của người đàn ông mình yêu thương và hơn nữa, việc đó khiến bạn có cảm giác mình bị phản bội, bị lừa dối.

 

Trong câu chuyện này, chỉ có bạn là người hiểu rõ nhất, cũng hiểu mong muốn lớn nhất của mình và là người quyết định. Gia đình và bạn bè, họ luôn muốn những điều tốt nhất cho bạn, nhưng họ không thể biết được những đau khổ, tổn thương mà bạn đang phải chịu đựng. Bởi vậy, người quyết định cuối cùng vẫn là bạn. Qua chia sẻ, chương trình hiểu rằng bạn đã thật sự yêu anh ấy nên thật khó để buông tay một người mình đã đặt hết niềm tin yêu. Nếu chưa thể đưa ra lựa chọn ngay lúc này, bạn có thể xem xét việc cho anh ấy cũng như cho bạn một khoảng thời gian nữa. Để xem anh ấy đã thật sự chấm dứt với cô gái kia hay chưa hay vẫn còn giữ liên lạc? Cũng là để cho anh ấy một cơ hội cuối cùng lấy lại niềm tin nơi bạn nếu như vẫn còn yêu và muốn giữ bạn lại.

 

Nếu như anh ấy không dứt khoát, lúc đó bạn cân nhắc chủ động chia tay cũng chưa muộn. Để bạn không còn phải chịu tổn thương và đau khổ thêm nữa. Tình yêu chẳng thể duy trì nếu như luôn sống trong cảm giác nghi ngờ, thiếu tin tưởng và không an toàn trong chính tình yêu của mình.

 

Hy vọng với những chia sẻ của chương trình có thể giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về câu chuyện của mình và có lựa chọn phù hợp nhất.

 

Mong những điều tốt lành sẽ ở bên bạn!

Cửa Sổ Tình Yêu
giải thoát, đau khổ, tổn thương, cân nhắc kỹ, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Tôi biết anh ấy buồn, tôi không muốn làm cho anh ấy khó xử nên tôi vẫn cố gắng lấy lòng mẹ anh ấy...
day dứt, mẹ đi lấy chồng, con gửi nhà ngoại, chăm con chồng, có thai con chung
Cuối năm 2019, em quyết định đi thêm bước nữa, và đã thỏa thuận trước với chồng mới và gia đình...
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
chân thành, nghiêm túc, thất vọng, tin tưởng, may mắn, quyết định, cửa sổ tình yêu
Sau tết mình xuống Hà Nội tiếp tục ôn thi vài tháng, trùng hợp sao thời gian này điện thoại cô ấy...
bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục
Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ...
yêu đơn phương, hy vọng, cố gắng, dừng lại, cơ hội, tình cảm đặc biệt, cua so tinh yeu
Vì chưa thể quên được tình yêu dành cho cô ấy, mà tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nên tôi nói là...
chồng ngoại tình, phát hiện chồng ngoại tình, cặp bồ, ông ăn chả bà ăn nem, người yêu lăng nhăng
Vì sao lại đặt em trong tình thế này? Em dằn vặt anh ấy hàng ngày. Em gây áp lực cho anh bỏ cô...
Trầm cảm, Thiếu quan tâm, bố mắng chửi thậm tệ, bố gia trưởng, trọng nam khinh nữ, cua so tinh yeu
Việc đi khám tâm lý là việc em hối hận nhất, bố đưa nó ra để để chửi em:" mày là một con...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bội bạc, 6 năm, yêu nhau, người thứ 3, anh ta, chấp nhận, chân thành.
Chúng tôi cũng đã hứa hẹn 1 tương lai với nhau, nhưng mỗi lần nhìn cô ấy đi với người...
quen qua zalo, luôn bí ẩn, che giấu, thỉnh thoảng mất tích
Nên em cũng không hỏi nữa, chuyện em quen anh thì bạn bè, đồng nghiệp, gia đình em đều biết hết...
Nội dung mới
cãi nhau, bạn gái đòi chia tay, không chịu quay lại, chỉ hợp làm bạn
Lần này cách ngày cãi nhau cô ấy vẫn nói chuyện bình thường với em nhưng cãi nhau xong cô ấy nói...
3/3/2021 - Tư vấn
Người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư nói gì khi bất ngờ nổi tiếng?
Anh Mạnh khiêm tốn nói: “Tôi không phải là siêu nhân. Ai gặp hoàn cảnh như tôi cũng sẽ lao đến...
2/3/2021 - Tin tức
"Cậu bé" cương kém sau thất bại ở lần quan hệ đầu tiên!!!
Em là nam, năm nay 27 tuổi và thủ.d từ năm 16 tuổi với tần suất 1 lần/tuần. D.ư.ơ.n.g v.ậ.t của...
3/3/2021 - Tư vấn
Lo có thai vì "cậu bé" lỡ chạm vào "cô bé" 30s!!!
Cách đây khoảng 1 tiếng em và bạn trai có "tình tứ" với nhau. Trong lúc cao trào bạn...
2/3/2021 - Tư vấn
Thực phẩm nhiều người nghiện nhưng quý ông ăn nhiều sẽ "làm hỏng cuộc yêu"
Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, bỗng nhiên bạn nhận ra mình và đối tác không có chút hứng thú...
3/3/2021 - Tin tức