Yêu anh không màng hoàn cảnh gia đình, vậy mà...

Em năm nay 26 tuổi và người yêu hiện tại của em bằng tuổi. Chúng em yêu nhau đã được 5 năm. Gia đình bạn trai hoàn cảnh khó khăn hơn gia đình em tuy nhiên em không hề bận tâm nhiều và tôn trọng tình cảm của bạn ấy. Bây giờ bạn ấy lúc nào cũng bảo yêu em mà đã có thể bỏ rơi em bất cứ lúc nào như vậy thì thử hỏi đến lúc nếu cưới bạn ấy xong thì em sẽ phải chịu như nào nữa...

Thưa chương trình Cửa sổ tình yêu, em muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp em vấn đề như sau ạ: Em năm nay 26 tuổi và người yêu hiện tại của em bằng tuổi. Chúng em yêu nhau đã được 5 năm. Gia đình bạn trai hoàn cảnh khó khăn hơn gia đình em tuy nhiên em không hề bận tâm nhiều và tôn trọng tình cảm của bạn ấy. Trước giờ xung quanh em có nhiều anh có ý muốn tán em làm người yêu, họ rất tốt và hơn bạn ấy mọi thứ nhưng em luôn chung thủy và tôn trọng bạn ấy nên không hề có ý đáp lại các anh đó. Bạn trai em hay làm em buồn và sau đó lại xin lỗi rồi làm hòa và em đồng ý, cứ vậy đã được 5 năm.

 

Tuy nhiên có một điều mà em lúc nào cũng trăn trở, đó là bạn ấy hơi gia trưởng và sĩ diện cho dù bạn ấy nhiều thứ cũng khiêm tốn, cũng có ý thức cố gắng nhưng chưa đạt được nhiều thành công. Bình thường 2 đứa em đi làm thì không được nghỉ trùng nhau, thường thì bạn ấy nghỉ vào 1 trong số hai ngày cuối tuần và chủ yếu là thứ 7 còn em thì nghỉ chiều thứ 7 và chủ nhật. Việc nghỉ như vậy rất khó để 2 đứa có thể sắp xếp dành 1 ngày để đi chơi riêng với nhau thoải mái.

 

Đã gần 1 năm rồi, tuần vừa rồi khó khăn mới trùng được một ngày nghỉ hai đứa tính đi chơi ngoại thành một chuyến. Sáng hôm sau đi thì chiều tinh thần đã chuẩn bị trước sẵn sàng và hào hứng, đột nhiên tối bạn ấy gọi là chị họ sinh nhật nên phải lên nhà chị họ dự sinh nhật vì bác bạn ấy vừa gọi xong. Bạn ấy không hề do dự và hủy luôn kế hoạch đi chơi của hai đứa sau đó gọi điện thông báo cho em, không hề nói một lời xin lỗi, bảo em nếu sắp xếp được thì có thể cùng đi sinh nhật.

 

Nói thêm một chút về buổi sinh nhật, chị họ bạn ấy đã 28 tuổi, chị ấy cũng không phải là quá thân thiết vì bình thường chị em cũng ít hỏi han nhau, 8 năm nay bạn ấy đều có mặt sinh nhật chị ấy, buổi sinh nhật cũng chỉ là cả nhà chị ấy nấu bữa cơm ăn chứ không phải là có chương trình kế hoạch chuẩn bị báo từ trước gì cả. Bản thân em thấy chuyện sinh nhật này không quá quan trọng với lại là đột ngột so với kế hoạch trước của hai đứa là đi chơi, em muốn bạn ấy không tham gia bữa sinh nhật mà tiếp tục kế hoạch đi chơi nhưng bạn ấy nhất quyết đi sinh nhật và bỏ bê kế hoạch trước đó.

 

tình yêu rạn nứt, nghi ngờ tình cảm, băn khoăn, lo lắng, thiếu niềm tin, cảm giác an toàn, hạnh phúc, bạn trai không tôn trọng, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Thực sự em rất buồn ạ, vì đã có nhiều lần tương tự bạn ấy làm em buồn vì bỏ bê em theo kế hoạch đột xuất không cần thiết. Bạn ấy lúc nào cũng bảo yêu em nhưng em luôn bị bạn ấy bỏ rơi trong những hoàn cảnh như vậy, bạn ấy sẵn sàng hủy kế hoạch và nhất định sẽ tham gia những sự việc như vậy. Bây giờ bạn ấy lúc nào cũng bảo yêu em mà đã có thể bỏ rơi em bất cứ lúc nào như vậy thì thử hỏi đến lúc nếu cưới bạn ấy xong thì em sẽ phải chịu như nào nữa.

 

Những lúc em buồn, em thấy khổ tâm vô cùng, em nghĩ sao mình lại trọng tình nghĩa và bao dung bạn này quá, yêu bạn này không màng hoàn cảnh gia đình bạn ấy hay học thức vẻ ngoài của bạn ấy, chỉ quý sự nhiệt tình và tốt bụng, thành thật. Em luôn yêu bạn ấy và sẵn sàng từ chối nhiều người rất tốt đến với mình để rồi luôn bị bạn ấy làm cho buồn và khổ. Em buồn và không muốn nói chuyện với bạn ấy nữa.

 

Mong chương trình cho em một lời tư vấn giúp em trấn tĩnh hơn. Em xin cảm ơn chương trình!

Chào em!

 

Qua chia sẻ, dường như lúc này em đang nghi ngờ về tình yêu của bạn trai dành cho mình qua cách đối xử của anh ấy. Đồng thời em cũng đang lo lắng cho hạnh phúc tương lai của mình nếu mối quan hệ của em và bạn trai vẫn tiếp diễn như hiện tại.

 

Em thân mến, bất cứ cô gái nào cũng cần một cảm giác an toàn trong tình yêu. Tuy nhiên, lúc này em đang có cảm giác không an toàn, không tin tưởng trong một mối quan hệ tình cảm. Những điều em đang lo lắng thể hiện rằng em là một cô gái lý trí, không mù quáng chạy theo hay tin vào tình yêu mà có sự nhìn nhận, đánh giá khách quan của bản thân. Và không phải cô gái nào ở trong hoàn cảnh như em lúc này cũng có suy nghĩ như hiện tại.

 

Có thể do tự ti về hoàn cảnh của mình nên dễ khiến anh ấy muốn thể hiện bản thân, chứng tỏ tiếng nói của mình trước em và mọi người. Đó là một cách để anh ấy bảo vệ cái tôi của mình khi cảm thấy bị thua kém. Tuy nhiên, trước tình cảm chân thành, thật lòng của em đáng lẽ bạn trai em phải thể hiện sự trân trọng nhưng anh ấy lại tỏ ra rất không tôn trọng em mà muốn em phải làm theo sự sắp đặt của anh ấy. Thậm chí còn không cảm thấy có lỗi trước những việc làm của mình. Việc anh ấy muốn tham dự buổi sinh nhật của chị họ có thể xuất phát từ sự quý mếm, song dù là lý do nào thì thái độ của anh ấy thật khó để chấp nhận.

 

Có câu nói “từ tình yêu đến hôn nhân giống như từ thơ trữ tình chuyển sang văn xuôi”, điều đó cho thấy rằng cuộc sống hôn nhân là thực tế và không tốt đẹp như khi còn yêu nhau. Bởi khi chung sống với nhau, rất nhiều mâu thuẫn nảy sinh mà không ai có thể kiểm soát hết được, vì vậy khi ấy những khuyết điểm, “tính xấu” của đối phương thường sẽ bộc lộ rõ rệt hơn chứ không có sự cải thiện. Và khi ấy, hai người sống với nhau phần nhiều bằng sự chấp nhận. Vì vậy những điều em đang lo lắng hoàn toàn hợp lý và cần thiết.

 

Dẫu sao, vẫn phải nghĩ đến hạnh phúc lâu dài của mình và hạnh phúc ấy phải thực sự được đảm bảo. Những lời nói, lời hứa chỉ là một phần nào đó mà thôi, quan trọng hơn hết là hành động, thái độ của anh ấy đối với em như thế nào? Bởi lời nói ai cũng có thể nói ra, nhưng để làm được hay không lại là một khoảng cách rất lớn. Nếu một người đàn ông mà em cảm nhận không thực yêu thương, tôn trọng và trân trọng em, có lẽ em cần nghiêm túc nhìn nhận về họ. Trước những việc làm của anh ấy, em hoàn toàn có thể cho mình quyền lựa chọn. Em có thể cân nhắc việc dành cho mình một khoảng để đánh giá, suy nghĩ kĩ hơn về tình cảm của bạn trai dành cho em và đặc biệt là nghĩ đến hạnh phúc lâu dài của em. Rồi sau đó đưa ra quyết định có nên tiếp tục hay không? Đưa ra quyết định cuối cùng chỉ khi nào em thực sự chắc chắn với nó, em nhé!

 

Hạnh phúc nằm trong tay em và hoàn toàn do em quyết định. Mong em cân nhắc thật kỹ lưỡng!

Cửa Sổ Tình Yêu
27.11.2020 - Em có ông anh rể bây giờ đang ngoại tình với một người gần nhà em. Chị gái em vẫn...
27.11.2020 - Em điên lên kể hết với bố mẹ những gì chồng chửi bố mẹ. Xong bố mẹ em truy vấn chồng...
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
26.11.2020 - Trong buổi hẹn đó em có tỏ tình thì nhận được lời từ chối, cô ấy nói rằng bây giờ...
26.11.2020 - Mỗi lần gần nhau là anh lại không kìm chế được mình, đòi em q.hệ nhưng em từ chối...
26.11.2020 - Tôi vô tình thấy mấy tờ giấy ghi nhật kí của con gái tôi vứt trong thùng giác, tôi...
25.11.2020 - Hai tuần trước gặp mặt là em gợi ý muốn gặp anh chứ anh không chủ động như trước,...
25.11.2020 - Rồi thời gian cứ thế trôi, em lớn lên trong trạng thái mẹ thường xuyên trút hết bực...
Có thể bạn quan tâm