Yêu anh nhưng em không yêu nổi quá khứ của anh!

Em có nói chuyện với anh ấy, anh ấy xin lỗi em và nói anh không còn yêu người cũ nữa, cũng không còn liên lạc và xóa hết ảnh cũng như chặn facebook của người đó; nhưng vấn đề là em không thể quên được.

Xin chào chương trình!

 

Em là nữ, 21 tuổi; người yêu em là nam, 25 tuổi, anh ấy là mối tình đầu của em. Người yêu em rất tốt với em, anh ấy muốn cưới em và rất chăm chỉ làm ăn. Ngoài em ra anh cũng không có mối quan hệ với bạn khác phái nào khác, anh ấy chung thủy với em. Trước em, anh ấy đã có 1 mối tình, anh ấy có kể cho em nghe về mối tình của mình. Em cũng cảm thấy bình thường, cho đến một ngày nọ em nhìn thấy những tấm ảnh nhạy cảm của người yêu cũ trong điện thoại của anh ấy. Em rất đau và có cảm giác như bị anh ấy phản bội.

 

nhu cầu gần gũi, trăng hoa, kiểm soát cảm xúc, kế hoạch thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu.

 

Em có nói chuyện với anh ấy, anh ấy xin lỗi em và nói anh không còn yêu người cũ nữa, cũng không còn liên lạc và xóa hết ảnh cũng như chặn facebook của người đó; nhưng vấn đề là em không thể quên được. Em đến với anh ấy khi em còn trinh nguyên và trong trắng, em không thể quên được những hình ảnh nhạy cảm của người yêu em và người yêu cũ. Mỗi lần nghĩ tới là em lại tưởng tượng ra họ đã âu yếm và ân ái với nhau như thế nào. Em có cảm giác như mình bị ám ảnh về chuyện đó, mỗi lần anh ấy nói gì đó gợi nhắc em về người yêu cũ là em lại vô cùng tức giận và cãi nhau với anh ấy. Nhiều lúc em lại tò mò về chuyện tình cảm của họ, em hỏi anh ấy rồi anh ấy kể cho em nghe về quá khứ hai bọn họ, làm em lại càng thêm bực bội mỗi khi nghĩ tới.

 

Em yêu anh ấy, nhưng chuyện về quá khứ của anh ấy em không thể nào quên được, nó ám ảnh em mỗi ngày. Khi em nghĩ đến, em cảm thấy rất buồn, nhiều lúc em còn muốn chia tay với anh ấy mặc dù anh ấy không làm sai điều gì. Kính mong chương trình có thể cho em lời khuyên không ạ? Em không biết phải quên những tấm ảnh đó như thế nào và thôi đay nghiến người yêu em về chuyện quá khứ.

 

Em cảm ơn chương trình!

 

Chào em!

 

Dẫu biết những điều đã xảy ra trong quá khứ thì không thể nào thay đổi được điều gì, cũng không thể nào dựa vào điều đó để đánh giá bạn trai em vì cho đến hiện tại anh ấy rất tốt và yêu em rất chân thành – đó là điều em có thể cảm nhận được. Thế nhưng cũng không thể nào phủ nhận được cảm giác đau khổ, khó khăn nơi em bởi khi yêu ai cũng mong người yêu chỉ là của mình, chẳng ai cảm thấy dễ chịu khi nhìn thấy hình ảnh nhạy cảm của bạn trai với người yêu cũ cả em ạ. Chương trình hiểu và cảm thông cùng em.

 

Qua thư tôi không biết được tình yêu của em và bạn trai đã kéo dài được bao lâu? Em thấy được những hình ảnh nhạy cảm của bạn trai và người yêu cũ của anh ấy lúc nào? Sau tất cả những chuyện đã xảy ra có bao giờ em cho bản thân một chút thời gian để xem xét, sắp xếp lại tình cảm cũng như suy nghĩ của em? Nếu chưa, em có thể cho chính mình chút ít thời gian yên tĩnh để cân bằng lại cảm xúc của em, cũng như xác định rõ ràng về tình cảm và mục đích thực sự của em trong tình yêu này. Qua đó để em biết được em cần điều gì trong tình yêu, em cần một người ở bên cạnh em như thế nào, liệu đối phương có đủ xứng đáng ở bên cạnh em hay không?

 

Như em nói, “Em đến với anh ấy khi em còn trinh nguyên và trong trắng” nên việc em mong đợi anh ấy cũng như vậy với em thì không có gì là không hợp lý. Tuy nhiên, khi nam nữ ở bên nhau, yêu nhau và có những ham muốn, nhu cầu gần gũi là điều hết sức bình thường. Em cũng phải hiểu rằng, việc yêu nhau và khi tình yêu đủ lớn hai người tự nguyện gần gũi nhau sẽ khác với những người lăng nhăng, trăng hoa, gặp ai cũng có thể lên giường với người đó. Quan trọng hơn hết là mọi chuyện đã xảy ra thì không thể nào quay lại để thay đổi được điều gì nữa đúng không em? Sau khi dành thời gian để cân nhắc, nếu như em vẫn còn yêu, vẫn còn muốn tha thứ cho bạn ấy thì cả hai em có thể cùng nhau lên kế hoạch để vượt qua. Kế hoạch đó bao gồm cách anh ấy ứng xử như thế nào để em cảm thấy yên tâm khi ở bên cạnh anh ấy; cách nói chuyện như thế nào để không khiến em gợi nhớ đến người yêu cũ của anh ấy, nhớ đến những chuyện đã qua. Bản thân em biết mình vì ám ảnh nên đôi khi giận hờn, trách móc vô cớ, vậy khi trải qua thời điểm đó rồi thì em nên xin lỗi, động viên anh ấy ra sao để anh ấy hiểu em và không bị tổn thương bởi cách em ứng xử với anh ấy; em cũng có thể nhờ anh ấy nhắc nhở em mỗi khi em bắt đầu trở nên vô lý và thiếu kiểm soát cảm xúc… Hy vọng theo thời gian cùng với những nỗ lực của hai em thì em sẽ có thể ổn định lại cảm xúc và cả hai cùng nhau xây dựng một tình yêu thật đẹp và vững bền. Tình yêu khi trải qua sóng gió, khó khăn thì người ta lại càng hiểu và trân trọng nhau em ạ.

 

Trong trường hợp khi em suy nghĩ, cân nhắc rồi nhưng thấy bản thân em không thể tha thứ. Hoặc sau khoảng thời gian hai người ở bên nhau vì tình yêu nhưng lại khiến cho nhau mệt mỏi, tổn thương thì hãy cân nhắc lại mối q.h này xem có nên tiếp tục hay không là điều em nên làm. Mục đích cuối cùng của tình yêu là hạnh phúc, khi mục đích này không còn có thể có được nữa thì hãy cho nhau cơ hội tìm được hạnh phúc ở nơi phù hợp hơn em nhé.

 

Chúc em có được quyết định đúng đắn, phù hợp!

Theo CSTY
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
Có thể bạn quan tâm