Yêu em thật lòng nhưng anh cũng không quên "thả thính" với người khác...

Anh ấy khá quan tâm và chiều chuộng em những lúc ở bên. Tiệc tùng gì với các bạn của anh ấy hoặc công ty cơ quan đều cho em đi cùng. Có dịp đi du lịch anh cũng dẫn em đi theo. Nói chung là tình cảm 2 đứa khá tốt và em cũng cảm nhận được tình cảm anh dành cho em.

Dạ em xin chào các anh chị của "cửa sổ tình yêu". Em đang gặp 1 băn khoăn trong lòng mà không biết nên làm thế nào để vẹn đôi đường. Chuyện tình cảm của em và anh ấy hiện tại đang rất tốt ạ. Anh ấy khá quan tâm và chiều chuộng em những lúc ở bên. Tiệc tùng gì với các bạn của anh ấy hoặc công ty cơ quan đều cho em đi cùng. Có dịp đi du lịch anh cũng dẫn em đi theo. Nói chung là tình cảm 2 đứa khá tốt và em cũng cảm nhận được tình cảm anh dành cho em.


Nhưng điều đáng nói ở đây là, gần đây em và anh có đi du lịch cùng nhau. 1 lần em cầm hộ anh điện thoại, em có vào zalo của anh đọc trộm tin nhắn. Thực ra anh đã để mật khẩu và ẩn hộp thư các tin nhắn, nhắn với những người con gái khác rồi, nếu không tinh ý thì dường như em sẽ chẳng thấy anh chát với đứa con gái nào trong hộp thư cả. (vì anh là dân IT nên anh đã làm được như vậy).


Em mò mật khẩu và phát hiện ra anh đã nhắn tin với 3 người con gái khác. Nhưng cuộc nói chuyện cũng không được thường xuyên cho lắm. Nội dung thì cũng tán tỉnh như người đang muốn tìm người yêu. Nội dung chát khiến em rất đau lòng và thất vọng. Em nghĩ anh chát với những người đó không hẳn vì có tình cảm với người đó, mà muốn được vào nhà nghỉ với họ.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, mệt mỏi, thả thính, lăng nhăng, trao đổi, suy nghĩ, hạnh phúc

 

Nhưng theo em đọc tin nhắn thì mới đang giai đoạn tán tỉnh nhau thôi. Em đọc những tin nhắn đó trong thời gian chúng em đang đi du lịch, em cứ đấu tranh tư tưởng với bản thân mãi rằng có nên nói thẳng ra với anh không, để anh chấm dứt chuyện đó. Nhưng mặt khác em lại nghĩ, nếu bây giờ em nói thì liệu rằng chuyến du lịch có còn vui vẻ nữa không, em với anh liệu có nói chuyện với nhau được bình tĩnh không. Em sợ tình huống xấu nhất xảy ra nên đã gim lòng giấu chuyện đó lại để chọn dịp khác nói.


Đến nay, thì em đi du lịch về rồi, nhưng kế hoạch của anh thì ở thêm 1 tuần vừa làm vừa ở đó chơi thêm nên anh vẫn đang đi du lịch, nên em cũng chưa nói với anh chuyện đó.


Kể từ ngày em biết chuyện, em vẫn coi như không có chuyện gì, 2 đứa vẫn thế, vẫn nói chuyện vui vẻ với nhau. Em đang băn khoăn không biết có nên nói ra với anh không và em nên giải quyết như thế nào trong chuyện này? Điều em không muốn nhất là 2 người chia tay nhau. Mặc dù em thường nói với anh rằng nếu anh mà lăng nhăng ngoại tình em sẽ chia tay anh. Nhưng em không hề muốn điều đó. Điều mà bây giờ em muốn là nên nói ra không? Nếu nên nói thì em nên làm như thế nào để anh ấy biết lỗi và không như vậy nữa. Ý là anh ấy biết sợ mất em đấy ạ?

 

Em đã suy nghĩ rất nhiều về việc này rồi ạ.

Em gái thân mến.

 

Con người ta sinh ra, dù có mang giới tính nào đi chăng nữa thì khi yêu chẳng ai mong muốn bị chia năm xẻ bảy tình yêu của mình với một đối tượng khác. Hơn nữa, tình yêu chân chính chỉ thật sự tồn tại cho một mối quan hệ trong đó chỉ có duy nhất hai người.

 

Như sự chia sẻ của em, em nói rằng em và bạn trai tình cảm rất tốt đẹp. Mọi thứ anh ấy dành cho em đều nói lên rằng anh ấy yêu, quan tâm em đều là tự tâm, xuất phát từ sự chân thành. Chính điều đó khiến em muốn yêu và yêu anh ấy mãi mãi. Đúng là khi yêu, chúng ta phải thực sự yêu hết mình, cháy hết mình trong tình yêu ấy nhưng không phải thế mà chúng ta yêu một cách cuồng si và mù quáng. Bởi lẽ, nếu như để bản thân không biết tự chủ trong mối quan hệ ấy thì nếu một ngày nào đó, một tình huống xấu nhất xảy ra nằm ngoài dự định thì khi ấy chúng ta sẽ ngỡ ngàng và không đối diện được với sự thật, khi ấy sự tổn thương chỉ riêng mình ta có.  Chính vì thế hãy suy xét mọi chuyện thật thấu đáo em gái nhé.

 

Sự việc em phát hiện người yêu em nhắn tin cho mấy cô gái, nội dung tán tỉnh và giường như chỉ có mục đích là muốn lên giường cùng các cô gái đó. Không biết em có đánh giá như thế nào ở sự việc này? Giả sử hành động đó không phải là ở bạn trai em mà ở 1 người đàn ông khác chẳng hạn như người yêu của cô bạn thân thì em sẽ phản ứng như thế nào? Và em sẽ có những lời khuyên gì với cô bạn thân của mình? Nói như thế để thấy rằng trong bất kỳ chuyện gì chúng ta cũng cần công tâm để bình xét em à.

 

Em nói rằng, em băn khoăn không biết có nên nói cho người yêu biết sự thật là em đã phát hiện ra anh ấy nhắn tin hay không? Điều gì khiến em có sự băn khoăn đó? Là em sợ anh ấy và em có sự xa cách hay như thế nào? Nếu không nói và hỏi anh ấy rõ ràng mọi chuyện thì bản thân em có an tâm? Trong lòng em có thôi hoài nghi? Và em có thực sự hạnh phúc khi mối quan hệ như thế? Về lâu về dài tình cảm có được bền vững không em?

 

Em ạ! Nếu em chấp nhận được sự việc đó thì em có quyền giữ im lặng. Tuy nhiên, em đang sống trong tình yêu có nghĩa em có quyền được bảo vệ tình yêu ấy để có được hạnh phúc. Em không nói, anh ấy cứ tiếp tục thì em sẽ chịu đựng được không? Hoặc yêu nhưng luôn phải sống trong sự nghi ngờ thì tình yêu ấy sẽ tồn tại được bao lâu.

 

Có thể khi em trao đổi, anh ấy sự có sự chối cãi hoặc cũng có thể anh ấy thừa nhận rồi thay đổi. Nhưng ít nhất em giải tỏa được những băn khoăn trong lòng. Em có thể nói lên những suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn trong lòng em. Và nếu anh ấy trân trọng em, trân trọng tình yêu này thì anh ấy sẽ thay đổi. Còn nếu em trao đổi mà anh ấy không thay đổi thì khi đó phụ thuộc vào sự chấp nhận của em. Liệu em có muốn lấy một người chồng có tính lăng nhăng? Sau này lấy nhau về chuyện con cái, rồi nhiều vấn đề khác một mình em em sẽ giải quyết như thế nào? Hãy suy nghĩ kỹ em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
29.10.2020 - Em luôn có những suy nghĩ về "chuyện ấ.y" với chính em gái mình. Thực sự em không hề...
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
28.10.2020 - Em rất lo sợ rằng chị ấy sẽ mách với chồng em. Mẹ em có năn nỉ chị đừng nói với con...
28.10.2020 - Sau khi hẹn hò chưa được một tuần, bạn nam nắm tay, ôm, thì em nghĩ cũng bình thường...
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Gia đình em luôn không chấp nhận việc em lấy chồng xa. Em cũng muốn thuyết phục bố...
27.10.2020 - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết tình...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
Có thể bạn quan tâm