Yêu một cô nàng có nhiều người theo đuổi...

Em hơn người yêu khá nhiều tuổi, người yêu em vẫn đang đi học và là học sinh giỏi, tuổi cô ấy nhỏ hơn em nhưng rất biết nghĩ, hay tâm sự với các anh chị lớn và được lòng rất nhiều người hơn cả 10 tuổi vẫn phải nhận định rằng cô ấy có suy nghĩ rất trưởng thành, trước đây chúng em rất tình cảm và cho nhau vào facebook bình thường.

Em yêu bạn gái mình được 7 tháng. Em hơn người yêu khá nhiều tuổi, người yêu em vẫn đang đi học và là học sinh giỏi, tuổi cô ấy nhỏ hơn em nhưng rất biết nghĩ, hay tâm sự với các anh chị lớn và được lòng rất nhiều người hơn cả 10 tuổi vẫn phải nhận định rằng cô ấy có suy nghĩ rất trưởng thành, trước đây chúng em rất tình cảm và cho nhau vào facebook bình thường.

 

Nhưng 2 tháng gần đây cô ấy nhất quyết không cho em vào facebook với lý do phải tin tưởng và muốn được thoải mái, và muốn có khoảng riêng tư. em cũng chấp nhận và tin cô ấy. Nhưng bằng cách nào đó em vẫn vào được facebook của cô ý. Em theo dõi thấy cô ấy thường xuyên nên phát hiện ra rằng cô ấy rất hay tâm sự cùng với những bạn trai khác. 1 lần chị cô ấy giới thiệu cho 1 anh bạn, cô ấy cũng kể cho em biết và nhắn tin nói chuyện như nào cô ấy đều kể cho em biết, em chỉ bảo là chị giới thiệu thì nói chuyện có ý làm sao cho người ta không tán mình nữa.

 

Đến khi anh ấy ngỏ lời yêu với người yêu em cô ấy cũng kể với em và em đã tức giận và cấm cô ấy không được nhắn tin nữa nhưng cô ấy bảo vầng nhưng giận dỗi em và vẫn nhắn tin, nhưng vì em vào được facebook nên em biết cô ấy cũng không đồng ý yêu và đánh trống lảng đi và mãi sau anh kia cũng không tán nữa.

 

Sau đó 1 tuần thì cô ấy lại thân mật với 1 người bạn của em, họ nói chuyện rất nhiều lại hay đi chơi với nhau. nhưng lần này cô ấy không thật với em, không còn kể cho em biết, vì vẫn vào được facebook nên em rất bực khi thấy cô ấy nói dối em, đang nhắn tin mà cãi là không, đi chơi với người ta cũng nhất quyết bảo là không đi nên em đã lại vạch tội và có bằng chứng cụ thể thì cô ấy im lặng và đòi chia tay em với lý do em vẫn xâm phạm quyền cá nhân của cô ấy, cãi nhau vài ngày thì chúng em lại bình thường, hiện giờ cô ấy cũng ít nói chuyện với người bạn của em.

 

lo lắng, niềm tin, chia sẻ, riêng tư, tình yêu, quan tâm, bạn gái nhắn tin qua facebook, nàng heo khuynh đảo mạng xã hội

 

Bây giờ cụ thể là 1 tuần sau câu chuyện trên kết thúc. Em vẫn vào facebook cô ấy mà cô ấy không biết, em phát hiện cô ấy lại quay sang nói rất thân mật với 1 con trai mà hôm đi đám cưới cô ấy quen (em cũng đi đám cưới đấy nên em biết cô ấy quen tên này hôm đám cưới, cô ấy cũng biết điều này, đám cưới cách đây 3 tháng rồi) lần này nói chuyện với bạn này cô ấy cũng không kể gì với em, thậm trí còn vào facebook của em(em vẫn để cô ấy vào facebook của em và cô ấy thì không để em vào), cô ấy vào facebook của em và chặn facebook của anh chàng kia để em không biết 2 người họ đang thân mật với nhau.

 

 Hiện tại cô ấy nói chuyện với anh bạn kia rất nhiều, thân mật và cách 2 người nói chuyện thân mật y như khi em mới tán người yêu em vậy.. và điều khiến em bực hơn là hễ anh kia online facebook thì 2 người nói chuyện và cô ấy không muốn nói chuyện với em luôn, rất lạnh nhạt với em.. Khi anh kia không online nữa cô ấy mới nói chuyện với em nhưng rất chi là nhạt nhẽo.

 

Em cố hỏi xem có chuyện gì mà cô ấy như vậy nhưng cô ấy nói không có chuyện gì cả. vì 2 lần trước em vạch tội thì đều dẫn đến chúng em cãi nhau rất to, em yêu cô ấy rất nhiều và không muốn mất cô ấy nên em muốn hỏi các anh chị rằng tại sao người yêu em lại hành động như vậy. Và mình nên làm như thế nào là đúng đắn nhất..

Chào bạn!

 

Chúng tôi cảm nhận được bạn dành tình yêu rất sâu sắc cho bạn gái mình. Song song với đó là nỗi lo lắng về tình cảm mà bạn gái dành cho mình khi cô ấy có quá nhiều mối quan hệ khiến bạn phải suy nghĩ. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Quan điểm của bạn trong chuyện tình yêu như thế nào? Bạn cảm nhận ra sao về tình cảm của bạn gái dành cho bạn? Và bạn có thực sự tin tưởng ở cô ấy hay không?

 

Khi yêu ai cũng mong muốn tình yêu của mình là duy nhất, nhưng nó không có nghĩa bạn gái chỉ được phép biết đến bạn mà không được phép quen người con trai nào khác. Tình yêu là sự sẻ chia, tôn trọng chứ không phải sự kiểm sóat. Có lẽ vì vậy nên bạn gái chọn cách không để bạn vào được facebook của mình. Có thể facebook chỉ là một ứng dụng mạng xã hội, nhưng cách ứng xử của chúng ta là thật, và việc bạn tự ý vào và theo dõi tài khoản facebook của bạn gái dù vì bất cứ điều gì đi chăng nữa cũng là điều không hay. Bởi điều đó có thể sẽ khiến cho bạn gái cảm thấy không được tôn trọng và bản thân luôn bị dò xét, hoài nghi. Có lẽ, đó cũng là một phần lí do khiến cô ấy có những phản ứng mạnh mẽ như vậy khi phát hiện ra việc làm của bạn.

 

Trở lại câu chuyện khiến bạn đang băn khoăn đó là việc bạn gái thường xuyên nói chuyện thân thiết, vui vẻ với những bạn nam khác và điều này khiến bạn không hài lòng. Bạn cảm nhận như thế nào về chuyện này. Chúng tôi hiểu bạn không thoải mái với những điều đó nhưng có lẽ, khi đánh giá về việc gì mình cũng cần có cái nhìn khách quan ở nhiều khía cạnh. Bạn có nghĩ rằng, những cuộc trò chuyện đó của bạn gái chỉ là mối quan hệ bạn bè thân mật và phép lịch sự cần thiết hay không? Bởi trên thực tế, nội dung những cuộc trò  chuyện đó ra sao? Có chuyển biến gì cô ấy đều thành thật chia sẻ với bạn.

 

Lấy ví dụ từ câu chuyện đầu tiên bạn chia sẻ, mặc dù hai người họ trò chuyện khá vui vẻ, nhưng khi bạn trai kia bày tỏ tình cảm riêng tư, bạn gái đã từ chối một cách rõ ràng và thẳn thắn. Trước thái độ cư xử của bạn gái lẽ ra bạn phải lấy làm vui mới đúng chứ. Cô ấy có bạn là bạn trai, không có nghĩa là cô ấy phải bó hẹp cuộc sống và các mối quan hệ của mình, điều quan trọng vẫn là cốt cách con người và cách đối nhân xử thế của cô ấy ra sao mà thôi.

 

Có nhiều trường hợp, có những câu chuyện bạn gái khó có thể mở lời để chia sẻ với người yêu, nhưng với bạn bè thân thiết, họ có thể thoải mái bày tỏ, điều đó không phải vì người yêu không có ý nghĩa với bạn ấy mà đơn giản chỉ là, với một số người họ cảm thấy hợp trong cách nói chuyện nên họ chia sẻ mà thôi. Bản thân bạn ngay từ đầu luôn giữ thái độ hoài nghi với những mối quan hệ mới của bạn gái, nên cho dù là ai thì có lẽ bạn cũng giữ trong lòng những lo lắng, không tin tưởng.

 

Bạn có nghĩ rằng, việc bạn gái vào facebook của bạn để chặn facebook người bạn mới của mình, một phần xuất phát từ việc cô ấy muốn giữ cho mình sự riêng tư cần có hay không? Cho dù giữa cô ấy và người bạn kia không có gì đi chăng nữa thì việc mình làm gì, nói gì đều có một người khác đọc và theo dõi thì cảm giác ấy cũng không hề thoải mái chút nào.

 

Chương trình biết rằng trong lòng bạn đang đặt ra rất nhiều câu hỏi nhưng thay vì suy đoán, hoài nghi khiến cuộc sống mệt mỏi, tình cảm rạn nứt, bạn nghĩ sao về vịêc sẽ một lần trò chuyện thẳng thắn với bạn gái về vấn đề này. Bạn có thể chia sẻ để cô ấy hiểu, bản thân bạn tôn trọng bạn gái cũng như các mối quan hệ của bạn gái, tuy nhiên, thay vì có những hành động giấu diếm khiến bạn hiểu lầm, bạn mong muốn bạn gái có thể thẳng thắn, rõ ràng hơn trong mọi chuyện. Đồng thời, giữ giới hạn nhất định với những mối quan hệ đó tránh sự hiểu lầm làm tổn thương cả hai. Bạn cũng có thể lắng nghe xem bạn gái mong muốn ở mình điều gì cũng như ở phía bạn có điểm nào khiến cô ấy chưa hài lòng để cả hai cùng nhau sửa đổi.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dành nhiều thời gian hơn cho bạn gái, quan tâm, chia sẻ với cô ấy nhiều hơn để hâm nóng lại tình cảm giữa hai người. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế việc tự ý vào facebook cá nhân của bạn gái, vì đó là việc là thể hiện sự thiếu tin tưởng với cô ấy, nếu tiếp tục thì việc xảy ra mâu thuẫn giữa hai người là điều khó có thể tránh khỏi.

 

Tình yêu là một hành trình cần sự cố gắng, nỗ lực từ hai phía, ở đó cả hai phải học cách yêu thương, chia sẻ, lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau. Sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc đan xen nhưng nếu có thể, hãy có đó là những thử thách giúp tình yêu của hai bạn thêm gắn kết.  Hi vọng hai bạn sẽ thêm hiểu và yêu nhau nhiều hơn!

 

Chúc hai bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
Có thể bạn quan tâm