Yêu một kẻ đã từng phản bội thì bạn cũng có ngày sẽ bị lừa dối? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Yêu một kẻ đã từng phản bội thì bạn cũng có ngày sẽ bị lừa dối?

Người yêu cũ của anh ấy biết chuyện và nói những lời khó nghe, em giận cô ấy, nhưng đồng thời cũng suy nghĩ về người mình yêu, em đã từng nghe đến câu nói "nếu bạn yêu được một kẻ đã có người yêu thì thực ra bạn đang yêu một kẻ có thể phản bội bạn bất kỳ lúc nào vì họ đã dám phản bội người yêu của họ để đến với bạn". Em đang rất băn khoăn liệu lựa chọn của mình đúng hay sai, và mình cần phải làm gì.

Gửi chuyên mục Cửa sổ tình yêu

 

Em năm nay 24 tuổi. Em đang là trợ lý Tổng Giám đốc một công ty nước ngoài, cách nhà 7km - nơi người yêu em đang làm việc. Em quen anh ấy vào một ngày cuối năm 2013, rất tình cờ khi xuống phân xưởng nói chuyện với anh chị em công nhân. Người yêu em là công nhân kỹ thuật máy, quê anh ấy cách nhà em khoảng 60km, anh ấy kém em 2 tuổi (sinh năm 1993)

 

Chuyện chẳng có gì đáng bàn nếu như em không phát hiện ra anh ấy đã có người yêu trên Tuyên Quang. họ yêu nhau từ thời anh ấy còn đi học. Trong thời gian yêu em, anh ấy vẫn thỉnh thoảng qua lại với cô kia, nhắn tin tình cảm suốt ngày trong khi vẫn nói với em là chỉ có một mình em....Em đã trải qua một năm 2014 trắc trở khi nhiều lần bắt găp những tin nhắn, những tấm ảnh....

 

Nhưng vì yêu anh, em đã tha thứ hết tất cả, thậm chí vẫn giúp đỡ anh ấy hết lòng trong công việc cũng như trong học tập (anh ấy đang theo hệ vừa học vừa làm Công nghệ thông tin, 6/2015 sẽ ra trường) Người yêu cũ của anh ấy, theo anh ấy nói, là "xa xôi, gia đình anh ấy cũng không thích, cô ấy còn nói ra những lời mang tính khinh miệt một người công nhân như anh ấy, nên anh ấy xác định không đến với cô ấy, nói chuyện với cô ấy chỉ là vì quá nể" (anh ấy có tính cả nể). Anh ấy sẽ lập nghiệp ở đất Bắc Ninh này.

 

Cuối năm 2014, sau một năm rất kiên trì vun đắp, tha thứ và bao dung, anh ấy đã hiểu ra tình cảm của em, yêu em hơn, và đưa em về ra mắt bố mẹ, họ hàng. Em được gia đình anh ấy rất yêu mến, nên anh ấy xác định nghiêm túc mối quan hệ với em. Người yêu cũ của anh ấy biết chuyện và nói những lời khó nghe, em giận cô ấy, nhưng đồng thời cũng suy nghĩ về người mình yêu, em đã từng nghe đến câu nói "nếu bạn yêu được một kẻ đã có người yêu thì thực ra bạn đang yêu một kẻ có thể phản bội bạn bất kỳ lúc nào vì họ đã dám phản bội người yêu của họ để đến với bạn". Em đang rất băn khoăn liệu lựa chọn của mình đúng hay sai, và mình cần phải làm gì.

 

Thứ nữa, bố em đã biết chuyện em yêu người yêu em cách nhà 60km mà theo ông là rất xa. Ông chỉ muốn em lập gia đình gần nhà và phải lấy người có nghề nghiệp "ổn định", không phải công nhân. Phản ứng của ông khá gay gắt. Em là con gái út nên được bố bao bọc từ bé, chuyện gì cũng Bố, nhưng chuyện tình cảm, em không muốn cưới những người mà em chẳng có chút tình cảm nào. Em thực sự yêu anh ấy. Em muốn xin lời khuyên, làm sao có thể giúp bố em và gia đình chấp nhận anh ấy, gạt bỏ cái suy nghĩ "lấy công nhân".

 

Em buồn và suy nghĩ nhiều lắm, em rất mong nhận được sự tư vấn của chương trình

Em gái thân mến !

 

Qua những dòng tâm sự em gửi tới cho chương trình, tôi hiểu được rằng chính tình cảm chân thật, sự bao dung, tha thứ nơi em đã làm lay động trái tim, tình cảm cậu ấy khiến cho cậu ấy hiểu được ai mới là người yêu cậu ấy thực lòng, vì thế hai em đã trải qua một năm khó khăn để yêu nhau, đến với nhau, nhưng vì một chút lo lắng, nghi ngại, hay chính điều đó làm em chưa thể nào vững tin và thuyết phục được gia đình em chấp nhận cậu đấy.

 

Thiết nghĩ rằng, yêu nhau đến với nhau là một cái duyên nhưng hơn thế nữa còn là phận, tuy nhiên với cách hành sử của bạn trai thời gian trước kia khiến em ít nhiều có những trăn trở điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Tại sao em lại nghĩ mình yêu một người phản bội tình yêu trước? Có rất nhiều lý do để bạn trai em giải thích việc cậu ấy không còn tình cảm với người con gái kia như cậu ấy thấy có những khó khăn khi hai người yêu nhau và hơn hết là người con gái ấy không tôn trọng con người, nhân phẩm cũng như nghề nghiệp của cậu ấy. Tất nhiên việc bạn trai em có hành động thiếu trung thực khi đối diện tình cảm với hai người con gái là không đúng và sẽ khiến một trong hai người con gái buồn phiền khi chỉ có thể chọn một. Nhưng đôi khi để kết thúc một cuộc tình thực sự không hề đơn giản và quan trọng nhất hiện nay bạn trai em đã thực sự kết thúc tình yêu cũ và tiếp tục tình cảm với em.

 

Suy nghĩ cho bản thân, cho tình yêu tức là suy nghĩ cho hạnh phúc của em sau này. Tuy nhiên, khi yêu hãy thông cảm và chấp nhận bỏ qua quá khứ của nhau, hơn thế là hướng tới tương lai hạnh phúc sau nhưng cũng không phải vì yêu mà quên hết đi lý trí bởi vậy thời gian sẽ là phép thử giúp em trả lời những băn khoăn, nghi ngại. Vậy vấn đề mà em cần phải quan tâm đó là cậu ấy yêu em thật lòng và đã thể hiện điều đó như thế nào? mối quan hệ này là nghiêm túc với cả hai vậy bạn trai em có còn làm thêm bất cứ điều gì khiến em thấy thiếu đi sự tin tưởng hay vẫn thể hiện là một người không đứng đắn trong tình cảm ? Nếu em cảm thấy tình yêu của cậu ấy với em chân thành, em mới là sự lựa chọn cuối cùng, là người sẽ nắm tay em đi suốt con đường phía sau đấy, người sẽ cùng em chia sẻ ngọt bùi trong cuộc sống hôn nhân sắp tới thì quá khứ nên xếp lại, hạnh phúc của em tất nhiên sẽ có những lời nói không hay nhưng hãy tự tin và đừng để những điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Chỉ có em mới là người biết rõ nhất mình đang có gì và cuộc sống của mình có thực sự vui vẻ hay không.

 

Còn về vấn đề làm sao để thuyết phục cha mẹ chấp nhận cậu ấy. Thứ nhất, có lẽ không ai thương con bằng cha mẹ, chính vì xuất phát từ tình yêu thương bao la ấy nên cha mẹ luôn luôn muốn con cái yên bề gần nhà, có một tấm chồng có nghề “ổn định”, cho nên khó lòng mà tránh khỏi việc phản đối việc em  lấy chồng xa, mà bản thân cậu ấy lại chỉ là “công nhân”. Nhưng khi đã vững tin vào tình yêu thì bản thân nó lại có những lý lẽ riêng.

 

Có lẽ khoảng cách 60 km với cha mẹ là xa xôi, cách trở nhưng trong tình yêu nó không thể đo đếm được bằng khoảng cách địa lý mà chính là sự yêu thương nhau bao nhiêu, quan tâm thấu thiểu và chia sẻ với nhau bao nhiêu mới là điều quan trọng. Tìm được hạnh phúc, niềm vui và sự bình yên bên mái nhà dù có xa xôi nhưng mà cha mẹ cũng sẽ cảm thấy ấm lòng, hơn là gần mà không có được hạnh phúc và hôn nhân gia đình là bế tắc vì không có tình cảm. Còn chuyện anh ấy là công nhân, đó cũng là một nghề nghiệp chân chính đáng được tôn trọng, đồng tiền cậu ấy kiếm ra là mồ hôi và công sức của cậu ấy, nó có thể nuôi bản thân và lo cho vợ con là được. Bản thân cậu ấy là người có nghị lực quyết tâm cao khi vừa đi học vừa đi làm, nâng cao kiến thức và tay nghề, vậy hãy trao đổi thêm để bố mẹ hiểu,và chính sự vững tin, quyết tâm sẽ giúp hai em vượt qua được khó khăn hiện tại.

 

Hạnh phúc là do mình tạo ra và hạnh phúc có được là do mình nắm bắt, nếu như cứ do dự, nghi ngại điều gì đó thì vô hình em tự đánh mất đi tình yêu của mình. Hãy để sự nghiêm túc, suy nghĩ chín chắn và cái nhìn khách quan để dũng cảm bảo vệ tình yêu của mình, đồng thời tìm sự đồng tình ủng hộ của những người khách quan bên ngoài để giúp cho tình yêu của hai em thêm vững chắc hơn.

 

Chúc em vững tin với tình yêu và hạnh phúc của mình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...