Yêu nhạt...

Chúng em yêu nhau được gần hai năm, em nghĩ nó cũng không phải là dài nhưng do yêu xa nên em thấy nó như chục năm rồi ạ. Dạo này anh ấy hay trách em khó tính, cằn nhằn. Nhưng em thấy những cái "khó tính" ấy lại rất bình thường. Ví dụ hai đứa nói chuyện điện thoại, 90% là em nói, xong em kêu anh cứ im thế, rồi lắm khi hỏi anh ấy cũng chẳng thèm đáp có hay không hoặc ừ. Thế là anh ấy kêu em phiền, có thế cũng cáu.

Xin chào chương trình! Hôm nay em gửi câu hỏi về vấn đề , mong được chương trình tư vấn ạ. Chuyện là như này:

 

Chúng em yêu nhau được gần hai năm, em nghĩ nó cũng không phải là dài nhưng do yêu xa nên em thấy nó như chục năm rồi ạ. Dạo này anh ấy hay trách em khó tính, cằn nhằn. Nhưng em thấy những cái "khó tính" ấy lại rất bình thường. Ví dụ hai đứa nói chuyện điện thoại, 90% là em nói, xong em kêu anh cứ im thế, rồi lắm khi hỏi anh ấy cũng chẳng thèm đáp có hay không hoặc ừ. Thế là anh ấy kêu em phiền, có thế cũng cáu

Rồi nhiều lúc anh ấy rảnh đi nhậu bạn bè, cũng có nói cho em, nhưng em chỉ khuyên uống ít, vui vừa phải, chứ em không cấm bao giờ cả. Thì anh bảo em chả hiểu gì, nói em bớt càu cạu đi vì anh cũng chẳng muốn uống đâu. Rồi lắm khi em thấy anh ấy hơi quản em, như em đi đâu cũng phải trình bày, lỡ đi đâu chơi mà vui quá chưa nhắn hay gọi cho anh hoặc anh gọi mà không biết để bắt máy thì lại trách móc em.Kể cả em có giải thích cũng cho qua kiểu sống sượng.

Ngược lại, em không bao giờ bắt bẻ anh í. Anh đi đâu, công việc, làm gì anh cũng chỉ nói đang đi công việc, không trình bày lắm. Có lúc cả ngày không thấy anh liên lạc, em tự gọi vào nhiều khung giờ khác nhau mà anh cũng không nghe, chỉ nói em là do bận, do không biết em gọi, trong khi anh ấy lúc nào cũng để điện thoại túi quần. Vậy nhưng em chỉ trách ba câu là cho qua.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, thấu hiểu, quan tâm, chia sẻ, cảm xúc, cáu gắt, mệt mỏi


Em thấy yêu lâu rồi có vẻ anh coi nhạt, dù là yêu xa. Cả tháng anh về với em được 3 lần, mỗi lần 4 tiếng. Không nhiều. Em thông cảm cho anh công việc bận. Và em cũng luôn tin là anh chỉ có em. Nên không bao giờ em ghen cả. Lắm lúc thấy cô đơn, lạc lõng, cần tâm sự thì anh lại bận. Cuộc sống em cũng có lúc này lúc kia, nhưng anh ấy tưởng em ăn chơi suốt. Em nói ra anh ấy lại bảo càu nhàu nên chưa bao giờ em than vãn. Có chăng chỉ kêu dạo này mệt hay bận. Không kể bị làm sao. Tóm lại, em muốn biết lỗi thật sự do ai vì đấy là dưới cái nhìn của em. Muốn sửa tính càu nhàu mà mãi không được ạ. Em phải làm sao bây giờ?

Yêu lâu cũng làm em thấy nói chuyện điện thoại không biết nói gì như hết cái nói ấy. Nhưng gặp mặt thì khác, vẫn bình thường. Em cần chương trình tư vấn hộ. Vì hai đứa vẫn yêu nhau chứ không phải chán không nói.

Em cảm ơn.

Em thân mến.

 

Tình yêu luôn là một trong những thứ tình cảm đẹp nhuốm màu hạnh phúc nhưng cũng chẳng phải lúc nào cũng toàn màu hồng. Đôi khi khiến chúng ta rơi vào trạng thái mệt mỏi đó là lúc sự giận hờn, tranh cãi quá nhiều, là khi cả hai không tìm được tiếng nói chung. Và một khi ở một hoặc trong hai người không nhận được sự thấu hiểu từ đối phương thì đẹp đến mấy cũng đến hồi kết. Khi đã tan vỡ thì mọi thứ cố công xây đắp nên sẽ trở thành bọt biển ngoài khơi.

 

Trong thư, em tâm sự rằng dạo gần đây người yêu em hay trách móc em là khó tính, hơi một tý là cằn nhằn. Nhưng những gì anh ấy cảm nhận đối với em lại không phải như thế, mọi chuyện chỉ ở mức độ bình thường. Thực ra quan điểm của mỗi người thì chẳng có ai đúng ai sai, bởi ai cũng có cái lý cho cho bản thân. Nếu như những hành động của em em cho là đáng phê phán thì em đã không tiếp tục tái diễn khi được bạn trai góp ý. Và ngược lại, nếu như anh ấy nghĩ đơn giản hành động của em là bình thường, anh ấy chịu đựng được thì có lẽ anh ấy cũng sẽ không bao giờ lên tiếng.

 

Con người chúng ta khi sinh ra không ai là hòan hảo và mỗi người mang những nét tính cách khác nhau. Chính vì thế qua lăng kính chủ quan mỗi người sẽ có cách nhìn nhận sự việc khác nhau. Có thể em đang cảm thấy bất bình khi người yêu luôn đòi hỏi ở em sự hòan mỹ trong khi đó anh ấy luôn cho bản thân quyền được phạm phải những hành động đó như em đi đâu làm gì cũng cần thông báo, nhắn tin cho anh ấy nhưng ngược lại anh ấy lại không muốn em quản thúc anh ấy.

 

Thông thường những người con trai lúc mới yêu, một chút hỏi han, quát mắng của người yêu khi họ đi uống  nhậu, không gọi điện, không nhắn tin sẽ làm các chàng hồ hởi, vui tươi vì cho rằng người yêu đang quan tâm đến mình. Nhưng càng yêu lâu, bỗng dưng sự quan tâm đó các chàng cho rằng đó là sự phiền phức và nghĩ “con gái thật lắm chuyện”. Tuy nhiên, có những người đàn ông họ lại không nghĩ như thế. Thậm chí khi đi đâu xa hoặc đi nhậu với bạn bè người ta vẫn nhắn cho người phụ nữ của mình đỡ lo lắng. Đó là sự tôn trọng.

 

Còn việc em cảm thấy khó chịu khi nói chuyện điện thoại anh ấy không mấy khi trả lời cứ để không gian lặng im. Đến việc anh ấy đi nhậu em không cấm chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng. Rồi nhiều khi anh ấy đi đâu, công việc, làm gì em gọi không nghe máy cũng không chủ động liên lạc với em. Nếu như theo lời tâm sự đó của em thì những hành động đó của em không có gì là sai. Bởi vì em đang sống trong của em, em có quyền được hạnh phúc và có quyền giữ gìn ấy.

 

Nếu như ở em cảm nhận không hài lòng, không thoải mái ở một điểm nào đó từ phía anh ấy em có quyền được nói lên cảm xúc của em. Có thể bạn trai em anh ấy mệt mỏi vì áp lực công việc hoặc anh ấy là người từ trước đến nay ít nói nên anh ấy cảm thấy phiền khi em hay nhắc nhở như thế hoặc hỏi anh ấy thế này thế kia. Tuy nhiên, đôi khi cũng cần đôi chút thay đổi tích cực ở cả hai người để có sự hòa hợp và quan trọng một bền vững đó là cả hai có sự tôn trọng, thấu hiểu cho nhau. Không phải vì anh ấy là một người sinh ra đã là như thế và chúng ta phải chấp nhận chiều theo tính cách ấy.

 

Sự việc anh ấy đi làm xa tháng gặp em ba lần, mỗi lần gặp dành cho nhau được 4 tiếng. Thực ra việc gặp gỡ này phụ thuộc vào ý muốn của em là một chuyện và phần còn lại phụ thuộc công việc của anh ấy cũng như khỏang cách địa lý giữa hai em và giờ giấc anh ấy đi làm. Chẳng hạn công việc anh ấy rất bận anh ấy chỉ có thể sắp xếp thời gian như thế để gặp em. Như vậy không thể trách anh ấy không thương em. Nếu em cảm nhận số lần gặp nhau quá ít em có thể chủ động lên chỗ anh ấy làm thăm anh ấy thay vì sự chờ đợi ở anh ấy.

 

Một việc khác đó là em cảm thấy nhiều lúc mệt mỏi em muốn tâm sự nhưng anh ấy bận, em sợ than với anh ấy anh ấy sẽ nói em phiền phức và em chọn cách im lặng. Theo em cách làm đó có phải là phương thức tốt để giữ gìn ? Nếu ở trong của chính mình mà em không cảm nhận được hạnh phúc thì liệu em có mệt mỏi và đủ dũng cảm tiếp tục cùng anh ấy đi hết đoạn đường yêu?

 

Em ạ! Im lặng vì người mình yêu để mọi chuyện ấm êm không phải là cách giữ gìn mà vô tình nó sẽ giết chết của hai em. Có thể em chia sẻ với bạn trai những cảm xúc và suy nghĩ trong lòng em, xem xem phản ứng của anh ấy ra sao. Bên cạnh đó để em có thể hiểu anh ấy đang nghĩ gì, mong muốn điều gì ở em. Nếu anh ấy thực sự yêu em anh ấy sẽ hiểu những gì em nói và cả hai sẽ có sự thay đổi để phù hợp với nhau.

Về việc cả hai yêu nhau nhưng khi nói chuyện điện thoại không biết nói như thế nào va kiểu như không có gì để nói. Đó là một trong những trạng thái “chán” khi mọi thứ thành thói quen.

 

Thực ra luôn muôn màu muôn sắc, những đôi yêu nhau có hàng tỷ tỷ câu chuyện để nói, để san sẻ cho nhau đặc biệt là yêu xa. Có thể cuộc nói chuyện không cần sẵn nội dung cụ thể, chúng ta có thể nói những câu chuyện nhỏ nhặt trong đời sống hoặc kể cho nhau những mẫu chuyện vui, chia sẻ với nhau những mệt mỏi trong công việc.  Không có một quy định sẵn có nào để nói làm thế nào cuộc nói chuyện mới vui vẻ hơn. Bởi của mỗi người chỉ có họ mới cảm nhận rõ và làm cho đối phương vui mà thôi. Con đường đi lâu thì cũng thành đường cũ, lâu năm cũng sẽ có một lối mòn nhưng điều quan trọng họ vẫn cảm nhận được sự hạnh phúc khi nói chuyện với người yêu thế là đã đủ rồi em ạ. Đừng bao giờ ép mình vào tư tưởng hôm nay sẽ nói gì với người yêu nó sẽ khiến em "gượng ép" không còn thoải mái khi nói chuyện. Hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên đi em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu
19.9.2020 - Em cảm giác như mặc dù 2 người rất hay nói chuyện, xưng hô thân thiết nhưng dường như...
19.9.2020 - Em và cô ấy đã chia tay được một năm, nhưng cả hai đứa em vẫn còn tình cảm. Về phía...
18.9.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
18.9.2020 - Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy năm trước, nhưng khi gặp cháu cô ấy đã yêu...
18.9.2020 - Đến khi vô học lớp 6 thì em đi đâu cũng gặp bạn ấy, gặp nhiều đến nỗi em trở nên...
18.9.2020 - Do cháu xem game và chơi game nhiều, bố cháu cũng đã nhắc cháu trên 3 lần nhưng cháu...
17.9.2020 - Tình yêu chính là sự rung động từ trái tim tới trái tim, là hai người dành sự thương...
17.9.2020 - Em là nữ, 25 tuổi, em có phản ứng sinh lý bình thường khi được bạn khác giới ôm, hôn...
Có thể bạn quan tâm