Yêu nhau đã khó mà giữ được nhau còn khó hơn rất nhiều...

Bây giờ anh ấy biết và đã rất sốc. Bọn em đã có khoảng thời gian cực kì khó khăn dằn vặt giữa tiếp tục và bỏ cuộc. Em đã cố gắng níu kéo cầu xin an ủi anh ấy bằng mọi cách bởi vì em tin rằng em chưa làm gì đi quá giới hạn cả. Thêm vào đó bọn em đã phải vượt qua nhiều rào cản từ phía gia đình và xã hội thì mới đến được ngày hôm nay.

Xin chào anh chị. Em sinh năm 99 đang là sinh viên năm nhất. Em có yêu một cậu bạn trai bằng tuổi đến nay đã được gần 3 năm. Mọi chuyện rất ổn cho đến khi một ngày gần sinh nhật anh ấy, anh ấy biết em cách đấy gần hai năm em đã từng thích một cậu bạn cùng lớp trong khi đang yêu anh ấy. Cảm xúc ấy rất ngắn chỉ trong vài ngày và em đã tự động từ bỏ cảm xúc ngớ ngẩn ấy để tiếp tục yêu người yêu em mà không hề nói gì cho anh ấy biết.

 

Bây giờ anh ấy biết và đã rất sốc. Bọn em đã có khoảng thời gian cực kì khó khăn dằn vặt giữa tiếp tục và bỏ cuộc. Em đã cố gắng níu kéo cầu xin an ủi anh ấy bằng mọi cách bởi vì em tin rằng em chưa làm gì đi quá giới hạn cả. Thêm vào đó bọn em đã phải vượt qua nhiều rào cản từ phía gia đình và xã hội thì mới đến được ngày hôm nay.

 

Em biết đó hoàn toàn là lỗi của em đã không kể cho anh ấy cũng như đã không vững vàng trước lời nói của mọi người. Thực ra người yêu em bề ngoài trông khá giống bad boy với lại bọn em học cùng nhau hồi cấp hai, tiếng xấu về người yêu em được cô chủ nhiệm nói trong cuộc họp phụ huynh rất nhiều vì thế nên mẹ em không được hài lòng và hay nói chuyện khuyên bảo em từ bỏ để tìm người khác hợp hơn. Mặc dù vậy em tuy hơi xiêu lòng nhưng em vẫn từ bỏ anh chị ạ.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, thứ tha, tha thứ, bao dung, đau khổ, lầm lỡ, tình cảm, mât niềm tin

 

Em biết người yêu em hồi đó có lười học có chơi bời nhưng tình cảm dành cho em là thật lòng, anh ấy có cố gắng vì em và em đã xác định cố gắng lâu dài với anh ấy. Thế nhưng chuyện này lại bị phát hiện ra và anh ấy giờ đây dù rất yêu em nhưng không thể tin tưởng em và vui vẻ như trước. Anh ấy ngại xem lại những kỉ niệm cũ giữa bọn em, nghe nhạc buồn nhiều hơn và đôi khi lại thở dài.

 

Hồi đó em học trường chuyên, mục đích đỗ đại học của em nó luôn đứng đầu nên em lao đầu vào học mà quên mất không chăm lo cho tình yêu hai đứa nên bây giờ khi có thời gian hơn, em bắt đầu chăm lo cho anh ấy, học nấu món ăn cho anh ấy ăn, quan tâm anh ấy nhiều hơn thì anh ấy lại nghĩ rằng em giả tạo và cho rằng vì em có lỗi nên em mới đối xử với anh ấy như thế.

 

Thật sự không phải vậy anh chị ạ. Em đã thay đổi từ trước khi có chuyện xảy ra rồi. Em muốn anh ấy tin rằng em không phải hạng người dễ dãi không ra gì và không đáng tin tưởng. Thật sự khi đó có rất nhiều lí do khách quan mà em không hề muốn chút nào. Em đã từ bỏ trường mình thích để ở ngoài Bắc học gần anh ấy và không ít lần làm bố mẹ phiền lòng vì để được yêu anh ấy. Giờ đây em không thể dễ dàng bỏ cuộc được. Nhưng nhiều khi thấy anh ấy mệt mỏi buồn bã và hay tìm đến những cuộc vui để giải sầu thì em lại không chịu được.

 

Em lo lắng bồn chồn và không thể tập trung học tập cũng như làm những công việc khác trong cuộc sống của em. Em biết anh ấy còn dằn vặt đau khổ gấp vạn lần nên em không dám trách cứ. Em luôn trong trạng thái mình là loại không ra gì anh chị ạ. Em rất muốn được trở lại như xưa. Em chắc chắn rằng sẽ không lặp lại chuyện như vậy nữa nhưng xem ra khó khăn quá.

 

Em phải làm gì bây giờ ạ? Liệu trong trường hợp đó em có phải loại con gái không ra gì không anh chị?

Em gái thân mến!

 

Cái khổ tâm nhất của mỗi người khi đang yêu đó là biết còn tình cảm với nhau nhiều lắm nhưng lại không thể nào tha thứ cho nhau nếu như đối phương gây ra lỗi lầm nào đó. Và khi người ta không thể học cách tha thứ, buông bỏ thì đương nhiên tình cảm đó cũng sẽ nhạt nhòa, ở bên nhau chỉ mang lại sự mệt mỏi và cứ như thế dần dần hai người xa nhau mà lúc nào cũng chẳng hay.

 

Như tâm sự của em, chúng tôi biết rằng giữa em và bạn trai cũng đang ở trong tình trạng như thế, mỗi người đều có sự day dứt nhất định trong tâm trí. Với em đó là sự tiếc nuối với hai từ giá như, và tự trách bản thân mình, còn với anh ấy là sự giằng xé giữa một bên muốn thứ tha và một bên là không thể chấp nhận. Có thể vì tình cảm anh ấy giành cho em là thật sự, anh ấy chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó em sẽ có tình cảm với ai khác ngoài anh ấy đặc biệt là cậu bạn trong lớp, rồi chuyện em không tự thú nhận mà để anh ấy phải tự tìm hiểu. Chính điều đó khiến anh ấy cảm giác mất niềm tin nơi em.

 

Thực ra, việc em có tình cảm với một người khác khi yêu anh ấy đó có thể là hành động không nên. Thế nhưng không thể trách cứ được điều gì khi tình cảm đó của em nó thuộc về cảm xúc, mà cảm xúc có bao giờ ngăn được đâu em. Hơn nữa, bản thân em đã kịp nhận ra được tình yêu đích thực của mình, đã nhanh chóng dập tắt đi cái cảm giác không đúng kia cho nên em đừng tự dằn vặt bản thân mình coi bản thân là người không ra gì. Bản thân em cũng đã cố gắng rất nhiều để giữ tình yêu ấy, không phải là em muốn tình yêu tan vỡ. Có chăng là ở con người anh ấy vẫn còn quá cứng nhắc, mong chờ một sự tuyệt đối trong tình cảm  và có 1 cái gì đó ích kỷ trong lòng, muốn em là của riêng cho nên không thể quên được điều đó. Nhiều người đàn ông thậm chí khi biết bạn gái đã từng yêu thậm chí quan hệ với người đàn ông khác họ vẫn bao dung và tha thứ cho người con gái đó thôi vấn đề chỉ là quan điểm cách nhìn của mỗi người. Hơn nữa thời điểm xẩy ra sự việc cũ em còn rất trẻ nên có những cảm xúc suy nghĩ bồng bột nên bỗng dưng "cảm nắng" một ai đó là điều có thể xẩy ra

 

Nếu anh ấy thương em thật sự, yêu em rất nhiều thì việc muốn ở bên em sẽ giúp anh ấy chấp nhận được tất cả. Có thể em đánh cược 1 lần, trao đổi với anh ấy để xem mong muốn của anh ấy ra sao? Nếu anh ấy không thể buông bỏ những suy nghĩ, cảm xúc xấu hiện tại thì em có thể tạm thời xa anh ấy một thời gian để anh ấy suy nghĩ kỹ, để anh ấy tự quyết định, khỏi tình trạng tự dằn vặt đau khổ. Sau thời gian đó kết quả ra sao thì em sẽ chấp nhận nó. Bởi yêu nhau mà cứ phải sống trongsự dằn vặt bởi chuyện không đáng như thế thì tình yêu ấy không còn được hạnh phúc và chưa chắc đã bền lâu.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
43 min 57 sec - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
49 min 4 sec - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
1 hour 44 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...
Lo ngại hay không khi thấy dịch nhầy màu nâu trước và sau kỳ kinh ???
2 hours 45 min - Tư vấn
Em năm nay 22 tuổi và có một vấn đề sức khỏe muốn được tham khảo ý kiến bác sĩ ạ. Em hay bị ra...