"Yêu nhau thì cũng phải để cho nhau một chút riêng tư chứ"!

Em bắt đầu thấy bực bội và em nói là "yêu nhau thì cũng phải để cho nhau một chút riêng tư chứ". Nhưng cô ấy nhất quyết đòi mật khẩu cho bằng được. Em tức quá đập điện thoại xuống bàn và nói "tặng em luôn cái điện thoại đó, thích làm gì thì làm" và bỏ về. Cô ấy chạy theo nói chở em về nhưng em làm ngơ không thèm trả lời lội bộ về vì đang giận. Thế là lại giận em.

Chào cửa sổ tình yêu. Em năm nay 28 tuổi. Bạn gái em cũng 28 tuổi (tên D) và chuẩn bị kết hôn. Trước đây em có quen một người tên B. Được một thời gian thì em và B chia tay. Sau đó em đến với D. Có một dịp B rủ hẹn em đi chơi (chỉ là đi chơi bình thường trên danh nghĩa bạn bè) và bị D phát hiện. Cô ấy giận em nói là yêu cô ấy mà vẫn còn quan hệ với tình cũ. Sau 1 thời gian giải thích thì cô ấy cũng hiểu và không giận nữa.

 

Em cũng chơi facebook và zalo. Có một lần được một người con gái trên facebook gửi yêu cầu kết bạn và em cũng đồng ý kết bạn. Cô gái này hay ăn mặc tươi mát và đăng hình lên facebook. Em chỉ kết bạn vậy thôi chứ chưa trò chuyện bao giờ. Một hôm tâm trạng đang buồn lên facebook gặp 1 tấm hình mặc áo 2 dây hở ngực của cô ta và em đã bình luận 1 câu rất tươi mát. Thế là D phát hiện và cho rằng em có quan hệ với cô gái trên facebook dù em không biết cô ta ở đâu và làm gì. Em lại phải giải thích muốn gãy lưỡi. Cuối cùng cũng êm đẹp.

 

ghen tuông, kiếm soát thái quá, bí bách, ngột ngạt, chia tay, mệt mỏi

 

Kể từ đó, D yêu cầu em phải cho D mật khẩu zalo, facebook để cô ấy kiểm tra. Em đã không đồng ý vì đó là một phần riêng tư của em. Nhưng D nhất quyết đòi em phải đưa cho bằng được. Thấy D quyết tâm lấy cho bằng được và mặt khác em cũng chẳng có gì mờ ám giấu giếm cô ấy, không muốn cô ấy giận suy nghĩ này nọ nên em cũng cho. Một lần khác em bị bệnh uống thuốc ngủ sớm, em để điện thoại chế độ rung nhưng vẫn bật 3G để facebook hoạt động.

 

Thế là cô ấy gọi cho em nhưng em không hay, nhắn tin qua facebook thì máy cô ấy báo là em đã xem (vì em đang online facebook nên nó báo như thế). Thế là cô ấy lại cho rằng em đi với người khác không dám bắt máy, trả lời cô ấy, rồi không xem cô ấy ra gì hết. Em lại phải giải thích gãy lưỡi nữa. Và em cũng nói với D rằng không sử dụng zalo, facebook nữa.

 

Hôm qua, em và D có đi chơi với nhau. Ngồi trong quán trò chuyện, cô ấy đòi kiểm tra điện thoại của em. Sợ cô ấy lại nghĩ này nọ nên em cũng cho. Sau một hồi kiểm tra tin nhắn, nhật kí điện thoại không thấy gì rồi cô ấy lại muốn xem hình ảnh trong máy của em (thư viện hình ảnh và dữ liệu em có đặt mật khẩu vì có một số tài liệu quan trọng). Em nói với cô ấy là "những hình ảnh này em xem hết rồi xem làm gì nữa" nhưng D vẫn đòi xem.

 

Thế là em lại sợ cô ấy nghi ngờ này nọ lại giận nhau nên cũng cho cô ấy xem. Nhưng cô ấy lại đòi mật khẩu bảo vệ tài liệu của em không thôi cô ấy không xem nữa. Em nói "anh không cho mật khẩu được, thích xem thì anh mở cho xem" nhưng cô ấy nhất quyết đòi em phải cho. Lúc này thì em bắt đầu thấy bực bội và em nói là "yêu nhau thì cũng phải để cho nhau một chút riêng tư chứ". Nhưng cô ấy nhất quyết đòi mật khẩu cho bằng được. Em tức quá đập điện thoại xuống bàn và nói "tặng em luôn cái điện thoại đó, thích làm gì thì làm" và bỏ về. Cô ấy chạy theo nói chở em về nhưng em làm ngơ không thèm trả lời lội bộ về vì đang giận. Thế là lại giận em.

 

ghen tuông, kiếm soát thái quá, bí bách, ngột ngạt, chia tay, mệt mỏi

 

Em muốn hỏi cửa sổ tình yêu là bạn gái em có phải ghen quá không, cô ấy xử sự như vậy có đúng trong tình yêu không. Còn đối với em, em hành động như trên có sai không. Gần kết hôn rồi em không muốn sau này về sống chung mà cứ cãi nhau hoài. Em quan niệm rằng yêu phải yêu thật lòng, không lừa dối nhưng vẫn phải dành 1 góc nhỏ riêng tư của mỗi người. Mong chương trình cho em một lời khuyên. Cảm ơn chương trình!

 

Em thân mến!

 

Bạn gái em ghen tuông vô căn cứ, luôn muốn kiểm soát tất cả những gì thuộc về em kể cả những vấn đề nhạy cảm, riêng tư nhất. Điều đó đã khiến em mệt mỏi, cảm thấy bí bách và trên hết là cảm giác không được tôn trọng, tin tưởng. Em đã luôn nhường nhịn cô ấy để hạn chế mâu thuẫn, cãi vã nhưng điều đó chỉ khiến mức độ ghen tuông, kiểm soát của cô ấy ngày một tăng lên và khi điều đó vượt quá sức chịu đựng, những khó chịu bấy lâu của em bộc phát thành những hành động giận dữ, mất kiểm soát. Như vậy có thể thấy biện pháp nhường nhịn của em không có tác dụng giải quyết triệt để vấn đề.

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý, ghen tuông cũng là một gia vị trong tình yêu, nếu như người ta nêm nếm vừa đủ, sẽ khiến tình yêu thêm nhiều màu sắc thi vị, hấp dẫn nhưng nếu người ta quá lạm dụng nó, có thể khiến đối phương mệt mỏi, bí bách và có tâm lý muốn được thoát ra ngoài, khiến tình yêu có nguy cơ tan vỡ. Nếu như cô ấy tiếp tục duy trì lối ghen tuông vô lối, kiểm soát thái quá như vậy, tình yêu của hai người khó có thể tiếp tục và mang lại hạnh phúc được.

 

Em có thể tác động dần dần để cô ấy điều chỉnh, có những biện pháp vừa mềm mỏng, vừa cứng rắn, kiên quyết khi cô ấy có những hành vi kiểm soát thái quá, có những thể hiện để cô ấy tin tưởng hơn vào tình yêu và sự chân thành của em, hạn chế những hành động nhạy cảm với người khác phái....

 

Chúc em thành công!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
13.2.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi đấu...
13.2.2020 - Em luôn nhìn vào video lại khao khát có “cậu nhỏ” cỡ to giống họ. Từ đó em em “tự xử...
Có thể bạn quan tâm