Yêu và muốn lấy người có con riêng, khó khăn chồng khó khăn...

Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm đoán nữa, chỉ nói rằng em hãy suy nghĩ cho thật kỹ. Sau khi sang Nhật do chúng em ở khá xa nhau nên cũng thường xuyên gọi điện nói chuyện tâm sự, và cũng nhiều lần nói chuyện với nhau về con riêng của cô ấy.

Em chào các anh, chị trong chuyên mục cửa sổ tình yêu. Trước hết em xin chúc các anh, chị một ngày làm việc thật tốt. Em có chút vướng mắc trong tình cảm và mong anh, chị có thể tư vấn để em có thể đưa ra quyết định chính xác nhất ạ.

 

Em và cô ấy quen nhau tới thời điểm hiện tại cũng khoảng 2 năm rồi ạ, cô ấy lớn hơn em 2 tuổi. Cô ấy sống ở ngoài Bắc, còn em sống ở trong Nam. Chúng em quen nhau tại một công ty xuất khẩu lao động đi Nhật Bản. Hiện tại thì cả em và cô ấy đều đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Khi mới quen nhau em cũng có tìm hiểu về hoàn cảnh của cô ấy và được biết cô ấy đã từng kết hôn và đã có con, năm nay đứa bé cũng đã vào lớp 1.

 

Cô ấy nói giữa cô ấy và người chồng cũ kia đã hoàn thành giải quyết ly hôn tại tòa, quyền nuôi con thuộc về cô ấy. Nhưng người chồng cũ kia đã nói chuyện và mong muốn được nhận nuôi con sau khi về nước ( hiện tại anh đó đang ở Nhật ), cô ấy đồng ý để anh đó nuôi con nhưng do anh đó chưa thể về nước được nên cô ấy sẽ nuôi cho đến khi anh đó về nước. Sau đó cô ấy tìm được cơ hội quay lại Nhật, cô ấy đã nói chuyện với chồng cũ và cả 2 thống nhất là để bác bên đằng nội nuôi đứa bé.

 

Em thấy cô ấy cũng không còn vướng bận gì về chồng cũ và việc con của cô ấy sẽ sống với bố của nó sau này, nên em đã quyết định tiến tới với cô ấy. Sau một thời gian tìm hiểu thì em thấy chúng em có khá nhiều điểm chung, và đặc biệt em thấy cô ấy có thể dung hòa với cái tính cách của em, nên em quyết định tính chuyện lâu dài với cô ấy. Trước khi bay sang Nhật khoảng 1 tháng, em có về quê ra mắt bố mẹ của cô ấy và cũng xin phép bố mẹ cô ấy cho cô ấy vào miền Nam ra mắt bố mẹ em. Bên gia đình của cô ấy thì hoàn toàn không phản đối gì cả, nhưng gia đình em thì khi bố mẹ em biết chuyện đã rất kịch liệt phản đối, nhưng em vẫn cố gắng thuyết phục để bố mẹ em đồng ý. Đỉnh điểm nhất bố mẹ em có nói nếu em dẫn cô ấy về sẽ nhất quyết không cho cô ấy vào nhà vì bố mẹ em không chấp nhận, nhưng em vẫn dẫn cô ấy về và còn lên phương án rằng nếu tình huống xấu xảy ra, bố mẹ em đuổi cô ấy ra khỏi nhà thì em cũng không ở nhà nữa, chúng em sẽ ra thuê một phòng khách sạn ở, gặp gỡ chia tay bạn bè của em trong Nam xong thì bay ra Hà Nội.

 

Nhưng cũng rất may là mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng tích cực. Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm đoán nữa, chỉ nói rằng em hãy suy nghĩ cho thật kỹ. Sau khi sang Nhật do chúng em ở khá xa nhau nên cũng thường xuyên gọi điện nói chuyện tâm sự, và cũng nhiều lần nói chuyện với nhau về con riêng của cô ấy.

 

Từ đây em mới nhận ra còn rất nhiều chuyện em chưa hề nghĩ tới, hoặc có nghĩ tới nhưng cũng không hề đơn giản như em đã từng suy nghĩ trước đây. Trước đây cô ấy nói rằng không còn liên quan gì tới chồng cũ của cô ấy nữa, nhưng sau này em mới biết rằng cô ấy vẫn giữ liên lạc với anh đó. Và chồng cũ của cô ấy có đề nghị quay lại nhưng cô ấy từ chối. Khi em có hỏi thì cô ấy nói vì con của cô ấy sẽ sống với anh đó, nên vẫn phải giữ liên lạc để biết về tình hình của con. Cô ấy cũng nói chỉ khi nào cần mới liên lạc thôi.

 

yêu người có con riêng, lo lắng chồng chất, nuôi con riêng của vợ, không bảo ban được

 

Rồi một lần nói chuyện khác, cô ấy nói rằng nếu chúng em kết hôn cô ấy sẽ bán căn nhà ở Hà Nội đi và dành số tiền đó để trợ cấp cho con cô ấy tới năm 18 tuổi. Cô ấy có đề cập đến vấn đề sau này con cô ấy lớn, nếu cần một khoản tiền để làm ăn, thì cũng mong em có thể chia sẻ và hỗ trợ cùng cô ấy. Cô ấy còn nói muốn con cô ấy có những kỷ niệm được ở bên cả bố và mẹ, nên mong muốn em sau này cũng tạo điều kiện để cô ấy gặp con và có thể sẽ cùng chồng cũ đi chơi với con ở đâu đó.

 

Rồi một lần khác nữa cô ấy nói, nếu chồng cũ của cô ấy không có trách nhiệm với con của cô ấy, hoặc con cô ấy sống không hạnh phúc với người mẹ kế sau này, thì cô ấy sẽ đón nó về ở cùng với em. Nếu em không đồng ý thì cô ấy sẽ về ở với con cô ấy, còn con của em và cô ấy thì đã có em rồi. Em đã suy nghĩ rất nhiều, em không nuôi con cô ấy được ngày nào, sau này nếu có đón về ở cùng liệu rằng nó có ngoan ngoãn, tôn trọng em, hay lại chống đối không coi em ra gì, hoặc cũng có khi nó lại coi em là nguyên nhân khiến bố mẹ nó chia tay, vì khi em quen cô ấy thì nó còn chưa biết được chuyện bố mẹ nó đã ly hôn.

 

Cô ấy nói sau này nó lớn hơn một chút sẽ tìm thời điểm thích hợp để nói cho nó biết. Còn về chuyện hỗ trợ kinh tế cho con cô ấy sau này, nếu thật sự nó ngoan ngoãn và tôn trọng em thì em cũng vui vẻ giúp đỡ thôi, nhưng nếu ngược lại khi đó em có muốn dạy bảo mà giả sử nó nói “ ông không phải là bố tôi ông lấy quyền gì mà nói” thì em biết phải làm gì đây.

 

Em biết rằng những suy nghĩ và lo lắng của em có phần tiêu cực, và em cũng biết rằng tình mẫu tử khó mà có thể tách rời. Nhưng từng chuyện một cứ chồng chất lên nhau khiến em rối bời, không biết rồi sau này còn chuyện gì xảy ra nữa. Em đang đứng trước quyết định kết hôn hay là không với cô ấy, một chuyện hệ trọng sẽ quyết định đến hạnh phúc sau này của cả 2 đứa em. Cô ấy chắc chắn sẽ không muốn đổ vỡ thêm một lần nữa, còn em cũng không muốn con cái của em bơ vơ. Anh, chị cho em một vài lời khuyên để em có thể đưa ra quyết định tốt nhất được không ạ.

 

Em xin cảm ơn.

Chào em, “Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn hiểu nỗi băn khoăn của em. Đúng là em có phần lo xa, nhưng không phải là không có cơ sở vì chuyện con chung con riêng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Nhưng trong vấn đề “con chung con riêng” nếu mình cư xử bằng tình cảm chân thành của người bố người mẹ thì mọi việc sẽ đẹp em à.

 

Em thân mến, việc đáng lo nhất là 2 bên bố mẹ không đồng ý thì đã ổn thỏa rồi. Em cũng nhận thấy cô ấy là người có thể dung hòa được em và muốn đồng hành cùng em suốt đời. Vậy những vấn đề còn lại như: trợ cấp cho cháu hay ở cùng vợ chồng em trong trường hợp ngoài dự tính cũng không thành vấn đề phải không em? Bởi nếu em yêu cô ấy, hai người kêt hôn với nhau những vấn đề của vợ thì chồng cũng là người cần đồng hành chứ nhỉ?

 

Còn vấn đề em nói cô ấy và chồng cũ muốn đưa con đi chơi riêng ở nơi nào đó, nếu em thấy nơi đó không phù hợp để họ đi chơi thì em có thể góp ý với cô ấy và tìm giải pháp phù hợp mà. Cho dù em có lăn tăn về những vấn đề mà cô ấy chia sẻ thì chúng ta cũng thẳng thắn thừa nhận cô ấy là người rõ ràng và có kế hoạch. Chị nghĩ rằng đây cũng là một ưu điểm của cô ấy, mọi vấn đề được chia sẻ trước khi kết hôn để 2 người hiểu hoàn cảnh nhau hơn cũng như để tương lai không phải quá "bất ngờ" về nhau nữa.

 

Em thân mến, em và cô ấy có nhiều điểm tương đồng để tiến tới hôn nhân những gì em lo lắng lại ở thì tương lai Vậy hãy nhìn vào những ưu điểm của cô ấy, hơn nữa khi em xác định lấy người đã có con riêng thì đồng nghĩa em cũng phải giúp cô ấy làm tròn bổn phận làm mẹ nữa. Em hãy thể hiện tình yêu của mình với cô ấy bằng cách yêu thương con riêng của cô ấy nhiều hơn nhé.

 

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn chúc em sức khỏe và hạnh phúc.

Theo CuaSoTinhYeu
14.8.2020 - Với mỗi mối quan hệ khi bắt đầu thì tôi rất nhiệt thành, nhưng sau đó thì tôi lại chủ...
14.8.2020 - Hồi lớp 8, em có thích một anh khác nên em đã từ chối tình cảm của bạn ấy. Nhưng...
14.8.2020 - Em cũng hiểu là tâm lý phụ nữ lúc sắp sinh con thay đổi, em với vợ nói chuyện rất...
14.8.2020 - Tuy nhiên gần đây bạn gái lại muốn chia tay do anh trai cả (nhà có 2 anh em) đã yên...
13.8.2020 - Em là bisexual và có chơi chung với một em trai ở xóm, em ấy đã 20 tuổi. Chúng em...
13.8.2020 - Em thì kiểu người tự lập và luôn phấn đấu trong công việc để phát triển hơn nhưng...
13.8.2020 - Vì bận rộn, suy nghĩ nhiều nên anh stress, mệt mỏi, tình cảm của anh với em cũng nhạt...
13.8.2020 - Cháu cảm thấy bản thân mình như có 2 nhân cách vậy, khi nói chuyện với những người đã...
Có thể bạn quan tâm