4 bộ phận cần bổ sung nước ở phái mạnh

Và tất nhiên, chúng luôn cần được chăm sóc, bổ sung nước nhiều hơn nữa.

1. Cánh mũi

Mũi là nơi tập trung hầu hết các tuyến bã nhờn, cho dù da có khô thì bộ phận này cũng vẫn tiết bã nhờn, dần dần sẽ tạo thành chất sừng. Chất sừng kết hợp với bụi bẩn tạo thành một hỗn hợp tích tụ ở lỗ chân lông, không những làm cho lỗ chân lông ngày càng lộ rõ, mà nó còn tích tụ lại, ảnh hưởng đế hệ hô hấp của da, khiến cho nước và chất nhờn mất cân bằng, làm cho da khô, bong tróc.

Giải pháp: Khi rửa mặt, bạn đừng quên dùng tay massage sạch vùng cánh mũi để tẩy các tế bào da chết, bụi bẩn tích lũy. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp dùng sản phẩm khống chế dầu để điều chỉnh, giúp cân bằng trạng thái da vùng của mũi.

2. Môi

Môi khô nẻ là một trong những bộ phận khô nẻ thường gặp nhất ở con trai, mà lại rất khó để chăm sóc. Lý do là vì con trai cảm thấy xấu hổ khi sử dụng kem dưỡng môi, đã thế lại thường có thói quen liếm môi khiến cho miệng đã khô lại còn khô nẻ hơn.

Giải pháp: Sử dụng son dưỡng môi, không nên liếm môi.

3. Cổ

Số lượng tuyến bã nhờn và tuyến mồ hồi của vùng da ở cổ chỉ bằng 1/3 so với da mặt. Hơn nữa, đây cũng là trong những bộ phận rất dễ bị bỏ qua trong quá trình chăm sóc da nói chung. Do sự tiết chất nhờn ít, khó để duy trì được lượng nước, nên vùng da này dễ bị lão hóa, nhiều đường vân, nếp nhăn.

Giải pháp: Khi chăm sóc da buổi sáng cũng như buổi tối, bạn đừng quên chăm sóc, thoa kem dưỡng da vùng cổ. Sau khi thoa đều kem, bạn hãy dùng hai tay thoa, vuốt đều từ dưới lên trên. Làm như vậy, còn có tác dụng thúc đẩy vòng tuần hoàn máu nữa đấy.

4. Mắt

Mắt khô thường là do con trai ngồi trước màn hình vi tính nhiều, mắt phải làm việc quá độ, khiến cho mắt bị xung huyết, da vùng mắt khô, mắt thâm quầng, nếp nhăn dễ lộ rõ…

Giải pháp: Trước tiên, bạn phải dùng kem bôi mắt (không có dầu mỡ), khi thoa kem đồng thời ấn tay nhẹ quanh vùng mắt, để thúc đẩy hô hấp, cải thiện mắt thâm quầng. Ngoài ra, thường xuyên đắp mặt nạ cho mắt cũng là một cách để hạn chế mắt khô.

Có thể bạn quan tâm