6 hiểu lầm có hại cho sức khỏe nam giới

Qua nhiều cuộc điều tra, các bác sỹ đã chỉ ra 6 điều sai lầm về sức khoẻ của nam giới.

4 “bệnh phụ khoa” không thể làm ngơ ở nam giới

7 bí quyết trị rối loạn cương dương

1. Lo lắng cho bệnh tim khi trẻ là thừa

Bác sỹ cho rằng, trên thực tế bệnh tim và bệnh về động mạch có thể “bắt đầu” từ lúc bạn còn trẻ, tới lúc 50 tuổi khi cơ biểu hiện thở gấp rõ rệt thì tình hình đã nghiêm trọng rồi. vì vậy, nam giới khi còn trẻ hãy thường xuyên giữ cân bằng thể trọng, duy trì độ cholestrole thấp và thường xuyên luyện tập thể thao.  

2. Không sợ ánh mặt trời

Hiệp hội chống ung thư của Mỹ điều tra cho biết, tỉ lệ ung thư da ở nam giới là rất cao, bởi vì nam giới không có thói quen dùng kem chống nắng. Bác sỹ khuyến cáo, nam giới trên 40 tuổi cần bôi kem chống nắng có chỉ số SPF cao khi đi dưới ánh nắng mặt trời.  

3. Bệnh về răng chỉ là chuyện nhỏ

Càng nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy giữa bệnh về răng và bệnh tim có một mối liên hệ nhất định, viêm nhiễm khoang miệng sẽ gây viêm nhiễm các mạch máu, khiến lượng máu tới tim giảm.

Vì vậy, cần phải giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng ngừa bệnh răng miệng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

4. Chỉ cần tập tạ là đủ

Bác sỹ sức khoẻ nói. cử tạ là một môn thể thao rất tốt nhưng nó không phải là toàn bộ của tập luyện. Luyện tập các môn thể thao có dưỡng khí như Yoga, thái cực quyền…càng có ích bảo đảm cho tim, cơ bắp mạnh khoẻ và duy trì độ mềm dẻo cho cơ thể.

5. Đi khám bác sỹ “sợ” hơn bị ung thư

Rất nhiều nam giới không thích bá sỹ, thậm chí sợ gặp bác sỹ, cũng không để ý kiểm tra sức khoẻ tổng thể. Kết quả, trên thực tế có rất nhiều bệnh đã bị “bỏ lỡ”, khi phát hiện ra thì đã quá muộn. Vì vậy, bác sỹ khuyến cáo, nam giới trên 40 tuổi cần nắm rõ tiền sử bệnh tật trong gia tộc và kiểm tra định kỳ tuyến tiền liệt cùng với các cơ quan nội tạng quan trọng. Phát hiện bệnh sớm và trị liệu sớm, như thế mới chữa trị được hữu hiệu.

6. Phụ nữ mới có “nguy cơ trung niên”

Bác sỹ cho biết nam giới cũng như phụ nữ sẽ phải đối mặt với nguy cơ mãn kinh ở tuổi 40 - 50 với các biểu hiện: suy giảm hormon, nhão cơ bắp, xương cốt rời rạc, lỏng lẻo. Vậy nên, lúc còn trẻ, nam giới cần thường xuyên luyện tập thể thao, ăn uống đầy đủ, đúng giờ, hạn chế rượu bia và thuốc lá.

Có thể bạn quan tâm