7 bí quyết trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng không đạt được sự cương cứng cần thiết để tiến hành giao hợp một cách trọn vẹn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới

Bi hài những tối kiến giữ trinh tiết

Hiện tại có một số thuốc điều trị rối loạn cương dương song các thuốc này có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó thay vì sử dụng thuốc bạn có thể thực hiện những thay đổi về chế độ ăn và lối sống để cải thiện tình hình.

Ảnh minh họa

Dưới đây là 7 bí quyết tự nhiên giúp bạn khắc phục tình trạng rối loạn cương dương:
1. Suy giảm nồng độ hormon nam (testosterone) có thể gây rối loạn cương dương.

Các thực phẩm như con hàu, măng tây, gạo lức, gà tây, pho mát và chuối giúp tăng nồng độ hormon này. Bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để phòng ngừa rối loạn cương dương.
2. Các hoạt động gắng sức về cả thể chất lẫn tinh thần đều có thể dẫn đến stress.

Stress được xem là một nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn cương dương. Các bài tập thở đơn giản, yoga và thiền trong vòng 20 phút sẽ giúp bạn giảm stress. Hãy nghe những bản nhạc bạn yêu thích, tận hưởng những sở thích riêng như đọc sách hoặc làm vườn đều là những vũ khí hiệu quả chống lại stress.

3. Không hút thuốc. Hút thuốc lá có thể gây rối loạn cương dương. Mối liên quan giữa hút thuốc lá và rối loạn cương dương đã được thiết lập trong các nghiên cứu.

4. Béo phì là một nguyên khân khác dẫn đến rối loạn cương dương. Giảm cân giúp tăng khả năng tình dục. Tăng cường tập luyện kết hợp với một chế độ ăn ít carbohydrate, ít đường và ít béo để duy trì cân nặng hợp lý.

5. Đi bộ nhanh giúp tăng cường khả năng cung cấp máu tới bộ phận sinh dục. Đi bộ thường xuyên kết hợp với giảm cân giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và cholesterol máu qua đó giúp tăng cường khả năng tình dục. Đi bộ cũng giúp cải thiện các triệu chứng đau nửa đầu và đau lưng có thể cản trở chuyện “yêu”.

6. Tăng lượng hoa quả và rau xanh để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho hệ sinh sản và giải độc cơ thể.

7. Tránh xa những chất gây nghiện như cần xa, heroin vì chúng có thể làm tăng nguy cơ liệt dương.

Có thể bạn quan tâm