Nam giới bị chảy máu lợi dễ mắc chứng rối loạn cương dương

Những người đàn ông thường xuyên bị cháy máu chân răng có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương cao gấp 2 lần so với đàn ông khỏe mạnh.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Inonu (Thổ Nhĩ Kỳ) đã nghiên cứu một nhóm đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương và một nhóm đàn ông khác không bị mắc chứng này. Kết quả, họ phát hiện thấy rằng 53% bị rối loạn cương dương có những vấn đề về lợi, trong khi chỉ 23% đàn ông với khả năng cương dương bình thường mắc bệnh răng lợi.

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng khi đàn ông mắc bệnh về lợi, vi khuẩn từ miệng có thể xâm nhập vào máu của họ. Sau khi xâm nhập vào máu, vi khuẩn có thể ảnh hưởng tới mạch máu, khiến mạch máu trở nên xơ cứng và hẹp.

Rối loạn cương dương có thể là do bệnh chảy máu lợi.

Khi mách máu trở nên hẹp và xơ cứng sẽ làm tăng nguy mắc chứng rối loạn cương dương. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy rằng chứng rối loạn cương dương cũng là dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch.

Mặc dù vậy, mối liên quan giữa vi khuẩn và bệnh tim mạch chưa được tìm hiểu rõ. Một số giả thuyết cho rằng vi khuẩn có thể tác động hệ miễn dịch đưa ra những phản ứng có hại, khiến mạch máu bị viêm hay nhiễm mỡ.

Tiến sĩ Nigel Carter, chủ tịch của Hiệp hội sức khỏe răng miệng Anh, nhận định: “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh chảy máu chân răng có thể là một nguyên dẫn tới chứng rối loạn cương dương.

Có thể bạn quan tâm