Phụ nữ quá gầy dễ bị vô sinh

Đây là một cảnh báo mới dành cho những chị em đang có ý định giảm cân để giữ một vóc dáng eo thon “hình dây”. Bởi các chuyên gia nghiên cứu Mỹ đã khẳng định, phụ nữ quá gầy khả năng bị vô sinh cao.

Theo bác sĩ phụ khoa Richard Sherbahn- trưởng nhóm nghiên cứu đến từ bệnh viện phụ sản Chicago cho biết: “Hiện nay, chúng ta quá tập trung vào những tác hại của béo phì và thừa cân gây ra mà quên mất những ảnh hưởng của việc thiếu cân. Điều này đặc biệt nghiêm trọng ở phụ nữ khi mà nhiều chị em hiện nay đang ngày càng lo lắng cho vóc dáng và tìm mọi biện pháp có thể nhằm giảm cân”.

34% phụ nữ gầy có con

Đồng thời, bác sĩ Sherbahn cũng tiết lộ, ông và các đồng sự đã tiến hành các nghiên cứu về sức khỏe sinh sản của cả 2 phái thông qua hàng ngàn thí nghiệm trong suốt 8 năm qua.

Trong nghiên cứu này, các bác sĩ đã phân loại phụ nữ ra thành 3 nhóm theo thân hình của họ, đó là béo, trung bình và gầy. Kết quả cho thấy khoảng 50% phụ nữ thuộc nhóm trung bình có con, phụ nữ béo (bao gồm cả béo phì) là 45% và 34% ở phụ nữ gầy.

Bác sĩ Sherbahn cho biết “Có thể gầy còn có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản hơn cả béo phì. Bởi phụ nữ gầy thường khó thụ thai tự nhiên do các hoocmon sinh sản oestrogen bị giảm trong quá trình quan hệ tình dục. Vì vậy, nếu muốn có con, chị em phụ nữ nên tăng cường chế độ dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe tốt”.

Một khả năng nữa có thể là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở phụ nữ gầy đó là do các phôi thai khó có thể cấy ghép vào tử cung nữ. Ông Sherbahn chia sẻ “Tôi không phải là một chuyên gia xã hội học. Nhưng tôi cũng có một cô con gái trẻ. Và tôi biết xu hướng hiện nay của giới trẻ là thích các siêu mẫu dáng “dây”.

Bác sĩ Charles Kingsland- một bác sĩ phụ khoa tại bệnh viện phụ sản Liverpool cho biết thêm “Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở cả nam giới và phụ nữ đang tăng khá cao do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cho đến nay, chúng tôi có thể kết luận rằng trọng lượng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ. Phụ nữ quá gầy cần hết sức lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của mình để không bị tuột mất thiên chức làm mẹ chỉ vì lí do “làm đẹp”

Bài liên quan
Tin cập nhật
Quan hệ sau khi đã xuất vào trong có làm tăng tỷ lệ thụ thai?
5 hours 32 min - Tư vấn
Em nay nay 29 tuổi, đã lập gia đình nhưng chưa có con. Hiện vợ chồng em đang 'thả" để...
Mất tự tin vì "cô bé" sỡ hữu đôi " môi nhỏ" không cân xứng!
6 hours 32 min - Tư vấn
Cháu năm nay 18 tuổi và chưa từng quan hệ. Nhưng cháu lại có 1 bên môi bé dài ra và bị thâm, bên...
Top 5 điểm đến lý tưởng cho dịp du xuân lễ hội đầu năm
7 hours 32 min - Tin tức
Sau những ngày Tết cổ truyền là dịp để chúng ta có chuyến du xuân, đi lễ cầu mong cho một năm may...
8 mẹo hay để ăn uống giữ dáng ngày Tết
8 hours 32 min - Tin tức
Giữ dáng ngày Tết là chuyện không khó, bạn chỉ cần lưu ý vài mẹo nhỏ để áp dụng trong những bữa...
đến nhà chơi, yêu xa, không cho ngủ lại, bất đồng với cha mẹ,
8 hours 32 min - Tư vấn
Em và bạn trai em tìm hiểu nhau gần được 1 năm và bọn em chính thức yêu nhau gần 3 tháng rồi ạ....
Sợ bị "lùn" bởi thói quen "tử xử" 5 lần 1 tuần!!!
8 hours 32 min - Tư vấn
Cháu đã bắt đầu có thói quen t.h.ủ d.â.m liên tục 9 tháng nay với tần suất 5 lần 1 tuần. Cháu có...