Cơ hội sống cho bệnh nhân HIV

Gần 7.000 bệnh nhân HIV tại Việt Nam đã được điều trị bằng thuốc kháng virus từ năm 2005 đến 2010, đáp ứng tốt với thuốc.

Đây là đánh giá của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Việt Nam, thông qua kết quả nghiên cứu điều trị bằng ARV trên 6.875 bệnh nhân HIV. Nghiên cứu tập trung vào cộng đồng nhiễm HIV của Việt Nam, bao gồm các nhóm nguy cơ cao như người tiêm chích ma túy, những nhân tố chính của đại dịch...

Nghiên cứu cho thấy việc điều trị thuốc kháng virus được đáp ứng tương đối tốt và tỷ lệ duy trì cao trong số những người được điều trị”, tiến sĩ Michelle McConnell, Giám đốc Quốc gia của CDC Việt Nam cho biết. Việc được điều trị thuốc kháng virus sẽ giúp những người nhiễm HIVcó thể tiếp tục sống một cuộc sống lành mạnh và hiệu quả, ít có khả năng truyền virus cho người khác trong cộng đồng.

Theo tiến sĩ Đỗ Thị Nhàn, Trưởng phòng Chăm sóc và Điều trị tại Cục phòng chống AIDS Việt Nam, những đánh giá này rất hữu ích trong việc cải thiện chương trình quốc gia về điều trị ARV của Việt Nam. "Từ những kết quả này, chúng ta có thể xác định được những thiếu sót để có các giải pháp và chiến lược phát triển phù hợp, đảm bảo một chương trình tốt hơn trong tương lai", tiến sĩ Nhàn cho biết thêm.

Chương trình quốc gia phòng chống HIV của Việt Nam nhận sự tài trợ, hỗ trợ kỹ thuật của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm