Hiện thực hóa điều ước dành cho trẻ em HIV

21 thùng sữa Gấu và 5 thùng sữa Milo đã được ban tổ chức "Vạn điều ước Tết" chuyển tới các em nhỏ nhóm Nụ cười để thực hiện hóa điều ước của độc giả Lê Tuấn Phong.

Tham gia chương trình "Vạn điều ước Tết", độc giả Lê Tuấn Phong (đại diện đội công tác xã hội trường Đại học Kinh Tế TP HCM) hy vọng có thêm một mạnh thường quân giúp đỡ nhóm Nụ Cười nuôi dạy 50 bé bị nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV. "Những phần sữa dinh dưỡng là món quà quý giá và rất cần thiết cho các bé", bạn Phong  viết. Trước tình cảm chân thành của đội công tác xã hội ĐH Kinh Tế TP HCM và những mảnh đời bất hạnh đang được nhóm Nụ Cười cưu mang, ban tổ chức đã quyết định chọn nơi đây làm điểm tình nguyện tiếp theo.

Dù ngày 23 Tết ai cũng mong ngóng nhanh chóng trở về đoàn tụ cùng gia đình nhưng hơn 10 bạn tình nguyện viên Đại học Kinh Tế TP HCM và ban tổ chức cuộc thi vẫn tập hợp, dành thời gian đến vui chơi, mang quà Nestle đến cho em nhỏ nhóm Nụ Cười. Thường ngày, các bé ở đây vốn rụt rè, tự ti vì căn bệnh thể kỷ mà mình đang mang, tuy nhiên sự chân thành, gần gũi của đoàn tình nguyện đã khiến sự xa cách biến mất, thay vào đó là không khí ấm áp, rộn ràng. Các trò chơi tập thể sôi động, những chiếc ôm thật chặt giúp mọi người gần nhau và Tết dường như ý nghĩa hơn với nhóm Nụ Cười. Bên cạnh buổi giao lưu ấm áp, mỗi bé còn được nhận những phần quà dinh dưỡng thiết thực từ nhà tài trợ (2 lốc sữa Gấu và 2 dây sữa Milo). Số quà còn lại sẽ được trao cho các em sau Tết.

Hạnh phúc vì góp phần nhỏ mang niềm vui tới nhóm Nụ cười, bạn Khánh Vân chia sẻ: "Tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình như 'Vạn điều ước Tết' để giúp đỡ các mảnh đời khó khăn. Sự hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất sẽ góp phần đưa nhiều em nhỏ mắc bệnh HIV tự tin hòa nhập với cộng đồng".

Sau gần 2 tháng triển khai, cuộc thi "Vạn điều ước Tết" đã nhận được hàng trăm điều ước của độc giả, chia sẻ khó khăn của nhiều em nhỏ mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa. Trong đó, hơn 200 điều ước và 132 hình ảnh đã được đăng, nhận được hơn 31.000 lượt bình chọn. Ban tổ chức đang trong quá trình chọn lựa và thực hiện những điều ước của bạn đọc. Đến nay, chương trình đã hiện thực hóa 13 điều ước, mang quà Tết đến với trẻ em ở Yên Bái, Quảng Nam, Long An, An Giang...

Thông qua chương trình mang đầy tính nhân văn này, Nestle Việt Nam mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng ước mơ mang tới một cuộc sống vui khỏe cho trẻ em Việt Nam trên khắp đất nước. "'Vạn điều ước Tết' cũng chính là món quà thiết thực, ấm áp mà chúng tôi muốn gửi tới các em nhân dịp năm mới 2013", đại diện nhà tài trợ phát biểu.

Có thể bạn quan tâm