3 loại quả giúp giảm cân hoàn hảo

Giảm béo không phải là khó, chỉ là bạn có biết tận dụng những thứ xung quanh mình để nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm béo hay không.

Chỉ cần ăn hoa qủa đúng cách, thì không những không làm bạn tăng lượng mỡ thừa mà còn giúp bạn giảm cân nữa, hoa quả có thể là một phương pháp giảm cân hữu hiệu đấy! Phương pháp giảm béo bằng hoa quả có thể là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Việc chọn hoa quả giảm cân phù hợp là một điều quan trọng để phương pháp này thành công, cần hiểu rằng không phải loại hoa quả nào cũng đều thích hợp làm hoa quả giảm béo, vậy phải chọn lựa như thế nào đây?! Để trả lời câu hỏi này Tapchilamdep.com xin giới thiệu với các bạn ba loại quả, đều có công hiệu giảm béo, dễ tìm kiếm.

Táo

Táo có nhiều chất xơ giúp nhuận tràng và giải độc. Thành phần caxi trong táo có tác dụng giảm bớt lượng muối thừa trong cơ thể giảm hiện tượng sưng phù. Axit malic giúp chuyển hóa nhiệt lượng, ngăn ngừa việc tích tụ mỡ, pectin có thể thúc đẩy hoạt động của dạ dày giúp đào thải chì, thủy ngân, mangan và điều tiết lượng đường trong máu. Táo giàu kali giúp đào thải lượng natri thừa rất tốt cho cơ thể.  Vì vậy táo xứng đáng là loại quả giảm béo số một.

Chuối

Chuối rất hiệu quả để giảm cân, bởi vì lượng calo thấp và giàu hàm lượng chất xơ. Chuối rất ngọt, vì vậy mọi người hay nhầm lẫn nghĩ rằng nhiệt lượng của chuối khá cao. Một trái chuối (trọng lượng tinh khoảng 100 gram), năng lượng chỉ khoảng 87 calo, chưa bằng ½ lượng calo trong một chén cơm trắng. Chuối chứa gần như tất cả các vitamin và khoáng chất, nhiều chất xơ và nhiệt lượng rất thấp. Do đó, chuối là thức ăn tốt nhất để giảm cân.

Một quả chuối chỉ chứa 80 – 100kcal, trong khi đó 1 bát cơm chứa tới 160kcal. Nên thay vì ăn một bát cơm, nếu bạn muốn giảm béo có thể ăn 1 quả chuối.

Cà chua

Trong 1 quả cà chua có khoảng 30calo, 95g nước, 1,5g protein, 0,3g chất béo, 6,3g carbohydrate, 1,4g chất xơ, và giàu canxi, phốt pho, sắt, Vitamin A, B1, B2, C, E. Cà chua là loại quả ít năng lượng và nhiều chất xơ phù hợp với việc bạn muốn giảm cân.

Cũng như táo, cà chua là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị dùng ăn mỗi ngày giống như một loại quả giảm béo lành mạnh.

 

Có thể bạn quan tâm