Giúp chống mụn và mẩn ngứa nhờ hoa

Làn da bị mụn và mẩn ngứa rất khó và còn gây ảnh hưởng đến sự thoải mái, sự tự tin của các bạn gái. Có những cách thức “trị” những kẻ khó ưa này thật đơn giản, với những nguyên liệu dễ tìm và tự nhiên, bạn biết chưa?

Giúp chống mụn và mẩn ngứa nhờ hoa

Hoa hồng

Muốn tạm biệt làn da bị mụn, có nốt mẩn ngứa, nên làm quen với hoa hồng. Ngâm một bó hoa hồng chưa nở vào giấm. Sau một tuần, pha một lượng nước lạnh vừa đủ với giấm hoa hồng. Sử dụng dung dịch này để rửa mặt vào buổi sáng, tối. Chỉ trong thời gian ngắn, da không những sạch mụn mà còn săn chắc, mềm mịn hơn.

Hoa cúc

Lấy 100g hoa cúc, một ít lá hương thảo tươi hoặc phơi khô và cho vào hai tách nước lạnh rồi đun sôi hỗn hợp, sau đó để nguội. Dung dung dịch này rửa nhẹ nhàng lên vùng da trán, mặt, cổ. Cách làm sạch da này rất hiệu quả, đặc biệt khi da bị ngứa, nổi mẩn và bị dị ứng. Nhưng hãy cẩn thận chọn lựa hoa cúc thật sạch, không bị phun các loại thuốc thực vật để tránh phản tác dụng cho da.

Giúp chống mụn và mẩn ngứa nhờ hoa

Hoa dâm bụt

Da dầu rất dễ bị nổi mụn, hơn nữa lượng dầu da tiết ra nhiều còn gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, khiến nhiều bạn gái kém tự tin. Hoa dâm bụt “trị” nhờn rất tốt, nó có chứa nhiều antoxyanozit giúp diệt khuẩn, làm sạch nhờn, vì vậy hoa dâm bụt thường được dùng chữa mụn nhọt. Để làm sạch nhờn trên da , bạn hãy lấy 2 bông hoa dâm bụt, bóp nhuyễn và nhỏ thêm vài giọt nước chanh, sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt sẽ làm sạch chất nhờn trên da.

Có thể bạn quan tâm