Hiểu đúng về waxing

Đã đến mùa của thời trang của short, đầm ngắn, bikini… Đôi chân bạn đã đến lúc cần được waxing để thay đổi hình ảnh.

Bạn đang có rất nhiều lựa chọn waxing hiệu quả như kem tẩy, dao cạo tay (hoặc máy), công nghệ ánh sáng… Cần gạt bỏ những lầm tưởng sau đây, để chuyện làm đẹp được như ý.

1.    Tẩy lông kích thích cỏ mọc nhanh và dày hơn?

Có rất nhiều nàng mê tín dao cạo tay chỉ vì đinh ninh rằng gặt cỏ bằng máy cạo và sáp ong sẽ kích thích các lớp cỏ lớn nhanh và khỏe hơn.

Đó là do suy đoán từ việc cạo râu bằng máy ở nam giới, râu mọc nhanh do được động cơ rung kích thích tuần hoàn máu. Riêng với việc dùng máy gặt cỏ ở tay chân thì lại là một trình tự hiệu ứng ngược lại.

Hiểu đúng về waxing - 1

Các chân lông dần dần bị phá hủy, sợi cỏ trở nên mảnh hơn, tốc độ lớn cũng chậm hơn.

2.    Tẩy lông kích thích tạo nám?

Đấy là tin đồn từ biện pháp tẩy lông với sáp ong. Nhiều người cho rằng vùng da bị đắp sáp ong nóng sẽ tăng hắc tố, gây nám.

Trên thực tế phương pháp đắp sáp ong rất an toàn và vùng da vừa tẩy lông chỉ đổi màu nâu khi bạn không nghe theo lời cảnh báo “cấm phơi nắng ngay sau khi tẩy lông”.

Ánh nắng mặt trời chiếu vào vùng da vừa “lột” hiển nhiên sẽ gây tổn thương như rộp đỏ, xuất hiện hắc tố.

Ngoài ra các bác sĩ da liễu khuyến cáo, sau khi tẩy lông nên dưỡng da bằng kem dưỡng chất lượng có chứa vitamin, khoáng và thành phần chống nắng. Loại kem rẻ tiền không rõ xuất xứ có thể làm hỏng vùng da vừa gặt cỏ.

3.    Tẩy lông bằng ánh sáng có thể bị bỏng da?

Lại một suy diễn sai khi mọi người lên tưởng tia laser và ánh sáng đặc trị giống như tia hồng ngoại có thể gây bỏng cho da nếu nhân viên sơ ý nhỡ tay. Thực ra độ chính xác của tia ánh sáng có thể chiếu tới tận từng đầu chân lông tơ.

Đôi khi bạn có cảm giác hơi nóng rát ở vùng da vừa chiếu tia laser hoặc ánh sáng nhưng chắc chắn vết thương này không để lại sẹo.

Hiểu đúng về waxing - 2

Vì thế, đừng ngần ngại khi bạn quyết định làm sạch “cỏ” thời hạn lâu dài với công nghệ cao.

4.    Có thể dùng biện pháp tẩy lông để xóa viêm nang lông?

Sau một mùa đông những vùng như bắp tay chân thường xuất hiện những đốm đen giống mụn đầu đen ở gốc chân lông trông khá phản cảm.

Đây là hiện tượng viêm nang lông liên quan đến nội tiết (dư tuyến bã), chỉ có thể giảm bớt bằng các biện pháp tẩy da chết.

Bạn không thể dùng kem tẩy lông, đắp sáp hoặc dùng dao cạo… để giải quyết những ổ gà khó chịu này được.

Có thể bạn quan tâm