Làm đẹp không tốn tiền

Nếu bạn không có nhiều tiền và cũng chẳng có thời gian đầu tư cho công cuộc làm đẹp, hãy thử những phương pháp sau.

Ngủ

Ngủ là một cách làm không tốn tiền mà luôn luôn hiệu quả. Một giấc ngủ thật sâu và ngon giấc sẽ tác động hiệu quả đến mức độ stress, chức năng miễn dịch và chống lại các căn bệnh.
Thiếu ngủ không những làm giảm khả năng phục hồi sức lực mà còn làm gia tăng stress. Tuy nhiên, đừng ngủ quá nhiều vì nó sẽ làm bạn mệt mỏi lờ đờ.

Uống nước
Thay vì các loại đồ uống có ga, bạn nên thay bằng nước lọc. Mỗi ngày uống 2 lit nước, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi ăn, sẽ giúp bạn giảm cân và làm đẹp da nữa đấy.

Cười thật sảng khoái
Cười thật to và thoải mái sẽ cắt đứt tình trạng stress, giúp cơ thể thư giãn và chức năng miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Nghe nhạc
Lắng nghe những bản nhạc, giai điệu yêu thích là phương pháp tuyệt vời để giảm stress và xua tan sự âu lo. Những bản nhạc êm dịu có tác dụng thư giãn đầu óc căng thẳng. Nó còn có khả năng giảm huyết áp, làm nhịp tim và nhịp thở chậm lại.

 Vận động cơ thể
Hãy thử các bài tập thể chất như khiêu vũ, chạy bộ… Yoga cũng là một phương pháp tốt để “delete” stress. Bạn sẽ phát hiện ra khi ngồi thiền, đầu tiên tư duy sẽ ngưng lại, sau đó toàn bộ tâm hồn lắng lại, khiến cơ thể rơi vào trạng thái hoàn toàn tĩnh tại.
Đây là một cách thả lỏng thuần túy, có tác dụng làm tiêu tan mọi mệt mỏi và áp lực mỗi ngày.
Tóm lại, chúng ta đừng để rơi vào trạng thái không thỏa mãn với mọi việc, dù là nhỏ nhặt nhất. Hãy học cách tận hưởng cuộc sống và tạo ra sự cân bằng giữa công việc – gia đình – bạn bè và những thú vui cá nhân.
Nếu như bạn không cân bằng được những giá trị cốt lõi của cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm