Những loại cọ trang điểm phụ nữ cần có

Cọ đánh phấn phủ, đánh mắt, má là những dụng cụ không thể thiếu trong khâu làm đẹp của chị em.

Nhắc tới việc trang điểm, chúng ta không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của những chiếc cọ/chổi trang điểm. Hình dáng, kích thước hay chất lượng của mỗi loại cọ đều chi phối nhiều tới hiệu quả trang điểm. Bạn không nhất thiết phải có vô số dụng cụ "tô vẽ" như một chuyên gia thực thụ. Nhưng bạn nên có những loại cọ cơ bản, đa chức năng trước để hoàn thiện các bước trang điểm đơn giản. Còn các loại cọ riêng biệt, bạn có thể bổ sung sau.

Dưới đây là 5 loại cọ trang điểm hữu dụng nhất mà chị em phụ nữ nên có.

- Cọ đánh phấn phủ

Loại cọ này đầu phải lớn, tròn và phần lông mềm bung to đủ để "phát tán" đều phấn, việc này giúp cho lượng phấn đánh trên mặt được mịn và mỏng hơn. Sau khi sử dụng một lớp kem nền dạng nước, bạn hãy dùng chổi để phủ phấn nhằm có một lớp trang điểm tự nhiên. Đồng thời cọ sẽ lấy đi những bụi phấn còn sót trên gương mặt bạn.

- Cọ đánh mắt

Thường có ba loại kích cỡ: nhỏ để nhấn đuôi mắt, vừa để đánh giữa mắt và lớn đánh bầu mắt. Bạn nên chọn những loại cọ với đầu lông làm từ sợi tự nhiên hoặc taklon tổng hợp để phát huy tối đa hiệu quả của chúng. Đây là một loại cọ mà các bạn gái nên sở hữu.

- Cọ tạo dáng lông mày

Loại cọ này dùng để kẻ viền mắt, tạo dáng lông mày. Với thiết kế đầu cọ chéo, sắc nét có thể dùng đế đánh các loại phấn dạng gel, bột, kem... Đầu cọ nhỏ dễ dàng di chuyển vào những góc nhỏ nhất và giúp bạn tán đều phấn một cách tự nhiên. Khi chọn loại cọ này bạn cũng nên chú ý tới độ mềm của đầu lông, bởi nó tiếp xúc trực tiếp tới da của bạn.

- Chổi đánh má

Có kích thướng nhỏ hơn cọ phấn phủ, nhưng lông cũng phải là loại mềm. Nên chọn loại có độ cong nhẹ, tán cọ rộng và vát tròn để có thể che phủ đủ phần gò má khi đánh.

- Cọ đánh kem che khuyết điểm

Đây cũng là một loại cọ cần phải có trong túi trang điểm của phái đẹp. Gương mặt trang điểm sẽ không hoàn hảo khi thiếu chúng. Lưu ý bạn nên chọn loại cọ có đầu lông chắc chắn nhưng đủ mềm để không làm tổn thương vùng da nhạy cảm như phần da dưới mắt hay quanh các vết chân chim.

Có thể bạn quan tâm