Thêm sắc màu cho khuôn mặt nhợt nhạt

Trang điểm cho một người có làn da tái nhợt là điều không hề dễ dàng. Vậy làm thế nào để có thể biến điểm yếu thành lợi thế? Hãy cùng tham khảo những mẹo sau.

Màu môi nhẹ nhàng

Nếu làn da bạn có màu bánh mật, bạn sẽ rất hợp với những màu môi rực rỡ như đỏ tươi. Thế nhưng đối với một người có làn da trắng tái, bạn nên quên đi những màu môi có tông đậm. Hãy làm quen với những màu môi hồng nhẹ, hồng phấn, những tông màu này sẽ rất hợp với da bạn. Đừng quên mang theo bên mình những thỏi son hồng để tô điểm cho đôi môi.

Phấn mắt tông lạnh

Khi da bạn nhợt nhạt, bạn cần phải chọn màu mắt thật thích hợp với khuôn mặt và làn da. Đó là những màu có tông lạnh và màu trung tính như sâm banh, tông xám, hồng nhẹ, nâu lạnh.

Phấn má hồng

Đối với làn da trắng nhợt, phấn má hồng là bạn tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng loại mỹ phẩm này mà hãy đánh má hồng thật tự nhiên với tông màu trung tính như hồng nhạt, màu anh đào.

Mascara

Để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt bạn nên đánh mascara đậm hơn bình thường một ít. Cách trang điểm này sẽ phát huy hiệu quả, và do đó bạn nên tránh dùng những loại mascara có màu tím, xanh hoặc đen nhạt.

Viền mắt

Những người có nhiều kinh nghiệm trong việc trang điểm cho biết đối với làn da trắng nhợt, viền mắt nước sẽ làm cho đôi mắt cuốn hút hơn chì kẻ. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào thói quen trang điểm của từng người.

Tông màu ấm

Có rất nhiều tông màu cho bạn lựa chọn, tuy nhiên tông màu ấm sẽ thích hợp với bạn. Hồng nhẹ, mật ong và anh đào là những tông màu cần cho việc trang điểm của bạn.

Những màu cần tránh

Bạn cũng cần lưu ý những tông màu cần tránh như xanh sáng, hồng sáng, các màu nâu cho đôi mắt. Còn đối với đôi gò má, bạn cần tránh những màu nóng và còn một điều cần lưu ý là bạn không nên dùng kem nền có màu vàng, bởi như vậy da của bạn nhợt nhạt hơn.

Có thể bạn quan tâm