5 Điều bạn chưa biết về thủ dâm

Nhiều nam giới tự hỏi không biết thủ dâm thế nào là bình thường và thế nào là bất thường.

1.Không có gì gọi là thủ dâm “bất thường”

Thật ra không có gì gọi là thủ dâm bất thường cả, vấn đề chỉ là tần suất mà thôi, cho dù là thủ dâm hay quan hệ tình dục quá nhiều cũng là điều hơi khác thường. Còn về cách bạn thủ dâm bằng tay hay các dụng cụ khác đều không có gì ảnh hưởng cả

2.Thủ dâm khá an toàn nhưng đôi khi cũng không hẳn vậy

Thủ dâm an toàn bởi vì bạn không lo sợ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục hay không sợ làm tổn thương đối tác nếu chẳng may sơ ý. Nhưng nó không hẳn là an toàn bởi vì nếu kích thích cậu nhỏ quá đà sẽ gây kích ứng da dương vật, hoặc viêm niệu đạo. Cũng như quan hệ, thủ dâm cũng có thể làm dương vật bị gãy nếu bạn dùng sức quá mức.

3.Giúp nam giới biết rõ mình muốn gì

Thủ dâm có lợi trong việc giúp nam giới biết được họ muốn gì trên giường để hướng dẫn đối tác ”chiều” họ. Ngoài ra thì nó cũng giúp các bạn nam kiểm soát thời điểm xuất tinh cũng như kéo dài khả năng cương cứng.

Tất nhiên có một số người bị ám ảnh với thủ dâm, họ mất dần cảm giác với bạn tình, nhưng trường hợp này không nhiều và các chuyên gia vẫn cho rằng thủ dâm hoàn toàn không có gì bất thường ngay cả với người đàn ông đã có vợ.

4.Một số hình thức thủ dâm có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục

Nhiều người đàn ông tự kích thích mình mô phỏng theo cách quan hệ với đối tác như vuốt ve nhanh với áp lực lớn hoặc ma sát, như vậy sẽ làm xuất tinh chậm và rối loạn chức năng tình dục, không thể đạt khoái cảm với đối tác

5.Thủ dâm có thể ảnh hưởng tới nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Mối quan hệ giữa thủ dâm và ung thư tuyến tiền liệt rất mơ hồ. Thủ dâm ở mức độ vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhưng thủ dâm quá nhiều ở nam giới tuổi từ 20-30 có thể mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt do hocmon nam giới nhạy cảm với căn bệnh này.

Có thể bạn quan tâm