8 thói quen giết chết ham muốn tình dục

Để có đời sống tình dục lành mạnh, không nhàm chán, hãy bỏ những thói quen sau.

 

1. Thiếu ngủ

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày gắn liền với việc giảm testosterone ở đàn ông, dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Vấn đề tương tự cũng xảy ra với những người phụ nữ luôn ngáp ngắn ngáp dài vì thiếu ngủ.

2. Ăn quá nhiều
 
Ăn quá nhiều, đặc biệt là các chất béo là một trong những nguyên nhân khiến động mạch nghẽn, máu khó lưu thông tới cơ quan sinh dục.
 
3. Ăn không đủ
 
Đừng tưởng rằng ăn uống kiêng khem sẽ có tác dụng ngược với việc ăn quá nhiều. Việc giảm lượng calo ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng tình dục. Khi bạn đói cồn cào và trong đầu chỉ nghĩ tới thức ăn, tình dục trở thành món ăn kém hấp dẫn!
4. Uống quá nhiều thuốc chống hói

Theo một nghiên cứu khoa học mới đây, các loại thuốc mọc tóc, thuốc chống hói đầu gây ra hiện tượng rối loạn cương dương ở nam giới vì vậy, đàn ông ở độ tuổi trung niên cần hết sức chú ý khi chọn loại thuốc này.

5. Stress
Thường xuyên bị stress, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi tỷ lệ thuận với khả năng tình dục. 60 % những người thường xuyên phải tới gặp bác sĩ về các vấn đề tình dục là những người quá bận rộn, không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống tình cảm.
 
6. Uống thuốc an thần
 
Thuốc an thần không chỉ làm thần kinh “ngủ yên” mà còn “ru ngủ” luôn cả ham muốn tình dục nếu liều lượng quá nhiều.
7. Thiếu máu
 
Chuyên trang khoa học của một tạp chí Mỹ đã chứng minh rằng việc ăn uống không đủ chất, bệnh tật lâu ngày dẫn tới thiếu máu làm giảm khả năng tình dục, đặc biệt là ở phụ nữ.
 
8. Không làm mới mối quan hệ lâu dài
 
http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Suckhoe/Benhcuanang/98_zps3448c94e.jpg
 
Một trong những nguyên nhân thường xuyên nhất gây giảm ham muốn tình dục là do hai người không chịu đổi mới các thói quen trong tình yêu và tình dục. Việc tìm lại những khung cảnh lãng mạn, tìm hiểu cách thức, tư thế mới vô cùng quan trọng trong đời sống tình dục, nhất là với những cặp vợ chồng gắn bó lâu dài.
 
 
 

 

Có thể bạn quan tâm