Đoán bệnh qua từng ngón tay

Trung y cho rằng kinh mạch của con người đều hội tụ ở đầu ngón tay. Mỗi ngón tay “đại diện” cho một số loại bệnh nhất định. Do vậy, hãy chú ý quan sát những dấu hiệu bất thường của các ngón tay để biết được tình hình sức khỏe của cơ thể.
Ngón cái ứng với các bệnh về tim mạch và não

Phần dưới của ngón cái quá to, không cân xứng với phần đốt ngón là biểu hiện rõ nhất của căn bệnh tim bẩm sinh và bệnh giãn phế quản.

Ngón cái mỏng, mềm, dễ bị uốn cong xuất hiện ở những người thường xuyên bị suy nhược thần kinh, đau đầu, mất ngủ.

Nếu đường chỉ tay trên 2 đốt ngón trỏ nằm rải rác và không rõ ràng, rất có thể bạn đang gặp rắc rối với các bệnh ở vùng đầu như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt….

Đốt tay trên cùng của ngón trỏ quá ngắn, cứng là biểu hiện của căn bệnh tim và đột quỵ.

Ngón trỏ “đại diện” cho các bệnh về đường tiêu hóa

Ngón tay trỏ sẽ mềm yếu, sắc da nhợt nhạt khi gan hoạt động kém. Bạn sẽ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, những người có ngón tay cái và ngón tay trỏ không khít với nhau khi khép thường chức năng hoạt động của tiểu não bị rối loạn.

Ngón giữa biểu hiện các bệnh về hệ tuần hoàn mềm yếu

Ngón giữa mỏng mảnh, mềm là biểu hiện sự rối loạn và yếu kém trong chức năng tạo huyết của cơ thể.

Độ dài của 3 đốt trên ngón giữa không cân đối cho thấy vấn đề trong chức năng chuyển hóa canxi của cơ thể. Bạn sẽ dễ mắc các bệnh về răng miệng và xương cốt như: viêm xương, loãng xương.

Ngón áp út chỉ rõ các bệnh về đường sinh sản và bệnh về thận

Nếu độ dài của ngón áp út ngắn hơn hẳn so với ngón giữ, bạn nên cẩn trọng vì khi đó khí huyết trong cơ thể bị suy yếu, năng lượng không đủ cho hoạt động của các cơ quan, kéo theo sự yếu kém của các cơ quan sinh sản.

Đốt đầu tiên của ngón áp út quá ngắn khi bạn bị rối loạn nội tiết tố. Ngược lại, đốt thứ 2 quá dài biểu hiện sự hấp thu canxi của cơ thể kém.

Ngón út tương ứng với hệ thống các cơ quan sinh dục

Ngón út ngắn, dễ uốn cong cho thấy chức năng sinh sản bị suy yếu. Phụ nữ dễ bị kinh nguyệt thất thường, khả năng thụ thai thấp. Đàn ông có ngón út ngắn chức năng tình dục thường kém, dễ bị “bất lực” hoặc xuất tinh sớm.

Có thể bạn quan tâm