Ăn gì bổ sung vitamin C?

Mùa hè nóng bức đang kề cận, trong thời điểm giao mùa này chúng ta rất dễ mắc phải các triệu chứng ho, cúm, sốt…

Để tăng sức đề kháng cho cơ thể, việc bổ sung vitamin C là điều cực kì thiết yếu.

1. Ớt chuông

Một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ có chứa gấp đôi lượng vitamin C bạn cần bổ sung mỗi ngày, quá tuyệt phải không. Đây thực sự là một trong những nguồn vitamin C tự nhiên tốt nhất. Bạn hãy ăn kèm với súp hoặc salat, hay ăn sống cũng rất tốt vì ớt đỏ rất giàu dinh dưỡng lại thơm ngon, dễ ăn.

2. Cam

Tất nhiên, nói đến vitamin C ai cũng nghĩ ngay đến loại quả này. Một quả cam có chứa tới 163% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, chỉ cần mùi thơm của cam đã đủ khiến cho mọi người cảm thấy vui vẻ.

3. Dâu tây

Một nhúm dâu tây cũng có thể trở thành bữa ăn nhẹ lý tưởng đấy các teen ạ, vì ngoài vitamin C ra chúng còn là nguồn bổ sung mangan và chất xơ tuyệt vời.

4. Đu đủ

Nếu bạn là “fan” của đu đủ, thì bạn cũng nên biết loại trái cây nhiệt đới này chứa tới 144% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Ngoài ra, nó còn chứa cả vitamin A, kali, và chất xơ.

5. Kiwi

Kiwi còn được biết với tên gọi là quả lý gai của Trung Quốc. Kiwi cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng cho cơ thể. Mỗi trái kiwi chứa 141% lượng vitamin C cần thiết trong ngày, rất đáng để chúng ta xếp chỗ trong tủ lạnh đấy.

6. Dưa ruột vàng

Sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức miếng dưa vàng mát lạnh trong ngày hè nóng bức! Nó không chỉ có tác dụng giải nhiệt mùa hè, mỗi cốc dưa vàng còn chứa 108% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày nữa nhé.

7. Súp lơ

Súp lơ là một loại thực phẩm “siêu” giàu chất dinh dưỡng. Nó có chưa một lượng đáng kể vitamin B2, vitamin B6, magie, kali, mangan… và tất nhiên là cả vitamin C nữa.

8. Dứa

Thường thì chúng ta không thể một mình “chén” hết một quả dứa được, thế nhưng một quả dứa có chứa tới 282% lượng vitamin C cho phép theo tiêu chuẩn của phòng Nông nghiệp Hoa Kỳ. Còn một cốc dứa dầm chứa khoảng một nửa lượng vitamin C thiết yếu mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm