Giảm nguy cơ đái tháo đường với trà đen

Thường xuyên uống trà đen có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 (theo các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ)

Một nghiên cứu được thực hiện trên 50 quốc gia và công bố trên Tạp chí Y học Anh (British Medical Journal) khẳng định tác dụng bảo vệ của trà đen đối với bệnh ĐTĐ týp 2. Các nhà nghiên cứu Geneva đã thực hiện một sự sắp xếp các nước có tỉ lệ người dùng trà đen nhiều nhất và so sánh các kết quả này với tỉ lệ mắc các bệnh khác nhau của họ.

Kết quả là các quốc gia với những người uống trà đen nhiều nhất có số lượng những người bị bệnh ĐTĐ týp 2, béo phì và hội chứng chuyển hóa thấp hơn hẳn. Ailen dẫn đầu với 2kg trà đen bình quân đầu người mỗi năm, theo sát đó là Anh và Thổ Nhĩ Kỳ. Brazil, Mexico và Marốc nằm ở vị trí cuối bảng.

Theo các nhà nghiên cứu, chính trong quá trình chế biến trà đen, một số loại chất flavonoid chịu trách nhiệm cho tác dụng bảo vệ này được tạo ra đáng kể. Trong 1 tách trà, người ta tính được có khoảng 200mg chất flavonoid. Phần lớn được giải phóng trong phút hãm chè đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm