Những "sát thủ" của chiều cao

Nếu muốn có một thân hình cao lớn, ngoài di truyền, chế độ ăn uống cũng hết sức quan trọng, sau đây là một số thực phẩm được coi là “sát thủ” của chiều cao vì chúng làm giảm hoạt động của các hormone tăng trưởng trong cơ thể, khiến cho chiều cao của bạn không phát triển.

Đồ ăn chứa nhiều đường   

Ăn quá nhiều đồ ăn vặt chứa nhiều đường như: bánh kẹo, đồ uống ngọt… không chỉ kích thích quá trình chuyển hóa đường thành mỡ gây bệnh béo phì, mà còn làm giảm khả năng hấp thụ calci và các vitamin, khoáng chất khác của cơ thể.

Nếu lượng đường chiếm từ 16-18% trong tổng hàm lượng thức ăn của bạn thì bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề về đường tiêu hóa.

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ

Các thực phẩm đóng hộp hoặc được chiên qua nhiều dầu mỡ thường mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến, trong đó có cả vitamin D và các chất xơ.

Các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ lại cung cấp cho bạn quá nhiều calo, dễ dẫn đến bệnh béo phì và hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh.

 

Các loại đồ uống có ga

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 60% các trường hợp thiếu calci ở người trẻ tuổi đều xuất phát từ thói quen uống các loại đồ uống có ga của họ.

Các loại đồ uống có ga thường chứa nhiều acid phosphoric. Quá nhiều hàm lượng acid này có thể dẫn tới việc làm tăng đào thải calci qua nước tiểu, bạn sẽ chậm phát triển cả về chiều cao và thể lực.

 

Có thể bạn quan tâm