4 khái niệm sai về "chuyện ấy"

Tình dục là loại gia vị không thể thiếu trong đời sống lứa đôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết chính xác về các vẫn đề xoay quanh nó. Chính vì vậy, vẫn còn tồn tại vô số những câu hỏi ngu ngơ và khái niệm sai lầm.Hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ như thế nào khi dành 8 tiếng mỗi ngày để nghĩ và nói chuyện về sex? Nhưng đó là công việc hàng ngày của tiến sĩ và giảng viên tâm lý, Debby Herbenick, tại trường đại học Indiana ở Bloomington, Mỹ. Sau nhiều năm kinh nghiệm, Herbenick đã đúc kết được 4 quan niệm sai lầm phổ biến nhất của các lứa đôi và đưa cho chúng ta những lời giải đap thực sự.

Phái mạnh không thể giả vờ "lên đỉnh"

Họ hoàn toàn có thể. Theo nghiên cứu tại trường đại học Kansas, 25% nam giới thừa nhận họ chỉ giả sung sướng. Dĩ nhiên là các chàng không thể xuất tinh giả nhưng họ có thể cố tình rên rỉ hay làm như mình đang rất hăng hái bằng hành động.

Tại sao vậy? Câu trả lời thật đơn giản. Cũng giống như phụ nữ, họ mệt mỏi, căng thẳng hay gặp khó khăn với việc "lên đỉnh" nhưng không muốn đối tác hụt hẫng và mất vui nên họ đành phải làm vậy.

Quan hệ bằng miệng an toàn 100%

Lây nhiễm HIV qua đường miệng là rất hiếm nhưng bạn vẫn có thể bị bệnh lậu hoặc bệnh mụn rộp miệng. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện những phụ nữ quan hệ bằng miệng với 6 bạn tình hoặc hơn có nhiều khả năng bị ung thư miệng hoặc nhiễm HPV (human papilloma virus), một loại virus gây ung thư cổ tử cung. Tốt nhất là hãy đeo bao cao su để bảo vệ chính mình.

Bạn không thể 'yêu' khi có bầu

Trừ phi bác sĩ khuyên bạn như vậy, nếu không bạn vẫn quan hệ bình thường cho tới lúc "lâm bồn". Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra chuyện ấy có thể làm giảm nguy cơ sinh non. Thậm chí, một số phụ nữ còn đạt được khoái cảm nhiều hơn do thay đổi mức độ hooc-môn.

Phái yếu chỉ 'tự sướng' khi họ cô đơn

Không hẳn vậy. Trong một nghiên cứu gần đây, hơn 40% phụ nữ thừa nhận họ vẫn thường "tự sướng" ngay cả khi đang chung sống cùng bạn trai. Đồng thời, số đông nữ giới nói rằng thường xuyên thủ dâm khiến đời sống tình dục của họ viên mãn hơn so với những người không làm vậy.

advertisment
Có thể bạn quan tâm