7 dấu hiệu bạn nên chấm dứt mối quan hệ

Bạn đang yêu nhưng lại cảm thấy bất an? Bạn đang phân vân không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này?

Lời khuyên cho bạn lúc này là hãy bình tâm suy xét, nếu thấy có một trong những dấu hiệu duới đây thì nên cân nhắc từ bỏ mối quan hệ đó.

1. Người ấy không tôn trọng bạn

Người yêu của bạn nói hoặc làm những điều tàn nhẫn làm tổn thương bạn? Thực tế đã là con người thì đa phần chúng ta dễ cáu gắt, nổi giận hoặc hành động thiếu suy xét. Để rồi sau đó chúng ta hối hận về những điều mình đã làm. Tuy nhiên nếu người yêu có những hành vi như thế lặp đi lặp lại cố ý làm nhục bạn thì đây chính là lúc bạn cần có thời gian nghiêm túc để cân nhắc lại mối quan hệ này.

2. Người ấy không cổ vũ sự thăng tiến của bạn

Đây là một trong những nguy cơ ngầm phá hoại thành công cuộc đời bạn. Khi người yêu cố gắng kìm giữ bạn như thể để dập tắt mục tiêu và nguyện vọng thăng tiến của bạn. Đó được xem là mẫu người yêu "không an toàn" bởi họ luôn sợ hãi mất mát khi có bất kỳ một sự thay đổi nào, kể cả khi bạn giỏi hơn, tài năng hơn...

Ảnh minh họa: nang.

Thực tế khi yêu nhau, nếu một trong hai người không hỗ trợ sự phát triển cá nhân của nhau thì sẽ mang lại cảm giác ngột ngạt. Hãy tưởng tượng, bây giờ đang yêu nhau bạn đã có cảm giác trì trệ, khó thì bạn có thế tiếp tục sống với người đó trong tương lai không?

3. Người ấy không tôn trọng "khoảng trời riêng" của bạn

Khi bạn bày tỏ mong muốn được giữ một giới hạn trong sự riêng tư nhưng người yêu không chịu lắng nghe. Hãy thử nghĩ xem, mỗi người đều có một "khoảng trời riêng" trong tâm khảm của mình và muốn được giữ bí mật. Trong khi chỉ đang hẹn hò với nhau mà bạn không được tôn trọng thì sau này sẽ như thế nào? Thật vậy, nếu bạn đã vạch ra một giới hạn mà người kia tiếp tục lấn tới cho bằng được thì chứng tỏ họ đã không tôn trọng bạn. Vậy thì mối quan hệ ấy có bền vững không?.

4. Người yêu không chấp nhận tính cách riêng của bạn

Bạn có cảm thấy đánh mất chính mình trong mối quan hệ này không? Có bao giờ vì người yêu mà bạn phải thay đổi bạn bè, phong cách sống và thậm chí cả thể loại âm nhạc hay nghe. Nếu thực sự bạn đã đánh mất những thứ đó chỉ vì mong muốn của người kia thì hãy xem lại mối quan hệ này.

5. Bạn đánh mất cảm giác tích cực khi ở cạnh người ấy

Trong một mối quan hệ lành mạnh, người yêu sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn nhất. Bạn trở nên rạng rỡ khi ở cạnh người yêu bởi đó là cảm giác yêu là được yêu. Trái lại khi chúng ta ở trong một mối quan hệ với người đối xử không tốt với ta thì ta trở nên lãnh đạm, giận dữ và tiêu cực. Cảm xúc đó sẽ tác động tiêu cực đến tất cả các mối quan hệ của ta trong cuộc sống.

6. Bạn biết mình đang được nhận ít hơn những gì bạn xứng đáng nhận

Bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng được nhận những thứ tốt hơn, song nhưng lại không được. Từ đó bạn trở nên lo lắng khi nghĩ về những rủi ro trong mối quan hệ này. "Yêu là cho và nhận". Nếu mức độ này không cân bằng, trong khi bạn đã yêu cầu được quan tâm nhiều hơn nhưng vẫn không có sự thay đổi, thì đây là thời gian để bạn từ bỏ mối quan hệ này.

7.  Người yêu không muốn thỏa hiệp

Bạn đang hẹn hò với một người mà hễ lúc nào không vừa ý là họ vội vã bỏ về ngay mà không thèm thỏa thuận với bạn. Thậm chí người ấy còn tỏ ra giận dỗi, chỉ trích và sau đó là cắt đứt quan hệ với bạn. Vậy thì đã đến lúc bạn phải cân nhắc nghiêm túc xem có nên tiếp tục tiến xa hơn không. Bạn nên nhớ tình yêu là cho đi và nhận lại, trong đó thái độ thoả hiệp là nền tảng để cả hai làm việc cùng nhau và xây dựng một mối quan hệ lành mạnh.

Có thể bạn quan tâm