Bị ung thư vì "yêu" đường miệng mà không bảo vệ

Nếu không được bảo về, thì cách thức "yêu" này cũng được xem là hành vi tình dục có nguy cơ, trong đó nguy cơ lớn nhất là lây truyền các bệnh tình dục
"Yêu" đường miệng cũng là một hình thức quan hệ tình dục. Biện pháp này có ưu điểm hơn so với kiểu "yêu" truyền thống ở chỗ không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu không được bảo về, thì cách thức "yêu" này cũng được xem là hành vi tình dục có nguy cơ, trong đó nguy cơ lớn nhất là lây truyền các bệnh tình dục (bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, chlamydia...)
 

Khi có quan hệ tình dục bằng miệng với một đối tác không rõ, khả năng nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc thậm chí cả bệnh HIV luôn cao. Điều này là lý do tại sao các bác sĩ khuyên bạn nên tìm hiểu về lịch sử tình dục của "đối tác" và sử dụng bao cao su hoặc màng ngăn (một, rất mỏng, mềm nhựa hình vuông đặt trên bộ phận sinh dục nữ) trong mỗi lần có quan hệ tình dục bằng miệng.
 

Ngoài khả năng lây truyền bệnh tình dục, quan hệ tình dục còn có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư do lây nhiễm HPV - một loại virus gây bệnh tình dục.

Có thể bạn quan tâm