Bổ sung vitamin cho "chuyện vợ chồng" hoàn hảo hơn

Không phải ai cũng biết đến công dụng tuyệt vời của các vitamin trong “chuyện ấy”. Sẽ là tốt nhất nếu bạn hiểu rõ vai trò của từng loại vitamin đối với sức khỏe tình dục.

Vitamin C kích thích hoạt động tình dục

Vitamin này có tác động đối với tính khí hay hoạt động tình dục. Nó làm giảm stress và lo lắng vì giúp não sản xuất nhiều sứ giả hóa học. Vitamin C cũng giúp cải thiện các chức năng của mạch và làm tăng sự tiết hormone ocytocine gây co thắt dạ con.

81 cặp vợ chồng đã tham gia nghiên cứu của tiến sĩ Stuart Brody thuộc Trường đại học Trier, Đức. Họ được chia làm 2 nhóm, nhóm thứ nhất nhận thuốc trấn an, nhóm thứ hai được tiêu thụ mỗi ngày 3 g vitamin C trong vòng 14 ngày.

Kết quả là những cặp tiêu thụ vitamin C cho biết họ đã có quan hệ tình dục nhiều hơn so với những cặp không tiêu thụ. Ngoài ra những người tiêu thụ vitamin C còn cảm thấy tinh thần vui vẻ và ít bị stress.

Vitamin A có vai trò quan trọng trong đời sống tình dục nữ.

Vitamin A đóng một vai trò rất quan trọng trong sự tổng hợp progesterone và progesterone, điều khiển toàn bộ chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.

Vitamin A cũng giúp giữ cho lớp lót bên trong của âm đạo và tử cung của người phụ nữ khỏe mạnh và tránh các tổn thương. Chất dinh dưỡng này có tác dụng duy trì các mô biểu mô. Ở nam giới, thiếu vitamin A có thể gây teo trong tinh hoàn và tổng thể lượng hormone giới tính bị sản xuất ít đi

Vitamin A có nhiều trong cà rốt, rau xanh, quả mơ, dưa chuột...

Vitamin E giúp kéo dài tuổi thọ trứng và tình dục.

Vitamin E không thể thiếu trong việc điều tiết hoạt động của các tuyến sinh dục cũng như kéo dài tuổi thọ của các tế bào tinh trùng và trứng. Việc kết hợp cung cấp đẩy đủ vitamin E và A còn có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu trong các cơ quan sinh dục và thúc đẩy nhanh quá trình sản sinh và phát triển của tinh trùng.

Vitamin E có nhiều trong dầu thực vật, vừng, lạc, hạnh đào, thịt nạc, sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu tương, trứng gà…

Vitamin B tổng hợp

Vitamin từ B1 đến B5 và đặc biệt là B12 giúp làm tăng ham muốn tình dục nhờ khả năng tăng cường năng lượng và cải thiện tuần hoàn máu. Những vitamin này còn có tác dụng cải thiện tâm trạng và tăng cường năng lượng cho những người bị trầm cảm.

Ngoài ra, Vitamin B còn giữ cho làn da khỏe mạnh. Thiếu hụt vitamin có thể gây ra vấn đề trong hệ thống tiêu hóa và hệ thần kinh, và điều này có thể gián tiếp ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn.

Có thể bạn quan tâm