Cải thiện đời sống tình dục nhàm chán của phụ nữ

Trong cuộc sống hôn nhân, tình dục mang đến cho con người cảm giác yêu thương, sự gần gũi nhưng đôi khi nó cũng phai nhạt đi sau nhiều năm chung sống.

Trang Kidspot.com của Úc, kênh thông tin hướng dẫn nuôi dạy con cái và sức khoẻ khi mang thai, đã tìm hiểu điều gì có thể làm cho người phụ nữ Úc cảm thấy hạnh phúc. Kết quả cho đã cho thấy: nguồn hạnh phúc của phụ nữ có liên quan đến quan hệ tình dục. Ngoài ra, trang web cũng đề cập tới những lý do khiến người phụ nữ cảm thấy nhàm chán trong cuộc “yêu” và điều gì đã khiến họ có cảm giác yêu thương trở lại.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến người phụ nữ không còn hứng thú chuyện chăn gối là vì những ý nghĩ cố gắng để được có thai. Những cử chỉ yêu thương khi “yêu” bỗng nhiên trở nên gò bó. Theo các chuyên gia y tế, cách tốt nhất để tránh tình trạng này là không nên tạo ra quá nhiều áp lực vì sự thoải mái là yếu tố quan trọng liên quan tới khả năng thụ thai của phụ nữ.

 

Sự xuất hiện của một em bé cũng có thể ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống tình dục của vợ chồng. Theo tư vấn của trang web, các cặp vợ chồng nên giành những khoảng thời gian “yêu” mà không có sự phá rối của đứa trẻ. Ông Andelaide Aduboffour, tác giả của cuốn “Sex & Romance During Pregnancy and After Birth” (quan hệ tình dục và sự lãng mạn khi mang thai và sau khi sinh), khuyên chúng ta nên đi tìm sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình hay người trông trẻ để có thể chăm sóc em bé và tạo cơ hội cho vợ chồng được gần gũi nhau.

Khi mới sinh em bé, người phụ nữ thường bận rộn hơn với công việc nhà và chuyện con cái. Cơ thể mệt mỏi có thể khiến họ quên đi hoặc không còn hững thú với tình dục nữa. Trong trường hợp này, chúng ta nên chia sẻ một số công việc nhà với người chồng của mình vì nó không chỉ giúp người vợ bớt đi cảm giác nhàm chán mà còn khiến người chồng hiểu được vai trò của họ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ông Aduboffour cũng đưa ra thêm một số lý do khiến người phụ nữ sau khi sinh em bé không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Một số người luôn lo lắng vì nghĩ khi quan hệ, cảm giác đau đớn sẽ nhiều hơn là sự hưng phấn đặc biệt là khi họ đã từng một lần trải nhiệm hoặc do những mũi khâu sau khi đẻ. Một số người nói rằng cảm giác đau buốt ở tầng sinh môn kéo dài khoảng 6 tháng hoặc có thể hơn 6 tháng.

Ngoài ra, một số người phụ nữ sau khi sinh cảm thấy không hài lòng về hình dáng cơ thể của họ. Điều này đã khiến họ trở nên tự ti vì cảm thấy mình không còn hấp dẫn và có thể dần dần sẽ bị mất đi hứng thú trong chuyện chăn gối với người chồng.

Để khắc phục được tình trạng này, chúng ta nên trao đổi thông tin với các bác sĩ. Họ sẽ tìm ra nguyên nhân và kết luận lý do mà bạn đang gặp là do trầm cảm hay do lượng hormone sinh dục thấp. Sau đó, cặp vợ chồng sẽ cùng tìm cách giải quyết vấn đề và tìm lại cảm giác ham muốn như trước.

Hơn nữa, người phụ nữ cũng nên giành thời gian để chăm sóc bản thân cũng như tìm sự thoải mái cho riêng mình. Có thể là đi ra ngoài nhiều hơn, cùng đi uống cà phê với bạn bè hoặc đi xem phim.

Khi trở thành một người mẹ, người phụ nữ luôn tạo cho mình sự bận rộn vì những công việc nhà thường nhật. Điều đó có thể tốt cho một đứa trẻ với những bữa ăn và giấc ngủ đúng giờ nhưng có thể sẽ là sự mệt mỏi cho người mẹ.Vì vậy, người phụ nữ nên sắp xếp lại lịch làm việc và chăm sóc trẻ của mình bằng việc tạo ra ngày nghỉ hạnh phúc bên người chồng, có thể là đi chơi, đi ngẳm cảnh và cùng đi tìm một không gian “yêu” mới.

Có thể bạn quan tâm