Chán ngấy "chuyện ấy"

Nhiều phụ nữ thấy rõ cảm giác chán ngấy “chuyện ấy” sau vài năm lập gia đình, chăm sóc chồng con.

Đàn ông khai thật về sex

Sex tuyệt nhất khi bạn... không còn trẻ

Rất có thể bạn gặp tình trạng chán sex từ trong tâm tưởng, mà theo các nhà nghiên cứu, nó có tên gọi khác là rối loạn kích thích tình dục do ám ảnh tâm lý.

Rối loạn vì chán

Thở dài, chị Hoàng Nga (32 tuổi, TP.HCM) kể chị sợ “ấy” với chồng kể từ sau lần gần gũi người anh nồng nặc hơi men cộng với mùi thức ăn không được thơm tho lắm. Mặc dù sau đó anh không “yêu” chị thêm lần nào với tình trạng như thế nhưng chị thì tắt luôn ham muốn.

Cải thiện thế nào?

Những gì thuộc về tâm lý thì cách giải quyết hiệu quả nhất chính là bằng tình cảm. Người vợ cần có suy nghĩ “thoáng”, tránh đưa mình vào những ý nghĩ dạng “tự kỉ ám thị”, buông xuôi không giải quyết, cần nhận biệt tình dục là điều quan trọng để duy trì hạnh phúc vợ chồng. Người chồng cần có sự yêu thương, quan tâm, tự cải thiện mình và giúp vợ cùng vượt qua tình trạng chán sex. Có thể đi tham vấn tâm  lý nếu thấy cần thiết.

Bạn cũng nên cải thiện điều kiện sống, nhất là không gian cho phòng ngủ, sắp xếp thời gian hợp lý, có chế độ ăn uống đặc biệt giúp tăng ham muốn cho cả hai.

Thực phẩm có lợi:

Vitamin D: Vitamin D có thể cải thiện nhu cầu tình dục nghèo nàn của phụ nữ thành dồi dào hơn với việc tăng cường sản sinh ra các hoóc môn estrogen và các chất nhờn hỗ trợ bôi trơn cho quá trình quan hệ.

Vitamin E: Ngoài tác dụng chống oxy hoá, vitamin E còn giúp cải thiện tình trạng hạn, cho bạn cảm giác nhiều hơn.
Vitamin B: Thức ăn chứa nhiều Vitamin B3 sẽ giúp cải thiện lượng máu đến cơ quan sinh dục, cho cơ thể thư giãn và khoan khoái.

Thần dược thì là.

Thì là được biết đến như một thần dược giúp chuyện “yêu” thăng hoa. Ăn canh cá chép thì là, chả cá thì là... sẽ giúp bầu ngực Eva to hơn và tăng ham muốn yêu đương.

Tương tự, chị Thanh Hương, người phụ nữ “tội nghiệp” khác cũng gặp vấn đề trục trặc với chuyện sung sướng. Khi anh chị đantg dạo đầu màn yêu đương, bỗng chị sững người lại bởi suy nghĩ: “Sao những động tác này thấy quen, quy trình này thấy quá quen, tôi đoán bước tiếp theo anh ấy sẽ “làm gì” tôi, ôi chán”. Và chị chán thật. Chán với mỗi lần “yêu” chị, anh chồng kỹ sư máy cứ hì hục diễn trò cũ, cứ đúng quy trình thao tác y như đang làm việc trong nhà máy và cán đích an toàn đến nhàm chán.

Những yếu tố quen thuộc cộng hưởng đó khiến lửa yêu của đôi bạn bỗng dưng tắt ngúm.  Theo các nhà tình dục học, rối loạn kích thích tình dục ở nữ gần như xuất phát từ vấn đề tâm lý, vì bản thân Eva được xem là những người hay suy nghĩ, coi trọng tiểu tiết, thích sự lãng mạn. Bất cứ yếu tố gì từ phía người chồng như thiếu lãng mạn, nhàm chán, không sạch sẽ, hay nhà cửa chật chội, con cái nheo nhóc… đều ảnh hưởng đến tâm lý của nàng khi làm “chuyện ấy”.

Có thể bạn quan tâm