“Chuyện ấy” khi nhà có trẻ con

Các bạn đã có con, em bé thậm chí ngủ chung giường hoặc thi thoảng vẫn trèo vào đòi nằm cùng bố mẹ. Chuyện bé bắt gặp cảnh nóng của bố không không phải khó xảy ra, nên xử trí thế nào?

•“Yêu” mãnh liệt nhờ phong thủy the phòng

•Màu sắc hé lộ chuyện phòng the

1. Khi bạn ngủ cùng con

Các chuyên gia đều đồng ý rằng để trẻ chứng kiến “cảnh nóng” của cha mẹ là điều rất nguy hiểm. Song nếu em bé nhà bạn mới chỉ dưới 6 tháng, bạn chưa cần phải lo lắng. Sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả ngoại trừ việc các bạn tận hưởng niềm vui.

Điều cha mẹ nên làm:

Hãy làm những gì bạn cho là đúng. Nếu bạn thấy thoải mái với sự có mặt của em bé trong phòng, hãy đặt bé trong nôi/ cũi bên cạnh giường để các bạn rộng chỗ mà di chuyển khi mọi thứ trở nên nóng bỏng hơn.

Bạn có chút lo lắng về em bé hay cảm thấy làm vậy thật không phải? Vẫn đặt bé trong nôi, cũi, còn các bạn thì... xuống sàn nhà.

2. Khi bé đang chơi

Với một em bé 13 tháng tuổi thì lại khác, bé có thể đã biết sợ hãi (đặc biệt nếu bé tầm 2 tuổi) nếu thấy bố mẹ “chơi trò người lớn”. Trong cái đầu non nớt lúc này, bé sẽ nghĩ “bố đang làm mẹ đau”.

“Hành sự” trong tầm mắt bé lúc này có thể khiến bạn mất đi cảm xúc, đặc biệt là người mẹ. Bởi thế, bạn nên chuyển bé sang phòng khác chắc chắn an toàn.

Trường hợp bé đang ngủ chợt tỉnh giấc giữa “cuộc vui” của bố mẹ, hãy đánh lạc hướng bằng cách đưa cho bé món đồ chơi yêu thích, các bạn vẫn có thể làm hài lòng nhau bằng những cái vuốt ve, đùa nghịch, chỉ thế thôi.

3. Bé trèo vào giường bố mẹ vì gặp ác mộng

Bé lật chăn lên và “bắt quả tang”. Nguyên tắc là bạn không nên tiếp tục những gì đang làm. Trong mọi trường hợp, không nên để chuyện ấy diễn ra trước mặt trẻ.

Điều bạn nên làm:

Lần sau nhớ để đèn tối hơn, đóng cửa (thậm chí khóa cửa phòng nếu bạn cho rằng cần thiết), để một chiếc áo choàng bên cạnh trong trường hợp bé thức dậy tìm bố mẹ hay muốn đi bô.

4. Bé 5 tuổi vào tìm bố mẹ

Trường hợp có thể xảy ra là hai bạn đang nồng nhiệt vào cuộc thì thấy em bé 5 tuổi nhà mình xuất hiện: “Mẹ, con nghe có tiếng động”. Có vẻ như bé đã nhìn thấy những điều không nên nhìn.

Nguyên tắc: Một lần phòng bị hơn cả trăm ngàn lần giải thích. Ở tuổi này bé chưa có khái niệm về sex, bé có thể sẽ hiểu sự việc mình nhìn thấy theo một cách rất khác, ví dụ như “Tại sao bố lại chơi cưỡi ngựa trên giường với mẹ nhỉ?”. Ngoài ra, bé có thể sợ hãi.

Điều bạn nên làm:

Giải thích thật đơn giản với bé ngay lúc đó, ví dụ “Bố mẹ đang có chút việc riêng, mẹ đến ngay đây” sau đó tạm dừng cuộc vui, đến trấn an bé, hỏi bé có ổn không, nói “trông có vẻ như con đã rất sợ”.

Đối với một đứa trẻ, tình dục trông cũng đáng sợ như bố mẹ đang đánh nhau vậy. Bạn hãy bắt đầu bằng lời xin lỗi “bố mẹ xin lỗi nếu làm con ngạc nhiên, không có gì phải sợ đâu con ạ”. Đưa con trở lại giường, một khi bạn chắc chắn rằng con đã ngủ, nếu vẫn còn tâm trạng yêu, lần này nhớ khóa cửa.

5. Bé nhìn thấy bố mẹ tắm

Bị con nhìn thấy mình khỏa thân cũng không phải điều gì quá ghê gớm. Song hãy lưu ý đến thái độ của bé. Đến giai đoạn không còn thoải mái với chuyện này, tự trẻ sẽ có những dấu hiệu cho bạn biết.

Trường hợp bé chỉ vào phần “bản lĩnh đàn ông” của bố và hỏi nó là cái gì thế, bé muốn chạm vào thử, thì tốt nhất bạn hãy nói “Ừm, đó là một phần rất riêng tư trên người bố, bố không thấy thoải mái nếu con chạm vào đâu”. Sau đó nhanh chóng mặc đồ bước ra ngoài, hoãn bữa tiệc dưới vòi sen lại đến trước giờ đi ngủ.

 

Có thể bạn quan tâm