‘Chuyện ấy’ tốt hơn sau khi cắt tử cung?

Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng thủ thuật cắt tử cung không hề làm giảm ham muốn ‘yêu’ và thậm chí còn giúp cải thiện đời sống tình dục.

Thủ thuật cắt bỏ tử cung là hoạt động y khoa cần thiết đối với nhiều phụ nữ bị u xơ tử cung, ung thư, chảy máu bất thường và lạc nội mạc tử cung. Thủ thuật này làm ảnh hưởng đáng kể tới thể chất và tinh thần của người bệnh.

Thủ thuật cắt bỏ tử cung không ảnh hưởng tiêu cực tới đời tình dục của phụ nữ.

Thủ thuật cắt bỏ tử cung từ lâu được cho là gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, bao gồm mất cân bằng hóc môn, giảm ham muốn ‘yêu’. Điều này khiến nhiều phụ nữ từ chối cắt bỏ tử cung và chấp nhận sống chung với đau đớn. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy phụ nữ không nên né tránh thủ thuật này vì nhiều bệnh nhân đã cải thiện đời sống tình dục sau khi cắt bỏ dạ con.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế - trường đại học Maryland (Mỹ) đã theo dõi chức năng tình dục của hơn 1.000 phụ nữ cắt bỏ tử cung trong độ tuổi từ 35 đến 49. Trong đó, 90% bệnh nhân vẫn chưa bước vào thời kỳ mãn kinh trong trình nghiên cứu.

Sau 2 năm theo dõi, các nhà nghiên rất ngạc nhiên khi phát hiện thấy hoạt động tình dục của những phụ nữ này được cải thiện đáng kể sau khi cắt tử cung. Cụ thể, số lượng phụ nữ làm ‘chuyện ấy’ ít nhất 5 lần/tháng tăng 10%. Trong khi đó, 72% phụ nữ cho biết họ đạt được trạng thái cực khoái trong khi quan hệ, so với 63% trước cuộc khảo sát.

Số lượng phụ nữ đạt được trạng thái cực khoái hoàn toàn tăng từ 45% trước cuộc khảo sát lên 57% sau khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Tỷ lệ phụ nữ đau trong lúc ‘yêu’ cũng giảm từ 40% xuống còn 15% trong vòng 2 năm sau phẫu thuật.

Người đứng đầu nghiên cứu cho biết thủ thuật cắt bỏ tử cung ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tình dục của một số phụ nữ, như giảm khoái cảm khi quan hệ, nhưng phần lớn phụ nữ thừa nhận phẫu thuật giúp họ cải thiện ‘chuyện ấy’.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu này không khuyến khích phụ nữ xem thủ thuật cắt bỏ tử cung như một liệu pháp nâng cao đời sống tình dục. Trên thực thế, cắt bỏ tử cung chỉ thực hiện khi tất cả các biện pháp kháckhông có hiệu quả.

Hà Hương (Theo Fox News)

Có thể bạn quan tâm