Dấu hiệu nhận biết chàng thô lỗ

Người đàn ông thường xuyên làm bạn xấu hổ, không tiếc lời mắng nhiếc bạn hoặc thỉnh thoảng "thượng cẳng tay hạ cẳng chân"... hãy coi chừng, bởi anh ta có thể trở thành người chồng bạo hành sau này.

Thô lỗ trong tình yêu gần giống với nạn bạo hành thường thấy ở các gia đình hiện nay. Trong khi kiểu đàn ông bạo hành thường gây nhiều tổn thương từ bên trong thì những người thô lỗ lại có thể nhận biết từ bên ngoài.

Không dễ để biết những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị một anh chàng nào đó cư xử tệ, đặc biệt những ai đang yêu chân thành sẽ dễ bị mù quáng. Bạn nên lưu tâm tới các lưu ý dưới đây để hiểu rõ hơn về bản chất của người ấy. Nếu nhận thấy người ấy đối xử với bạn có quá nửa những lưu ý này thì nên lo lắng về mối quan hệ của mình. Bởi lẽ, bạn đang rơi vào một tình huống tệ hại.

1. Đối xử như thể bạn là một sản phẩm lỗi

Bất cứ lời nói hay hành động nào của bạn cũng bị nửa kia soi mói và chê trách. Điều này qua thời gian sẽ hình thành ở bạn thói quen dè chừng và luôn muốn nỗ lực làm hài lòng người yêu chỉ vì sợ những cơn thịnh nộ của họ.

2. Thường xuyên làm bạn xấu hổ và không tiếc lời nhiếc móc bạn

Anh chàng thô lỗ sẽ không ngần ngại đối xử với bạn như thế trước mặt người khác chỉ vì những lý do nhỏ nhặt.
 
Những anh chàng thô lỗ không bao giờ chấp nhận ngồi xuống để nói chuyện một cách tử tế với bạn mà chỉ muốn nhanh chóng kết thúc cãi vã bằng cách bỏ đi. Ảnh minh họa: TTVN.
 
Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là họ thường lớn giọng, sử dụng từ "bẩn" hoặc cố tình tạo ra những tình huống khiến bạn không thể không tuân theo.

3. Thỉnh thoảng “thượng cẳng tay hạ cẳng chân”

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết và kinh khủng nhất cho thấy tình trạng thê thảm của bạn trong tình yêu. Dù sau đấy người ta có biện minh cho thói vũ phu của mình thì hành động này cũng đủ để nói lên khá rõ bản chất thật của người đó rồi đấy bạn ạ.

4. Tìm mọi cách dỗ ngọt sau mỗi lần xảy ra chiến tranh

Người ấy sẽ không tiếc lời van xin, thề thốt miễn là được bạn tha thứ và quay về. Song bạn đừng vội mừng khi thấy người ta “xuống nước”, bởi tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần.

5. Xem thường và phớt lờ những cuộc tranh cãi

Những anh chàng có tính thô lỗ không bao giờ chấp nhận ngồi xuống để nói chuyện một cách tử tế với bạn mà chỉ muốn nhanh chóng kết thúc cuộc cãi vã bằng cách bỏ đi.

6. Luôn tìm cách điều khiển bạn

Ban đầu, họ luôn cư xử như thể hai bạn là một. Sau đó, họ sẽ nhanh chóng đặt bạn nằm trong tầm kiểm soát của họ. Cuối cùng, có thể bạn sẽ đánh mất bạn bè, cảm thấy cô đơn vì hoàn toàn phải phụ thuộc vào người ấy. Và đó là điều những anh chàng thô lỗ mong muốn.

7. Luôn ích kỷ một cách tuyệt đối

Họ luôn đòi hỏi điều họ cần và làm điều đó theo cách họ muốn. Họ không quan tâm đến mong muốn của bạn. Hoặc họ có thể thực hiện điều đó bằng thái độ chỉ trích và mặc cả.

8. Tính tình nóng lạnh bất thường

Một người không có thiện chí và thô lỗ trong tình yêu thường hay thay đổi tâm tính đột ngột với thái độ, cách cử xử không dễ gì đoán trước được. Tất nhiên, tính cách này của họ thể hiện rõ trong mối quan hệ với bạn. Nói chung, họ hành xử như thể bạn là một sọt rác để vứt vào cảm xúc tiêu cực của họ vậy.

9. Nhất quyết không khắc phục nhược điểm

Cho dù nhược điểm đó lớn hay nhỏ thì họ vẫn sẵn sàng nổi cáu lên nếu bạn động đến nó hay yêu cầu họ thay đổi. Mặt khác, họ đối xử như thể bạn là một đứa bé hư hỏng và không ngại ngần hét vào mặt bạn chỉ vì bạn có một lỗi lầm nhỏ nhặt.

10. Tìm mọi cách hạn chế sức mạnh của bạn

Họ luôn thuyết phục và khiến bạn có thể nhầm tưởng sẽ không thể sống thiếu vắng họ, cho đến khi bạn mất hết tính tự lập hay trở nên hoài nghi về bản thân.

11. Luôn đổ lỗi cho bạn

Đó là người không bao giờ chấp nhận khuyết điểm của bản thân mà luôn đổ cho hoàn cảnh hoặc người khác. Không chỉ lớn tiếng đổ lỗi cho tất cả mọi người mà họ thường đổ lỗi cho bạn ngay cả khi bạn không hề liên quan một chút nào đến chuyện đó.

12. Thường xuyên mất kiểm soát, không kìm nén được cảm xúc

Họ thường mất bình tĩnh và không kiểm soát được bản thân. Nhưng vấn đề là họ chỉ như vậy trước mặt bạn chứ không phải trước bất cứ một người nào khác.

Có thể bạn quan tâm