Giảm mệt mỏi trong 'chuyện ấy'

Theo nghiên cứu của Tạp chí New York Times(Mỹ): "Nhiều người cảm thấy quá mệt mỏi trong quan hệ tình dục. Tại Mỹ, cứ bốn người Mỹ đã có gia đình hoặc đang sống với bạn tình thì có một người cho biết, họ bị thiếu ngủ và thường cảm thấy quá mệt mỏi trong tình dục”. Trong trường hợp này, bạn cần học cách đối phó với triệu chứng mệt mỏi ấy.

Đừng đánh mất thói quen
Mặc dù mệt mỏi là nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng ít quan hệ tình dục, tuy nhiên bạn có muốn mình là một trong số những cặp vợ chồng “không quan hệ tình dục/ thiếu quan hệ tình dục” hay không? Nghiên cứu cho biết: "Có khoảng 20% các cặp vợ chồng quan hệ tình dục ít hơn10 lần/năm. Khi các cặp vợ chồng đánh mất thói quen và cách thức quan hệ tình dục với nhau, họ đồng thời mất dần cơ hội quan trọng của sự liên kết, gần gũi, mật thiết, thỏa mãn và thích thú về nhau.
Quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc
Bạn và bạn đời của mình cần tìm giải pháp quản lý kềm chế để nó không ảnh hưởng đến đời sống tình dục của hai người. Ngoại trừ những vấn đề có liên quan đến bệnh lý như thiếu chất sắt và tuyến giáp thấp, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Bạn có ăn uống khỏe mạnh? Bạn có tiêu thụ đủ protein? Bạn có tập thể dục đầy đủ? Có ngủ ít nhất 7 giờ/ đêm? Hãy quan tâm đến hạnh phúc của chính bạn và sức khỏe, vì chúng góp phần mang lại sự khác biệt đáng kể cho năng lực cơ thể và hứng thú tình dục.
Quản lý tốt thời gian ở nhà
Để làm tốt điều này, bạn cần có sự hỗ trợ từ phía bạn đời. Nếu có con cái, hãy cho bọn trẻ đi ngủ sớm. Trong khi một người dọn dẹp sau bữa ăn tối, để giảm bớt mệt mỏi người kia có thể tắm, thư giãn hoặc đọc báo. Tận dụng thời gian để cả hai có thể kết thúc công việc, gồm những việc nhỏ nhặt, giặt giũ và kiểm tra email, để không bỏ lỡ dịp cùng nhau lên giường. Hãy tắt TV hoặc máy tính theo giờ thỏa thuận của cả hai. Nếu công việc của bạn hoặc việc nhà; việc chăm sóc con cái vẫn chưa xong trước thời điểm hai người muốn yêu, chúng có khuynh hướng làm bạn cảm thấy mệt mỏi khi quan hệ tình dục. Nếu bạn chỉ quan hệ tình dục vào cuối bữa tối, bạn có thể chọn cách kết thúc cuộc yêu bằng cách ngủ theo cách như thường lệ.
Thực hiện nguyên tắc 10 phút
Nếu tâm trạng bạn không tốt hoặc cảm thấy quá mệt mỏi, hãy dành ra 10 phút. Nghiên cứu cho biết, nhiều người cảm thấy ham muốn và muốn bắt đầu quan hệ tình dục trong khi nhiều người khác không hứng thú với tình dục cho đến sau khi họ đã hôn nhau hoặc vui đùa với nhau. Tương tự những bài tập về thể chất, với 10 phút khởi động sẽ giúp bạn có thêm động lực để tập luyện tốt hơn. Vì thế, nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy thử trao nhau những nụ hôn hoặc vui đùa cùng nhau trong khoảng 10 phút nếu bạn muốn cảm nhận sự ham muốn và hưng phấn hơn.
Biết tạo những cơ hội
Hãy tạo cơ hội để hai người có thể quan hệ vào những thời điểm khác trong ngày thay vì chỉ vào buổi tối. Có bao giờ bạn yêu khi bọn trẻ đang say giấc ngủ trưa? Hoặc gửi bọn trẻ đến nhà người thân và ở nhà để yêu nhau vào buổi sáng hoặc buổi trưa? Điều gì làm bạn thức giấc và muốn yêu trong khi bạn đời vẫn đang ngon giấc? Có nên để đồng hồ báo thức sớm và yêu vào thời điểm bắt đầu của một ngày? Tốt nhất, bạn cần tìm thấy và tạo ra những thời điểm thích hợp nhất cho quan hệ tình dục của mình

.

Xác định lại mối quan hệ
Tình dục luôn có nghĩa là quan hệ về thể xác? Phụ nữ, họ có thể mệt mỏi nhưng có thể quan hệ tình dục nhiều hơn nếu bạn đời biết quan tâm đến họ. Những thao tác massage kích thích, những nụ hôn đầy âu yếm? Có bao giờ bạn nghĩ về tình dục như một quà tặng dành cho bạn đời của mình? Rất nhiều cặp vợ chồng bị suy giảm tình dục bởi vì họ quá mệt mỏi và không còn đủ năng lực cho thú vui tình ái. Nhiều phụ nữ vẫn ao ước, tình dục có thể chỉ là niềm vui của cá nhân họ, mà không muốn bày tỏ với bạn đời của mình. Nếu một trong hai người cảm thấy quá mệt mỏi vì tình dục, cả hai cần suy nghĩ về quan điểm của mình dành cho tình dục. Có thể, cảm giác ham muốn đến từ thực đơn món ăn cả khi bạn chưa có đủ năng lực cho một tiệc yêu đầy hưng phấn.
Trao đổi thẳng thắn
Hãy nói với bạn đời về cảm giác mệt mỏi của bạn để sau đó cả hai biết chăm sóc đến nhau nhiều hơn, đồng thời tìm ra những thời điểm yêu thích hợp cho hai người. Sai lầm chung của nhiều cặp vợ chồng là thiếu động lực. Một người dành ra 15 phút để kiểm tra email trong khi người kia phải chờ đợi và cảm thấy buồn ngủ khi quan hệ tình dục, dẫn đến cuộc yêu không thỏa mãn. Vì thế, hãy duy trì ham muốn yêu đương không chỉ trong phòng ngủ hoặc ở phòng khác, bồn tắm chẳng hạn.
Phục hồi sức lực
Nếu có kế hoạch ăn tối, và bạn cảm thấy mệt mỏi; bạn có biết cách phục hồi sức lực? Khi mệt mỏi và bạn phải làm việc, bạn có uống chút cà phê, thư giãn và làm điều mình thích? Bạn có cần bày tỏ tình yêu thương và quan tấm đối với con cái của mình? Buồn thay, nhiều cặp vợ chồng bắt đầu xem cuộc sống tình dục của họ như một điều không bắt buộc. Họ chỉ thực hiện nó như một nhiệm vụ và cho phép mình có quyền mệt mỏi để từ đó, tình dục cũng dần lụi tàn theo.

Có thể bạn quan tâm