Không dám "yêu" chồng vì người gầy đét

Vì cơ thể gầy gò, ốm yếu nên Vân dần sinh mặc cảm, tự ti không dám "yêu" chồng.

Một trong những yếu tố khiến cho đời sống vợ chồng hạnh phúc chính là chuyện tình dục thực sự hòa hợp.

Tình dục không chỉ là hoạt động giúp thảo mãn những nhu cầu sinh lí của bản thân mà khi cảm xúc thực sự thăng hoa, nó còn là cầu nối khiến vợ chồng hạnh phúc hơn trong tình cảm. Tuy nhiên, vì một số lí do mà nhiều khi vợ hoặc chồng rất muốn “yêu” đành “nhịn”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vợ chồng “chăn gối” lạnh nhạt:

Ám ảnh vì bệnh tật

Giờ đây mỗi lần được hỏi về chuyện vợ chồng, chị Trần Thị Khánh (Bắc Ninh) không giấu nổi nét buồn ánh lên khóe mắt. Vợ chồng chị không xích mích, không cãi cọ, vẫn yêu thương nhau nhưng chỉ vì bệnh tình mà giờ đây trong chuyện chăn gối, chị không tự tin để nhập cuộc và luôn mặc cảm. Chính điều đó khiến tình cảm vợ chồng càng thêm xa cách.

Cuộc sống vợ chồng êm đềm của vợ chồng chị Khánh đang diễn ra bình thường bỗng đột nhiên thay đổi khi chị phát hiện mình có một khối u ở ngực. Việc chữa trị căn bệnh đó khiến chị phải cắt bỏ khối u và hậu quả là một bên ngực của chị bị lệch, bé đi rất nhiều so với trước đây. Từ một người phụ nữ tự tin, hoạt bát, vui vẻ, chị Khánh trở nên mặc cảm vô cùng về vòng một của mình. Mặc dù chồng hết lời động viên nhưng trong thâm tâm chị vẫn không xóa được nỗi tự ti của mình.

Mặc cảm vòng một bất thường, vợ tự ti không dám "yêu" chồng (Ảnh minh họa)

“Mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, dù chồng vẫn rất hào hứng và yêu thương mình nhưng không hiểu sao bản thân mình luôn không thấy thoải mái. Mình cứ thấy ngại vì một bên ngực teo tóp của mình. Với phụ nữ, bộ ngực là điều hấp dẫn và thu hút nhất, giờ vì bệnh tật mà mình thành ra như thế này nên cứ hễ chồng âu yếm tới vòng một là mình xấu hổ vô cùng.  Nhìn thấy những cô người mẫu trên tivi quyến rũ là mình càng mặc cảm. Lâu dần mình sinh ra sợ không muốn “yêu” chồng, luôn tìm cách thoái thác”. – chị Khánh rụt rè tâm sự.

Lãnh cảm không dám “yêu” vì người gầy đét

Mỗi lần đi đâu đó có ai buông lời nhận xét: “Sao người chị lại gầy như vậy. Chị cố mà cải thiện như thế nào chứ, phụ nữ là phải có da có thịt mới hấp dẫn chứ. Thế này khéo mà anh nhà chán mất đấy” là y như rằng, đêm ấy về Vân lại buồn chán, khóc thầm.

Kể từ sau khi sinh đứa con thứ hai, không hiểu sao thân hình chị mỗi lúc một gầy gò. Dù đã cố gắng ăn uống, tẩm bổ bao nhiêu chị cũng thể nào béo lên được. Chị càng gầy lại càng suy nghĩ nhiều đến chuyện vợ chồng. Những tình cảnh chồng đi ngoại tình vì vợ không đủ hấp dẫn càng khiến chị thêm lo lắng. Và như vậy, nó như một cái vòng luẩn quẩn. Gầy gò sinh ra lo nghĩ, lo nghĩ lại càng thêm gầy gò.

Mỗi khi hai vợ chồng bên nhau, chị cố gắng hết sức để chiều chồng nhưng chị cảm nhận được sự hững hờ và có phần không hứng thú lắm của chồng nên càng chán chường hơn. Chồng chị là người ít nói, kể từ khi chị gầy đi trông thấy anh hoàn toàn không có một lời động viên nào dành cho vợ. Thậm chí nhiều lúc chồng Vân còn tỏ thái độ ngại ngùng mỗi khi đi cùng. Điều đó càng khiến Vân thêm hao mòn, gầy guộc. Hơn nửa năm sau ngày ở cữ, chuyện chăn gối của vợ chồng Vân dần lạnh nhạt. Một thời gian dài sau đó cô sinh ra trầm cảm với chuyện “yêu”.

Ngại “yêu” vì chồng quá khỏe

Cũng là một câu chuyện tương tự về vấn đề lãnh cảm với “chuyện yêu” nhưng hoàn cảnh của Thanh lại éo le ở một tình tiết khác.

Vợ chồng Thanh lấy nhau chưa được bao lâu. Lẽ ra trong khoảng thời gian này, tình cảm cũng như “chuyện ấy” của hai vợ chồng phải rất mặn nồng nhưng Tanh không hề thấy vậy. Lí do không phải vì mặc cảm, ngượng ngùng mà bởi vì chồng Thanh là người có ham muốn quá nhiều và mạnh mẽ trong “chuyện ấy”.

Chia sẻ cảm giác và những điều cần thiết với bạn đời trong "chuyện ấy" là cách để vợ chồng hòa hợp tình dục (Ảnh minh họa)

Thanh không thể nào quên được lần đầu tiên của hai vợ chồng. Cô đau điếng người nhưng bất chấp sự khổ sở đó của vợ, chồng Thanh vẫn “yêu” tới bến mặc cho vợ kêu la vì đau đớn. Sau lần đầu đầy ác mộng đó, Thanh cảm thấy sợ chuyện “yêu”. Nhưng được chồng động viên “lần đầu của ai cũng đau như vậy em ạ, nhưng những lần sau không còn như vậy đâu, thậm chí em còn thấy thích là đằng khác”. Sau câu giải thích đó kèm theo một cái nháy mắt đầy tinh nghịch của chồng, Thanh vững niềm tin vào chuyện chăn gối.

Nhưng với sức vóc khỏe khoắn và ham muốn cao trong “chuyện ấy” của chồng Thanh, mỗi lần “yêu” với Thanh chẳng khác nào tra tấn. Anh không những mạnh bạo mà thời gian duy trì cuộc “yêu” lại quá lâu khiến cho suốt cuộc “yêu” điều duy nhất mà Thanh mong muốn là chồng nhanh chóng “hết tiền” để có thể dừng lại.

Tình trạng đó diễn ra trong một khoảng thời gian vài tháng khiến Thanh không có chút ấn tượng tốt đẹp nào với “chuyện yêu”. Đó cũng là lí do cho việc dù mới cưới không lâu nhưng Thanh toàn kiếm cớ né tránh làm “chuyện ấy” với chồng.

Trên đây chỉ là một số ít những tình huống khiến chuyện chăn gối vợ chồng không thể hòa hợp và dần trở nên xa cách. Một trong những “chiêu” để vợ chồng tìm thấy con đường thăng hoa nhất trong tình dục là chia sẻ cùng nhau. Bạn cần phải tâm sự thẳng thắn nhưng tế nhị với người bạn đời về những nỗi niềm của mình để cả hai có thể hiểu nhau hơn và điều chỉnh hoạt động tình dục. Sự im lặng, cam chịu và giấu giếm sẽ chỉ càng làm cho tình hình trở nên tệ hại hơn mà thôi.

Trở lại với câu chuyện của ba đôi vợ chồng trên, sau một khoảng thời gian dài giấu kín những mong muốn thầm kín, những người vợ đã nói lên yêu cầu của mình với chồng. Chính nhờ hành động đó mà những người chồng mới biết rằng mình đã phạm phải sai lầm gì dẫn tới “chuyện ấy” của hai vợ chồng trở nên xa cách: “Lúc đầu mình không dám nói vì sợ chồng nghĩ mình chê bai chồng khiến anh ấy tự ái. Nhưng quả thật, mình không thể chịu đựng nổi vì mỗi lần “yêu” anh ấy không quan tâm tới cảm giác của mình, nhất là vợ chồng mới cưới nên mình càng không dám nói. Sau này nhận ra không thể giấu giếm mãi chuyện đó được. Và quả thực đó là một quyết định sáng suốt của mình. Vợ chồng mình nhờ thế mà đời sống tình dục được cải thiện đáng kể”.-  Thanh hào hứng chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm