Không ít mày râu muốn "yêu" liên tục, vì sao?

Có không ít cánh mày râu bày tỏ sự lo lắng hay khổ sở khi cho rằng, ham muốn tình dục của mình cao hơn rất nhiều lần so với người khác, bởi trong một tuần, thậm chí một ngày họ có thể “yêu” đến vài lần.

Một câu hỏi đầu tiên được đặt ra, có phải tất cả đàn ông trên thế giới đều có nhu cầu về sex cao như vậy?!

 

Mới đây các nhà khoa học Anh đã tìm ra nguyên nhân để giải thích cho vấn đề này. Và theo họ, ở những đàn ông có nhu cầu tình dục cao, cơ thể thường có sự khác biệt rất rõ. Khám phá này đang đưa đến bước tiến mới để có thể tạo ra những loại thuốc cho những ai muốn cải thiện khả năng sex của mình.

 

Tình yêu, tình dục luôn cần sự hoà hợp giữa hai giới.
 

Một nghiên cứu được thực hiện với 250 đàn ông của Viện quốc gia về di truyền học và tế bào của Anh phát hiện, hơn một nửa đàn ông trong số này có sự đột phá về ham muốn tình dục. Họ thường quan hệ nhiều lần trong một tuần. Thậm chí có thể “yêu” vài lần trong ngày. Nhưng với số còn lại, lại chỉ quan hệ tình dục với tần suất 2-3 lần/tháng.

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện, sở dĩ có sự chênh lệch lớn trong chuyện này là do hoạt chất serotonin - hất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn được sản xuất trong não. Chính chất này điều khiển bộ não về ham muốn sex.

Đặc biệt, theo các nhà nghiên cứu, serotonin được sản xuất trong não suốt mùa xuân và mùa hè. Với sự gia tăng độ sáng của ánh sáng mặt trời, việc sản xuất serotonin cũng tăng theo. Đó là lý do tại sao đàn ông cảm thấy như muốn quan hệ tình dục nhiều hơn vào mùa xuân.

 

Một kết luận khác của các nhà khoa học Viện quốc gia về di truyền học và tế bào Anh cho rằng, ham muốn tình dục cũng liên quan ít nhiều đến yếu tố di truyền. Tuy nhiên kết luận này chưa nhận sự đồng thuận từ các nhà khoa học khác. Bởi nhiều ý kiến cho rằng, tình dục mạnh hay yếu là tổng hoà của nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng chứ không hẳn nhờ vào yếu tố di truyền.

 

Có thể bạn quan tâm