Những thói quen làm hỏng cuộc "yêu" giữa hai bạn

Nếu vợ chồng bạn có những thói quen này thì hãy nhanh chóng chấm dứt bởi nó có thể hủy hoại đam mê “chuyện ấy” của hai người.

•Làm cho "cô bé" ngọt ngào hơn

•Gái già thường "yêu" giỏi

Mạng xã hội

Buổi tối, bạn thường xuyên online Facebook để xem hình ảnh những người bạn thời  trung học mà lâu chưa có dịp gặp lại hoặc theo dõi thông tin các ngôi sao nổi tiếng qua Twitter. Facebook, Tiwtter… sẽ khiến bạn dễ dàng quên đi người đang nằm bên cạnh. 

Không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn của mạng xã hội. Từ những bức ảnh, những dòng comment hay tán gẫu qua lại đều có thể tiêu tốn một khoảng thời gian lớn của bạn. Và k

hi bạn say sưa với thú vui trên internet, nửa còn lại sẽ cảm thấy như bị bỏ rơi

, thấy bạn không coi trọng mối quan hệ của hai người. Do đó, bạn sẽ thường xuyên xao nhãng “chuyện ấy”, đồng thời người bạn đời cũng chán nản vì luôn phải ôm gối một mình khi ở trên giường. 

Liên tục gọi điện

Bạn là người hay tham công tiếc việc, liên tục ôm điện thoại check mail, nhắn tin, gọi điện... Dù cho đó là vì công việc chứ không phải thói quen “nấu cháo” điện thoại đi chăng nữa thì đây cũng là thói quen không tốt đối với hứng thú gối chăn của vợ chồng bạn. 

Trừ khi bạn là bác sĩ hoặc những việc phát sinh đột xuất, còn lại hãy để chiếc điện thoại được yên.

Phương pháp đơn giản là đặt điện thoại ra khỏi tầm nhìn, ra khỏi tâm trí, sạc điện thoại hoặc máy tính bảng ở một phòng khác, thật xa chiếc giường bạn nằm. Như thế, bạn vừa không tiêu tốn nhiều thời gian bên chiếc điện thoại, đồng thời tiếng rung, nhạc chuông hay ánh sáng thông báo sẽ không phá vỡ trạng thái thân mật và những xúc cảm mà bạn đang cố gắng tạo ra với người bạn đời của mình. 

Những thói quen làm hỏng cuộc "yêu" giữa hai bạn 1

Khi bạn say sưa với thú vui trên internet, nửa còn lại sẽ cảm thấy như bị bỏ rơi (ảnh minh họa).

Cho con đi ngủ muộn

Để trẻ vui đùa trong phòng bố mẹ sẽ khiến hai bạn yên tâm hơn trước khi chúng lên giường. Tuy nhiên, nếu chúng ham chơi mà thức giấc quá khuya sẽ làm đảo lộn giờ giấc "tác chiến" của hai bạn. 

Với trẻ con, bạn không thể ép chúng đi ngủ nhưng hoàn toàn có thể tạo ra thói quen về giờ giấc cho chúng. Chẳng hạn bạn quy định với con 10 giờ là giờ đi ngủ thì trước lúc ấy, bạn có thể nhắc nhở chúng đi đánh răng, rồi tắt điện phòng ngủ, xếp đặt sẵn một không gian yên tĩnh để ngày nào cũng vậy, cứ đến 10 giờ, con sẽ nhớ ra đã đến giờ đi ngủ. Và như thế, hai bạn sẽ có không gian riêng để "gần gũi" mà không bị quấy rầy.

Cuộc trò chuyện về các vấn đề quan trọng

Dù cho các cuộc thảo luận không liên quan gì đến hai bạn, nhưng chỉ cần nói về những vấn đề to tát, nghiêm trọng như chuyện tiền bạc hay rắc rối của vợ chồng cô em gái... thì những điều đó vẫn có khả năng "giết chết" hứng thú chăn gối của hai người. 

Tốt nhất hãy nói những chuyện đó và giải quyết vào ban ngày hoặc ở trong một phòng khác. Các cuộc bàn luận này sẽ ít nhiều khiến cả hai căng thẳng và không còn thấy hào hứng với “chuyện ấy” nữa. Nếu những vấn đề này liên quan trực tiếp đến gia đình bạn thì nó còn có ảnh hưởng tồi tệ hơn.

Xem ti vi

Đa số các cặp vợ chồng đều giữ thói quen xem phim trước khi ngủ bởi hầu như nhà nào cũng đặt ti vi trong phòng ngủ. Các chuyên gia về tình dục cho rằng đây là một thói quen không lành mạnh. 

Bạn vẫn có thể xem ti vi trong phòng nhưng nên xem ít thôi hoặc tắt ti vi trước giờ đi ngủ một lúc. Khi đó, bạn sẽ có thời gian chú ý đến người bạn đời của mình và khơi dậy đam mê giữa hai người.

 

Có thể bạn quan tâm