Phục hồi sức khỏe sau "yêu" quá độ

Sau những cuộc yêu cuồng nhiệt, một số bộ phận trên cơ thể nam giới có khuynh hướng “ỉu xìu”. Nhiều người cảm thấy “oải” sau một thời gian mới có thể yêu lần nữa.

Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia về tình dục học người Mỹ Maureen Canning, để sức khoẻ của nam giới được phục hồi sớm.

Nhận thức được, quan hệ tình dục mang lại cảm xúc hạnh phúc

Cảm giác về sự an toàn, mang tính kết giao và kiên định khi “nhập cuộc” có khuynh hướng xảy ra trong mối quan hệ giới tính khỏe mạnh. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực như sợ rủi ro, thiếu mật thiết thậm chí cảm thấy xấu hổ với chính mình. Để làm tốt những lí do này, bạn cần biết kiên trì và nhẫn nại.

Tình dục khỏe mạnh không phải là sự xáo mòn, nhàm chán khi quan hệ - Ảnh minh họa

Nhận thức đúng những cảm xúc về thể chất cũng như tinh thần

Trong mối quan hệ giới tính lành mạnh, nhận thức về sự tổn thương về tinh thần lẫn thể chất nếu có cần theo chiều hướng tích cực, thay vì bạn luôn bị ám ảnh bởi những tổn thương khác có nguy cơ xảy ra do kích động khi quan hệ.

Cần tái phát hiện những sáng tạo và đam mê mới

Điều này không có giới hạn trong quan hệ tình dục, nhất là đối với nam giới. Tuy nhiên, những động tác yêu của bạn cần điêu luyện và đúng cách, chẳng hạn như liệu pháp âm nhạc trong khi yêu, vì “lối thoát” cho việc quan hệ tình dục quá độ không chỉ đơn thuần đòi hỏi sự diễn đạt cảm xúc.

Có nhận thức đúng về tình dục

Tình dục khỏe mạnh không phải là sự xáo mòn, nhàm chán khi quan hệ. Thay vào đó, bạn cần có kinh nghiệm cũng như biết vận dụng nó một cách có cân nhắc và thận trọng.

Biết đối phó trong mọi tình huống

Khi bạn cảm giác thất vọng vì bạn tình không đáp ứng theo ý mình hoặc khi cảm thấy mệt mỏi mà không giảm tần suất yêu, sinh lực của bạn sẽ không bị xuống dốc một cách thảm hại.

Kiểm soát cảm xúc bản thân

Nếu bạn không thể kiểm soát chính mình khi yêu quá độ và kiên định trước những cảm xúc bị tổn thương, thì trên phương diện quan hệ giới tính lành mạnh điều này sẽ gây khó khăn đối với bạn trong những lần quan hệ sau đó. 

Yêu quá độ có thể làm căng thẳng hoặc ức chế tinh thần. Ảnh minh họa

Nhận thức được, tình dục là sự cân bằng và điều độ

Yêu quá độ tác động không nhỏ đến năng lượng cơ thể, có thể làm căng thẳng hoặc ức chế tinh thần thậm chí có thể làm bạn mất nhận thức về cảm xúc đúng nghĩa về tình dục. Tuy nhiên, khi bạn nhận thức một cách chín chắn trong quan hệ tình dục, bạn vẫn có thể kiểm soát nguồn năng lượng thích đáng do tình dục mang lại.

Nhận thức được phản ứng và sự quan tâm của bạn tình

Thay vì để bạn tình đơn phương thì thầm bên tai và phản ứng cảm xúc đối với cho bạn, quan hệ giới tính lành mạnh luôn cho phép bạn cố gắng hiểu được điều gì sắp tiếp diễn cho cả hai khi đang yêu.

Hãy tin vào bạn tình

Để hạn chế phần nào ham muốn vì yêu quá độ, đầu tiên bạn cần tập trung vào việc tin tưởng vào bản thân và học cách nhận thức sự trung thực của chính mình. Sau đó, hãy đề ra những ranh giới của mối quan hệ lành mạnh để giữ mình luôn an toàn cộng với với niềm tin vào bạn tình, chẳng hạn khi bạn muốn mối quan hệ của mình tiến xa hơn.

Có thể bạn quan tâm