Sex và trinh tiết, 9 quan điểm sai lầm

Trinh tiết đảm bảo cho một nhân cách tốt? Bạn đã quá xem trọng cái màng trinh khi dùng nó để đánh giá nhân cách của một cô gái.

1. Màng trinh chỉ rách khi 'yêu' lần đầu

 

Một quan điểm hết sức sai lầm đó là chúng ta thường dựa vào màng trinh một XX để đánh giá trinh tiết của người con gái mà không hề biết rằng, màng trinh có thể bị rách ngay cả khi vận động thể thao quá mạnh, ngã xe đạp, sử dụng tampon không đúng cách...

 

2. Sex gây mệt mỏi

 

Rất nhiều người tin rằng sex làm tổn hao năng lượng, khiến chúng ta mệt mỏi. Thực tế, mặc dù sex có gây ra mệt mỏi tạm thời nhưng về lâu dài, nó giúp chúng ta năng động, thoải mái và khỏe mạnh hơn. Việc "quan hệ" đều đặn một đến hai lần mỗi tuần sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể vì nó làm tăng hàm lượng globulin miễn dịch A giúp cơ thể khỏe mạnh.

 

3. Không thể mang thai khi "quan hệ" lần đầu

 

Chưa bằng chứng khoa học nào cho thấy một cô gái không thể mang thai khi cô ta quan hệ tình dục lần đầu. Hay nói cách khác, XX có thể mang thai bất kỳ thời điểm nào mỗi lần "quan hệ". Cũng chính bởi vậy, việc bạn sử dụng phương pháp tránh thai đáng tin cậy, như mang "áo mưa", là điều hết sức cần thiết và quan trọng.

 

Ảnh minh họa:onlymyhealth

4. Trinh tiết đảm bảo cho một nhân cách tốt

 

Bạn đã quá xem trọng cái màng trinh khi dùng nó để đánh giá nhân cách của một cô gái. Bạn cần biết rằng, việc còn màng trinh hay không không ảnh hưởng gì đến sự quan tâm và tình yêu chân thành mà một XX có thể dành cho người họ yêu. Tương tự, một XX còn trinh chưa chắc đã đảm bảo cho một mối quan hệ tốt đẹp, bền vững.

 

5. Thủ dâm có tác dụng phụ

 

Quan niệm cho rằng thủ dâm gây ra những tác dụng phụ như bất lực hay giảm số lượng tinh trùng là hoàn toàn vô căn cứ và chưa có bất kỳ nghiên cứu nào xác nhận giả thuyết này. Trên thực tế, thủ dâm một cách điều độ, hợp lí là hoàn toàn lành mạnh và không để lại hậu quả xấu.

 

6. "Yêu" trong thời kỳ kinh nguyệt rất hại

 

Việc bạn quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt không hoàn toàn có hại. Bởi nhiều nghiên cứu đã chứng minh, hành động "yêu" trong ngày "đèn đỏ" của XX có thể mang lại sự thú vị và mãn nguyện nhiều hơn. Ngoài ra, nó cũng mang lại những tác dụng riêng cho XX, như giảm bớt lượng máu ra hoặc rút ngắn chu kỳ.

 

 

7. "Áo mưa" làm giảm hứng thú

 

Sự thật là "áo mưa" không những không làm giảm hứng thú, ngược lại nó còn giúp bạn kéo dài cuộc yêu, giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng bạn sẽ hứng thú hơn nếu không dùng "áo mưa", vậy hãy thử trải nghiệm cảm giác mới lạ với loại bao được làm từ chất liệu cực mỏng xem sao ^^.

 

8. Không thể mang thai nếu "yêu" trong kỳ nguyệt san

 

Như trên đã nói, khả năng "dính bầu" của bạn có thể xảy ra bất kỳ khi nào bạn làm "chuyện ấy", không loại trừ ngày đèn đỏ. Bạn biết đấy, vòng đời của tinh trùng kéo dài từ 1-7 ngày, điều đó nghĩa là tinh trùng có thể nằm trong tử cung đợi trứng rụng để thụ tinh với trứng. Để an toàn và chắc chắn, bạn vẫn nên dùng bao cao su khi quan hệ trong kỳ nguyệt san.

 

9. Người già không hứng thú với "sex"

 

Nghĩ đến cảnh người lớn tuổi âu yếm nhau có thể khiến nhiều người thấy ngượng ngùng và bối rối. Tuy nhiên, thực tế là họ vẫn có nhu cầu với sex, thậm chí còn có cuộc sống chăn gối khá nồng nàn.

 

 

Có thể bạn quan tâm