Tạm ngưng "chuyện ấy" để vợ chồng hạnh phúc hơn

Ngừng chuyện quan hệ trong một thời gian là cách để củng cố tình yêu vợ chồng.

7 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn và chồng tìm lại sợi dây gắn kết và nhóm lại ngọn lửa của tình bạn trong cuộc sống giữa hai người.

Có thể nói, sự thay đổi là một phần tất yếu trong cuộc sống của tất cả các cặp vợ chồng dù cho bạn đã kết hôn bao lâu. Thực chất điều này chỉ đơn giản là do nhịp điệu hối hả của cuộc sống. Do vậy, điều trước hết là bạn cần phải dành thời gian quan tâm đến nhau và nuôi dưỡng tình bạn trong thời gian đó. Bạn nên nghĩ đến những điều mình thích ở nửa kia cũng như cố gắng để hai bên có thể hiểu nhau nhằm cùng vượt qua những thử thách của cuộc sống.

 

1. Chia sẻ những ước mơ trong cuộc sống

 

Lấy ra vài mẩu giấy và viết lên đó 10 ước mơ trong cuộc sống của bản thân bạn. Khi đã làm được điều này, thử kiểm tra xem hai người có thể đoán được ước mơ của người kia hay không. Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết chồng mình rất thích học tiếng Nhật hoặc muốn có thêm một đứa con.

 

2. Chia sẻ những kỷ niệm trong quá khứ

 

Chia sẻ về quá khứ là một cách rất hiệu quả để có thể tăng thêm sự gắn bó với một nửa yêu thương của bạn. Hãy viết vào các mẩu giấy nhỏ những kỷ niệm khi bạn lên 5 tuổi cho tới hiện nay, từ những chuyện vui, chuyện buồn cho tới những chuyện khiến bạn xấu hổ.

 

3. “Ngừng” sex một thời gian ngắn

 

Nếu sex có thể là một cách tuyệt vời để mang các cặp vợ chồng đến gần nhau hơn thì điều ngược lại cũng có tác dụng tương tự. Không có sự gần gũi về thể xác sẽ cho bạn nhận biết rõ hơn tình cảm của mình khi nó chỉ đơn thuần dựa trên sự yêu thương về mặt cảm xúc và tinh thần. Ngừng “yêu” chỉ hai tuần, chắc chắn bạn sẽ thấy mình cần sex hơn bao giờ hết.

 

Vợ chồng nên dành thời gian để thường xuyên chia sẻ với nhau những ước mơ và vui buồn trong cuộc sống (Ảnh minh họa)

 

4. Trò chuyện với nhau về những gì diễn ra trong ngày

 

Đầu tối hoặc ngay từ sớm (trong bữa tối nếu bạn chưa có con hoặc không bị vướng bận con cái trong 10 phút trước bữa ăn), hãy cùng trò chuyện về những gì hạnh phúc cũng như tồi tệ nhất bạn đã trải qua trong ngày. Hãy dành cho chàng những lời khen ngợi trước những gì anh ấy đạt được dù rất nhỏ và bày tỏ sự cảm thông với những gì không như ý muốn.

 

5. Chơi trò “bốc thăm trúng thưởng”

 

Hãy tự nghĩ ra những câu hỏi nho nhỏ liên quan tới thói quen và sở thích cá nhân, chẳng hạn như bài hát yêu thích của hai bạn là gì, hai người thuộc nhóm máu nào. Viết câu hỏi ra mặt trước và trả lời vào mặt sau của tờ giấy và chơi trò “bốc thăm trúng thưởng” với câu trả lời đúng.

 

6. Quan tâm tới sở thích của chàng

 

Tình bạn dựa trên những điểm tương đồng. Nếu việc theo đuổi những sở thích riêng khiến bạn thấy dễ chịu hơn thì quan tâm tới cảm xúc của nửa kia cũng là một điều hết sức quan trọng. Hãy là người am hiểu về các sở thích của chồng, chẳng hạn anh ấy có thích bóng đá không. Chẳng những chàng cảm thấy hạnh phúc vì được chia sẻ cùng bạn mà điều đó còn giúp bạn biết cách giúp anh ấy lấy lại năng lượng lúc mệt mỏi.

 

Khám phá sở thích chung để cùng trải nghiệm cảm xúc khi bên nhau (Ảnh minh họa)
 

7. Cùng tìm ra một sở thích chung

 

Thử tìm ra một sở thích nào đó mà cả bạn và chàng chưa từng khám phá song đều có chung hứng thú để trải nghiệm nó, chẳng hạn một môn thể thao hay một câu lạc bộ hoặc một công việc mà hai người cùng làm dù không chuyên nghiệp. Những trải nghiệm mới sẽ cho hai người cơ hội cảm nhận những điều mới lạ ở nửa kia của mình cũng như cảm giác gần gũi vợ chồng vì có cùng một niềm yêu thích chung giữa nhiều hướng đi đầy phức tạp của cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm