Tiệc xong, hãy nhớ!

Cảm thấy lâng lâng vì rượu hẳn là thời điểm tuyệt vời để bạn nghĩ đến hay muốn được “yêu đương”. Tuy nhiên, quan hệ tình dục sau khi ăn quá no và uống nhiều bia, rượu trong các bữa tiệc thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe…

Nên thận trọng khi muốn “yêu” nếu đã có bia, rượu trong người.

 

Nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể “yêu” sau khi dự tiệc. Bởi nếu chú ý đến cơ thể (để kịp thời đối phó với những rủi ro có thể xảy ra sau khi “gần gũi”), bạn vẫn có được giây phút lãng mạn và hạnh phúc. Dưới đây là các bí quyết “bỏ túi” bạn nên nhớ:

1. Uống thuốc tránh thai

Đừng quên mang theo thuốc tránh thai bên mình khi đi dự tiệc nếu bạn không thích có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thời gian uống hợp lý để thuốc phát huy tác dụng nếu bạn quan hệ tình dục sau đó. Có thể bạn sẽ quên khuấy đi sự có mặt của thuốc vì những câu chuyện vui và sự hào hứng trong buổi tiệc, vì vậy, hãy cài chế độ nhắc nhở trên điện thoại hoặc nhờ đối tác nhắc bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên “thủ” sẵn thuốc tránh thai khẩn cấp để sử dụng vào sáng hôm sau khi nhớ ra mình đã quên uống thuốc ngừa thai vào đêm hôm trước.

2. Sử dụng bao cao su

Thuốc tránh thai không giúp ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, bao cao su là thứ không thể thiếu khi bạn “yêu” sau những buổi tiệc. Ngoài ra, nó còn là thứ cần kíp cho bạn trong trường hợp việc nôn ói sau khi uống bia, rượu có thể làm thuốc tránh thai mất đi tác dụng. Vì vậy, cho dù đối tác có là chồng/vợ của bạn thì việc sử dụng bao cao su cũng là điều cần thiết.

3. Điều chỉnh tốc độ

Bia, rượu có thể mang lại cảm hứng nhưng cũng kích thích thần kinh, khiến người trong cuộc có biểu hiện nóng vội khi quan hệ tình dục. Thay vì cất công đánh thức cảm xúc bằng màn dạo đầu, người có rượu trong người thường muốn nhanh chóng đạt được điều anh/cô ta muốn. Điều này dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của người còn lại, chưa kể bia, rượu có thể gây ra chứng rối loạn cương ở nam giới và ức chế khoái cảm ở nữ. Vì vậy, hãy điều chỉnh tốc độ “yêu” bằng cách âu yếm, chuyện trò… trước khi trút hết xiêm y bạn nhé!

4. Nói ít, “làm” vừa phải

“Rượu vào lời ra”, nhiều quý ông/bà vì vậy thường không kiềm chế được sự bức xúc của mình và dùng những lời lẽ thô tục với bạn tình nếu không được đáp ứng nhu cầu tình dục, không cảm thấy thỏa mãn. Bên cạnh đó, với sự thúc giục của “ma men”, động tác khi “yêu” cũng có phần mạnh bạo, có người còn muốn thử cảm giác mới lạ với những tư thế khó (bình thường chưa bao giờ nghĩ tới)… nên rất dễ xảy ra tranh cãi hay tai nạn phòng the. Để tránh điều đáng tiếc này, cả hai người phải hạn chế dùng lời lẽ công kích hoặc cố cãi lại đối phương trước khi “yêu”.

5. Ủ ấm cơ thể

Cảm giác lâng lâng, bị kích thích sau bữa tiệc đôi khi không kịp dẫn hai bạn vào phòng ngủ nên phải “yêu” ngay trên sàn nhà, ghế sofa, thậm chí là nhà tắm. Tuy nhiên, trong tiết trời lành lạnh vào mùa xuân, nếu không chú ý giữ ấm cơ thể, hai người rất dễ bị nhiễm lạnh. Nếu bạn tổ chức tiệc tại nhà và với không khí vui vẻ hậu tiệc tùng ấy, bạn “không chắc” cảm xúc dâng cao mức nào thì nên chuẩn bị trước chiếc chăn ấm, để ở nơi dễ thấy, lúc cần sẽ “hỗ trợ” bạn sau khi “yêu”.

Có thể bạn quan tâm